[รีวิว] James Boulangerie ร้านครัวซองต์คิวแน่น! จากเชฟเจมส์คนดัง
  1. [รีวิว] James Boulangerie ร้านครัวซองต์คิวแน่น! จากเชฟเจมส์คนดัง

[รีวิว] James Boulangerie ร้านครัวซองต์คิวแน่น! จากเชฟเจมส์คนดัง

ร้าน James Boulangerie ร้านครัวซองต์คิวแน่น! จากเชฟเจมส์ Iron Chef Thailand เจ้าของร้านมากประสบการณ์ และใส่ใจเป็นพิเศษในทุก ๆ ขั้นตอน

เมนูยอดฮิตที่เคยเป็นกระแสในโลกออนไลน์มาแล้วครั้งนึง และยังคงเป็นมาถึงตอนนี้ ต้องยกให้ “ครัวซองต์” ขนมปังฝรั่งเศส ที่คุ้นเคยกับพวกเรามายาวนาน แต่ถ้าจะหาร้านเจ้าประจำเด็ด ๆ สักที่ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เมื่อไม่นานมานี้เราเจออยู่ร้านหนึ่ง เป็นร้านครัวซองต์ที่เรียกได้ว่าคิวยาวมากกก ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าเพราะอะไรร้านนี้ถึงคนเยอะคิวยาวอยู่ตลอด อย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักกับร้าน “James Boulangerie” กันเลยดีกว่า!

ครัวซองต์ช็อกโกแลต ร้าน James Boulangerie
ครัวซองต์ช็อกโกแลต รูปภาพโดย JoJo The Food Lover

“สำหรับรสชาติได้กินครัวซองต์ครบทุกรส ไป 3 คนจัดมา 15 ชิ้น ครัวซองต์เนื้อเดียวกันหมด อยู่ที่ชอบรสชาติไหนเข้ามามิกซ์กัน อร่อยทุกชิ้น ผิวนอกกรอบ เนื้อในนุ่มหอมฉ่ำเนยมาก ส่วนตัวว่ามันโพรงไปหน่อย สัมผัสเนื้อในได้น้อยไปนิด ส่วนรสชาติที่มาผสมอร่อย วัตถุดิบดีงามมาก ๆ ทั้ง “ช็อกโกแลต” “คาราเมล” “แมคคาเดเมีย” ของอร่อยมีการปรุงทำที่ดียังไงก็อร่อย” (รีวิวโดยคุณ Mr.Stew 🍖)

ครัวซองต์ ร้าน James Boulangerie
ครัวซองต์พร้อมน้ำซอสราดฉ่ำ ๆ รูปภาพโดย Totoro

“ตอนเราสั่งคือเราสั่งออร์เดอร์ไปก่อนแล้วไปเอาวันถัดไป คือจะบอกว่าร้านนี้ Order เยอะมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ต้องสั่งไปก่อน ถ้าไปแล้วสั่งก็ต้องต่อคิว ซึ่งมันรอนานมาก ๆ คนนั่งรอกันเป็น 30-40 คน ครัวซองต์ที่นี่อยู่ที่ชิ้นละ 150 บาท สำหรับเราว่ามันก็แพงอยู่แหละ 😂😂 แต่คุณภาพของเขามันก็ดีจริง ๆ ชิ้นใหญ่ ฟู ด้านในเป็นเลเยอร์ชั้น ๆ ที่นี่มีที่จอดรถด้วย” (รีวิวโดยคุณ Baibuabonappétit)

อัลมอนต์ ครัวซองต์ ร้าน James Boulangerie
อัลมอนด์ ครัวซองต์ รูปภาพโดย JoJo The Food Lover

