รอนานไม่ว่า อย่ามาช้าก็พอ ร้านดังฉายา ก๋วยเตี๋ยวกัญชา บางแสน
  1. รอนานไม่ว่า อย่ามาช้าก็พอ ร้านดังฉายา ก๋วยเตี๋ยวกัญชา บางแสน

รอนานไม่ว่า อย่ามาช้าก็พอ ร้านดังฉายา ก๋วยเตี๋ยวกัญชา บางแสน

เด็ดจริง เด็ดจัง เด็ดอะไรเบอร์นี้ !! ร้านเปิดเที่ยงคืนกว่า คนมาตั้งแต่ 5 ทุ่ม สุดยอดก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวกัญชา ฉายานักศึกษาบางแสนตั้งให้
9 พ.ค. 2017 · โดย

ขอแอบหนีเที่ยวกลางคืนสักวันเถอะ !! ไม่ได้ไปผับหรือบาร์หรอกครับ แต่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกย่านบางแสน ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น ก๋วยเตี๋ยวกัญชา แต่แถวนี้มันเถื่อน ไม่แน่จริง อยู่ไม่ได้หรอก ร้านนี้นักศึกษาให้ความสนใจและถือเป็นร้านโปรดเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมีน้อง ๆ มาเข้าแถวรอคิวตั้งแต่ร้านยังไม่มาเลยครับ

ร้านตั้งอยู่ในซอยซีไซด์ หน้าร้าน ณ นมอยู่ซ้ายมือครับ ร้านจะเปิดประมาณเที่ยงคืนเป็นร้านรถพ่วงไม่มีชื่อร้าน แต่ถ้าไปช่วง 5 ทุ่มกว่า ๆ จะเห็นนักศึกษายืนรอแล้วครับ มั่นใจเลยว่าพี่แกใกล้จะมาแล้ว

ก๋วยเตี๋ญวกัญชา
มารอกันตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา

ร้านนี้มีพี่เอ๋ และพี่แหวนเป็นคนขายครับ พี่สองคนเป็นคนหนองคายที่ย้านถิ่นมาทำมาหากินย่านบางแสน ซึ่งแกเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาประมาณ 17 ปีแล้วครับ พี่เอ๋บอกผมว่าที่ขายก๋วยเตี๋ยวเพราะมันไม่ต้องมีอะไรเยอะ ทำง่าย และได้เร็ว เลยตอบโจทย์น้อง ๆ ที่พักในละแวกนั้น และที่เปิดดึกเพราะว่าน้องนักศึกษาเมื่อกลับจากเที่ยวดึกหรืออ่านหนังสือดึกมักจะหาร้านอาหารยาก เลยขอให้พี่เอ๋กับพี่แหวนเปิดดึกหน่อย ถึงมาช้าก็จะรอ

ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่พี่เค้าทำเนี่ย เค้าพัฒนาสูตรขึ้นมาเองนะครับ ค่อย ๆ ปรับให้ถูกใจลูกค้าจนทำให้ลูกค้าติดหนึบแบบนี้ ในแต่ละวันขายได้เป็นร้อยชามเลยล่ะครับ ขนาดเปิดดึกแล้วนะ ยังมีคนมารอซื้อก็อีกตั้งเยอะ แต่พี่เค้าไม่ได้ใส่กัญชาจริง ๆ หรอกครับ เป็นฉายาที่คนแถวนั้นเรียกเพราะมาแล้วติดใจต้องมาอีกหลายครั้ง 

ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา

Menu 

หลังจากที่ผมต่อแถวอยู่พักใหญ่ ๆ ก็ถึงคิวผู้ท้าชิงแล้ว ผมจัดเลยครับ บะหมี่น้ำตกพิเศษ 40 บาท หมูน้ำตกยกมาในชามร้อน ๆ เครื่องเต็มชามเลย

ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
เครื่องเน้น ๆ กันไปเลย
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา

เท่านั้นยังไม่พอ สั่งต่อด้วย เส้นเล็กน้ำตกหมู+ลูกชิ้นธรรมดา 35 บาท รอนานไม่ว่า ขอแค่อย่าช้าก็พอครับพี่ รีบมาเลยครับ ไม่งั้นไม่ทันน้องที่เข้าแถวรอแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
ก๋วยเตี๋ยวกัญชา

พอทานเสร็จปุ๊บ ผมก็ไม่วายหันไปคุยกับนักศึกษาโต๊ะข้าง ๆ ว่าทำไมถึงติดใจร้านนี้จัง แล้วมากินบ่อยหรือเปล่า น้องบอกว่า “มาประจำเลยค่ะ อร่อยดี ต่อให้รอนานก็จะมา เพราะบางครั้งกลับหอดึกแล้วหิว แต่ไม่รู้จะไปกินอะไรดี นี่คือทางออกค่ะ” ได้ยินแล้วก็หายข้องใจว่าทำไมคนถึงได้เยอะแบบนี้

ก๋วยเตี๋ยวกัญชา
รอยยิ้มหลังจากรอมานาน

เห็นแบบนี้แล้วเริ่มอยากลองแล้วใช่มั้ยครับ แนะนำให้มารอสักประมาณเกือบเที่ยงคืนครับ ได้ทานกันแน่นอน เพราะร้านพี่เค้าเปิดตั้งแต่เที่ยงคืน จนถึงประมาณตีสี่แล้วแต่ว่าจะหมดเร็วหรือช้า นอกจากนี้หากเพื่อน ๆ ต้องการหาร้านอาหาร ในเมืองชลบุรีสามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ได้อีกที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี 

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ในซอยซีไซด์ หน้าร้าน ณ นมอยู่ซ้ายมือครับ

เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน: 00:00 - 4:00น.

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่น้ำตก, เส้นเล็กน้ำตกหมู

แผนที่

ปากซอยสดใส
map