[รีวิว] ข้าวหมูแดงแปลงนาม ข้าวหมูแดง ไข่ดำ น้ำราดเข้มข้น หมูกรอบถึงใจ!
  1. [รีวิว] ข้าวหมูแดงแปลงนาม ข้าวหมูแดง ไข่ดำ น้ำราดเข้มข้น หมูกรอบถึงใจ!

[รีวิว] ข้าวหมูแดงแปลงนาม ข้าวหมูแดง ไข่ดำ น้ำราดเข้มข้น หมูกรอบถึงใจ!

อีกหนึ่งตำนานคู่เยาวราชที่ซ่อน ไข่ดำสมุนไพร เยิ้ม ๆ แสนน่ากินไว้ พร้อมด้วยน้ำที่เข้มข้นถึงใจ ใครสาวกข้าวหมูแดงหมูกรอบไม่ควรพลาด @ข้าวหมูแดงแปลงนาม
writerProfile
10 ก.ย. 2020 · โดย

หากอยากจะกินของดีระดับตำนาน การมาเยาวราชคือคำตอบ เพราะที่นี่ได้รวมร้านเก่าแก่ไว้อย่างหลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่ ข้าวหมูกรอบที่ยากจะหาใครเหมือน ด้วยเอกลักษณ์ทางรสชาติและกรรมวิธีที่แสนจะพิถีพิถันบวกกับความใจดีของผู้คนในร้าน ทำให้ “ข้าวหมูแดงแปลงนาม” มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 70 ปี และยังคงมีรสชาติที่ดีไม่มีตก

อาหารร้าน ข้าวหมูแดงแปลงนาม
ไข่ดำในตำนาน พร้อมหมูแดง หมูกรอบย่างตำถ่านหอม ๆ รูปภาพโดยคุณ faywhale

“ร้านแห่งนี้มีขนาดเล็กไม่เน้นบรรยากาศ หากมาร้านนี้แล้วต้องชิมไข่ต้มสูตรสมุนไพรของร้านนี้ สำหรับไข่ดำ ๆ นั้น ที่ไต้หวันเค้าเรียกว่า 鐵蛋 ครับหรือว่า “ไข่เหล็ก” เป็นต้มสมุนไพร ที่ค่อนข้างหายากแล้ว ร้านนี้ทำเองและถือว่าทำได้ดีทีเดียว ไข่เป็ดลูกโตที่เคี่ยวมาแบบไข่แดงไม่แข็ง แต่ไข่ขาวเปลี่ยนเป็นสีดำได้รสพะโล้เข้าเนื้อ นํ้าราดเหนียวข้นสีเข้มรสออกหวานนํา หมูกรอบก็กรอบ หมูแดงเนื้อหนานุ่มไม่แห้ง กุนเชียงรสเข้มข้นไม่เลี่ยน ได้กินแบบนี้ก็ไม่รู้จะบ่นอะไร กินไปก็อร่อยไปเสียทุกอย่าง” (รีวิวโดยคุณ Wichak)

บรรยากาศร้าน ข้าวหมูแดงแปลงนาม
หน้าร้านเล็ก ๆ ที่อัดแน่นด้วยออร์เดอร์นับไม่ถ้วน รูปภาพโดยคุณ faywhale

"มีชื่อเสียงและพิถีพิถันในการทำ และราคาก็คุ้มค่ามาก โดย “ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา 40 บาท) “ไข่ดำ” (12 บาท) หมูกรอบก็เป็นแบบสามชั้นจริง ๆ คือมีหนังชั้นแรกและมันแทรกนิด ๆ จากนั้นจึงเป็นเนื้อหมู ซึ่งชิ้นไม่หนาหรือยาวเกินพอดี แสดงว่าร้านนี้ พิถีพิถันในการเลือกหมูจริง ๆ รสชาติอร่อย นุ่ม กรอบ เคี้ยวไม่สะดุด เลย

อาหารร้าน ข้าวหมูแดงแปลงนาม
หมูกรอบเป็นชั้น ๆ กรอบสะท้านฟัน รูปภาพโดยคุณ Bearyพาชิม เรื่องกินไว้ใจผม
อาหารร้าน ข้าวหมูแดงแปลงนาม
ไข่รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ หากินยากในปัจจุบัน รูปภาพโดยคุณ Bellathefoodhunter

น้ำซอสราดหมูแดงก็เป็นน้ำที่มีกลิ่นเฉพาะพิเศษ เกิดมาจากผสมเครื่องเทศสูตรพอดี ไม่ใช่แค่เอาแป้งมันละลายน้ำใส่สีมาราดเหมือนทั่ว ๆ ไป” (รีวิวโดยคุณ ikky)

“ต้องขอบอกว่ากินเข้าไปต้องบอกว่าอื้อหือ รสเก่าจริงและดั้งเดิมมาก ๆ หมูกรอบกรอบอร่อยหอมกลิ่นย่างถ่าน กุนเชียงหอมมาก น้ำราดนั้นสุดจริง ถือเป็นรสต้นตำรับแท้ ๆ เลย ไม่หวานแต่กลมกล่อมครับ” (รีวิวโดยคุณ danaidai)

อาหารร้าน ข้าวหมูแดงแปลงนาม
น้ำราดเข้มข้น รูปภาพโดยคุณ Bob jun

น่ากินขนาดนี้ใครไม่เคยลองต้องลองแล้ว ร้านข้าวหมูแดงแปลงนามตั้งอยู่ที่ ถนนแปลงนามเยาวราช โทร 094-419-8731, 086-614-6946 แต่ร้านนี้ช้าหมด อดกินนะเออ ถ้ากลัวไปต่อคิวไม่ทัน ง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ เพื่อลิ้มรสตำนานของเยาวราชแบบสะดวกสบาย~

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูกรอบไข่ดำ

แผนที่

บนถนนแปลงนาม เยาวราช
static-map

การติดต่อ

เซี้ยเหล่ายี่ห้อ (ข้าวหมูแดงแปลงนาม)
Phone number : 094-419-8731,086-614-6946
61, ถนนแปลงนาม, สัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,สัมพันธวงศ์