“เฉพาะครัวซองต์เค้าให้สั่งได้แค่คนละ 5 ชิ้น เราเลยไปกันสองสามคน จัดมารัว 15 ชิ้นซะเลย ได้ลองครบแน่ ๆ “ช็อกโกแลตครัวซองต์” คือตัวที่เราชอบสุด เราว่าช็อกโกแลตทั้งด้านหน้าและด้านในมันเยอะอัดแน่นดี หวานพอกลาง ๆ เข้ม ๆ ลงตัวนะ “นูเทลลาครัวซองต์” จริง ๆ ตัวนี้ก็อร่อย แต่เราว่าไส้มันน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับช็อกโกแลต รสชาติก็ตามที่คิดเลย นูเทลลากับครัวซองต์เปล่า งั้นพูดถึง “ครัวซองต์เปล่า” คือคนชอบเยอะนะ ส่วนตัวเราคิดว่ามันกรอบนอกนุ่มในดี หอมเนยดี “ครัวซองต์แมคคาเดเมีย” อันนี้จริง ๆ ก็คือครัวซองต์เปล่านั่นแหละ แล้วท็อปมาด้วยซอสและแมคคาเดเมียเยิ้ม ๆ หวาน ๆ กรุบ ๆ กินด้วยกันก็อร่อยดี แต่ราคาแพงขึ้นเยอะเลยนะบอกให้ จะสั่งครัวซองต์เปล่าแล้วสั่งซอสแยกไปราดเองก็ทำได้ ครัวซองต์อัลมอนด์ ตัวนี้ถึงจะหน้าตาสู้ตัวอื่นไม่ได้ แต่อร่อยนะ หวานหอมเนย เนื้อแน่น กินเพลิน” (รีวิวโดยคุณ JoJo The Food Lover)

เมนู ควินยามาน ร้าน James Boulangerie
นูเทลลา ควินยามาน รูปภาพโดย ไม่สนแล้วไดเอ็ท สนแต่ร้านเด็ดอยู่ไหน
บรรยากาศร้าน James Boulangerie
บรรยากาศภายในร้าน รูปภาพโดย 8le

“วันนี้ได้ลองชิมแล้วนะคะ ครัวซองต์เจมส์ อร่อยดีค่า กรอบหอม เด็ดสุดยกให้ “ช็อกโกแลตครัวซองต์” ค่ะ แมคคาเดเมียแพงไป แต่เฉย ๆ ค่ะ Train Croissant ฉ่ำ ๆ ดี ชอบ แต่ต้องหาอะไรทาให้หน่อยน่ะ โดยรวมแล้วก็ประทับใจนะคะ สั่งล่วงหน้าจะได้ไม่ต้องไปรอค่ะ ขับรถไปรับได้เลย” (รีวิวโดยคุณ Nitnun)

เชฟเจมส์ เจ้าของร้าน James Boulangerie
บรรยากาศการทำครัวซองต์ รูปภาพโดย Tazzjang Aey

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง ก็แนะนำให้ไปลองดูสักครั้งว่าจะถูกใจแค่ไหน หรือใครที่เคยลองแล้วก็อย่าลืมมาแชร์รสชาติที่ชอบกันด้วยนะ บอกเลยว่าร้านนี้ต้องเป็นหนึ่งในร้านที่สาวกครัวซองต์หลาย ๆ คนรู้จักอย่างแน่นอน ร้าน “James Boulangerie” ตั้งอยู่ที่ตลิ่งชันนี่เองค่ะ ใครที่ผ่านไปย่านนั้นก็อย่าลืมแวะไปลองชิมกันดูนะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากออกจากบ้านไปต่อคิวให้รอนาน ทางร้านเองก็มีบริการสั่งเดลิเวอรีได้ด้วย สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ที่นี่ ได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ครัวซองต์, ครัวซองต์ช็อกโกแลต, ครัวซองต์รถไฟ

แผนที่

การติดต่อ

James Boulangerie
Phone number : 064-958-9588
Line : @515bcxor
Instagram : Jamesboulangerie
172 พรานนก - พุทธมณฑลสาย4 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170,ตลิ่งชัน
ประเภท