[รีวิว] ร้านขาหมูเทวดา ร้านข้าวขาหมูติดดิน กินแล้วฟินเหมือนขึ้นสวรรค์
  1. [รีวิว] ร้านขาหมูเทวดา ร้านข้าวขาหมูติดดิน กินแล้วฟินเหมือนขึ้นสวรรค์

[รีวิว] ร้านขาหมูเทวดา ร้านข้าวขาหมูติดดิน กินแล้วฟินเหมือนขึ้นสวรรค์

ขาหมูเทวดา ร้านชื่อดังย่านบางรัก โดดเด่นด้วยเมนูหลากหลาย รสชาติถูกปาก หากินได้ยากในปัจจุบัน เมนูสำคัญ คือ คาจัก ที่กล่าวกันว่าเป็นราชาแห่งขาหมู อยากรู้ต้องไปลอง
writerProfile
5 ม.ค. 2021 · โดย

หากพูดถึงบางรัก ผู้คนมักจะคิดถึงความงดงามของชุมชนเก่าแก่ริมน้ำ ที่เพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรมหรูหรามากมาย จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักกิน ผู้ต้องการฟินไปกับเมนูอาหารหลากหลาย ในราคาสบายกระเป๋า และจุดหมายปลายทางของเราในวันนี้ก็คือ ร้านขาหมูในตำนานที่ผู้คนขนานนามว่า “ร้านธรรมดา ราคาติดดิน แต่กินแล้วฟินเหมือนขึ้นสวรรค์” จนเป็นที่มาของคำว่า “ขาหมูเทวดา” ร้านดังย่านบางรักแห่งนี้นี่เอง

วัตถุดิบร้านขาหมูเทวดา
ร้านขาหมูเทวดาในราคาจับต้องได้

"คุณต้น" จีรสิทธิ์ ศรีสนธิยากุล เจ้าของร้านหนุ่มวัย 35 ปี ทายาทผู้ดูแลกิจการร้านขาหมูเทวดาต่อจากอากู๋และคุณแม่ เป็นรุ่นที่ 3 ได้กล่าวถึงที่มาของร้านขาหมูเทวดาให้เราฟังว่า “จริง ๆ แล้วร้านขาหมูเทวดาเริ่มต้นจากการเป็นร้านรถเข็นริมทาง ก่อนจะขยับขยาย และย้ายหน้าร้านมาอยู่ตรงนี้ (ซอยโรงหนังปรินซ์) เพราะอยากให้ลูกค้ามีที่นั่งสบาย ๆ ไม่วุ่นวายเหมือนข้างนอก แต่ตอนเย็นเราก็ยังขายริมทางที่เดิมอยู่ เพียงแต่ลูกค้าใหม่ ๆ ที่เขามาช่วงกลางวันเขาอาจไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเราขายตลอด ไม่มีวันหยุด”

บรรยากาศร้านขาหมูเทวดา
บรรยากาศเรียบง่าย ไสตล์บ้าน ๆ เป็นกันเองสุด ๆ

“ส่วนที่มาของร้านขาหมูเทวดา ก็มาจากการที่รายการหนึ่งเขามาถ่าย ซึ่งตอนนั้นคุณ โอ วรุฒ เป็นพิธีกร เขารออาหารนานมาก เพราะลูกค้าเยอะ เขาก็เลยตั้งชื่อร้านให้เลยว่า ร้านขาหมูเทวดา เพราะมาแล้วกว่าจะได้กินต้องนั่งรอคิวกันนาน (หัวเราะ)”

หน้าร้านขาหมูเทวดา
สับ หั่น กันให้เห็นกันแบบเน้น ๆ 

เมื่อฟังประวัติร้านคร่าว ๆ แล้ว ก็ไม่สงสัยเลยว่าทำไมร้านขาหมูเทวดาถึงยืนหยัดอยู่คู่บางรักมานานกว่า 50 ปี เพราะร้านนี้คนแน่นตั้งแต่เปิด จนถึงตอนนี้ความนิยมก็ยังไม่ลดลงไปแม้แต่น้อย ดังนั้นเราจะไม่อารัมภบทอะไรให้มากความ ลองมาดูเมนูอาหารของร้านนี้ดีกว่า ว่ามีความพิเศษอะไรที่ทำให้ลูกค้าติดใจไม่เปลี่ยนแปลงจนถึงปัจจุบัน

ขาหมูคากิ ขาหมูเทวดา
ขาหมูคากิหวานนุ่ม ชุ่มลิ้น ฟินไปทั้งปาก

เมนูแรก ถือเป็นเมนูพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่ชอบสั่งก็คือ “ขาหมูคากิ” ชิ้นละ 50 บาท รสชาติกลมกล่อม เนื้อหมูอ่อนนุ่ม ชุ่มลิ้น ละลายในปาก หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ขาหมูคากิไม่ควรพลาด ลองแวะมาสัมผัสรสชาติของขาหมูร้านนี้ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 50 ปีดูได้เลย

ไส้ตุ๋น ขาหมูเทวดา
ไส้ตุ๋น สด สะอาด ปราศาจากกลิ่นไม่พึงประสงค์

ถัดมาเป็นเมนูไฮไลต์สำหรับคนรักเครื่องในโดยเฉพาะ นั่นก็คือเมนู “ไส้ตุ๋น” (50 บาท) หนานุ่ม ขนาดพอดีคำ ที่ผ่านกรรมวิธีทำความสะอาดมาอย่างดีเยี่ยม รับรองว่าสะอาด สดใหม่ ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน

ขาหมูคาจัก ร้านขาหมูเทวดา
ขาหมูคาจัก เริ่มต้นเพียงอิ่มละ 50 บาท
ขาหมูคาจัก ขาหมูเทวดา
ขาหมูคาจัก เมนูเด็ดที่คนหลงรักจนแทบถอนตัวไม่ขึ้น

ปิดท้ายด้วยเมนูหากินยากที่พลาดไม่ได้อย่าง "ขาหมูคาจัก" (50 บาท) ที่ทำให้หลายคนหลงรักตั้งแต่แรกพบ เพราะความพิเศษของเมนูนี้มาจากคาแรกเตอร์ที่ไม่มีในวัตถุดิบส่วนไหน ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญในการหั่นและการปรุงเป็นอย่างมาก จนกว่าจะได้เนื้อในส่วนของคาจักที่มีความหนุบหนับเคี้ยวเพลิน กินกับเครื่องเคียงรสชาติจัดจ้านถือว่าลงตัวมากเลยทีเดียว

ภาพรวมอาหาร ขาหมูเทวดา
สด สะอาด ปลอดภัย รสชาติถูกใจ กินแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์

หากใครสนใจเดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดฟินนั่งกินที่ร้าน ก็สามารถมาใช้บริการได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น.โดยหน้าร้านจะมี 2 แห่ง ได้แก่ในซอยโรงหนังปรินซ์ ซึ่งเปิดขายตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า และ ในเวลา 6 โมงเย็น ของทุกวันอังคาร - อาทิตย์ ทางร้านจะให้บริการเพิ่มในส่วนของรถเข็นซึ่งอยู่เยื้องกับห้างโรบินสัน สาขาบางรัก หรือหากใครไม่สะดวกจะเดินทางมาที่ร้านก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้ ที่นี่

การเดินทาง

หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถมาลงที่สถานีตากสิน และเดินย้อนมาโรบินสัน บางรักจากนั้นข้ามถนนมาซอยโรงหนังปรินซ์ จุดสังเกตคือปากซอยจะมีร้านโจ๊กปรินซ์ตั้งอยู่ เดินเข้ามาอีก 20 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

หากเดินทางด้วยรถยนต์หรือยานพาหนะส่วนตัว สามารถเดินทางได้หลากหลายเส้นทางเพื่อมาโรบินสัน บางรัก ร้านจะอยู่ในซอยโรงหนังปรินซ์ ฝั่งตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จุดสังเกตคือมีร้านโจ้กปรินซ์ตั้งอยู่หน้าปากซอย ซึ่งซอยนี้จะเป็นตรอกเล็ก ๆ ไม่อนุญาตให้นำรถเข้ามาในซอย ลูกค้าอาจต้องหาที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียง

เมนูห้ามพลาด

ขาหมูคากิ, ขาหมูคาจัก, ไส้ตุ๋น

แผนที่

ริมถนนเจริญกรุง หน้าโรงหนังปริ๊น

การติดต่อ

image
Phone number : 084-156-8417
ถนนเจริญกรุง,บางรัก