คนเยอะแค่ไหนก็จะรอ! “กรหมี่ไก่” เจ้าดังในตำนาน หาดใหญ่
  1. คนเยอะแค่ไหนก็จะรอ! “กรหมี่ไก่” เจ้าดังในตำนาน หาดใหญ่

คนเยอะแค่ไหนก็จะรอ! “กรหมี่ไก่” เจ้าดังในตำนาน หาดใหญ่

ร้านดังของหาดใหญ่ “กรหมี่ไก่” ใครได้ทานก็ต้องติดใจ ปากต่อปาก จนลูกค้าแน่นร้านทุกวัน คนเยอะแค่ไหนก็รอ เพื่อให้ได้กิน
12 พ.ย. 2016 · โดย

หากวันไหนนึกอยากทานอะไรง่ายๆ แต่อยู่ท้องและเต็มอิ่มในความรู้สึก เป็นต้องนึกถึง “กรหมี่ไก่” ค่ะ ร้านเก่าแก่ในตำนาน เปิดขายมา 26 ปีแล้ว กับบรรยากาศแบบบ้านไม้โบราณ ที่เดียวที่เดิมตลอดมา ถนนผดุงภักดี ย่านตลาดใหม่ ซอย 3 เป็นซอยที่ทะลุออกไปเส้นถนนศรีภูวนารถ เยื้องไดอาน่าค่ะ ร้านอยู่กลางซอย เปิดเวลา 16.00 น. ถึง 22.00 น. หิวดึกๆ ต้องนึกถึงร้านนี้เลย

กรหมี่ไก่


ลุงกร (เจ้าของร้าน) เล่าให้ฟังค่ะว่า ก๋วยเตี๋ยวไก่เป็นสูตรมาจากเมืองจีนของลุงเขย ซึ่งลุงกรก็เรียนสูตรมาจากน้าอีกที น้าสอนลุงกร เพื่อให้ลุงกรได้มีอาชีพเลี้ยงตัว หัดกันตั้งแต่ล้างถ้วยล้างชาม การดูแลรักษาความสะอาด ถ้าทำไม่ดีเป็นต้องโดนตี เลยติดเป็นนิสัยมาจนถึงปัจจุบันค่ะ

กรหมี่ไก่


ลุงกรยังบอกอีกค่ะว่า ที่ร้านจะมีน้องๆ ช่วยกันทำ ให้ถือว่าเป็นเจ้าของร้านร่วมกัน การทำงานจึงรักษามาตรฐานและคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี ให้ความใส่ใจและพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ลงมือเตรียมร้านกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ทั้งเตรียมของ ตุ๋นเป็ด ต้มไก่ ทำหมูแดง เตรียมเส้นบะหมี่และเครื่องต่างๆ เองทั้งหมด ช่วยกันดูแลทุกอย่างตั้งแต่รับออเดอร์ ไปจนถึงเก็บจานเลยค่ะ

กรหมี่ไก่


เมื่อก่อนร้านกรหมี่ไก่ เป็นร้านเล็กๆ ห้องเดียว แต่ตอนนี้ก็ค่อยๆ ขยับขยายเป็น 2 ห้องแล้ว แต่ลุงกรก็ไม่คิดที่จะเปิดสาขาเพิ่ม เนื่องจากกลัวว่าจะควบคุมคุณภาพอาหารให้เป็นเหมือนดั้งเดิมไม่ได้ ทำให้เสียชื่อมาถึงทางร้านด้วย เรียกได้ว่า ใส่ใจมากๆ เลยล่ะค่ะ

หน้าร้านกรหมี่ไก่
กรหมี่ไก่


ความพิเศษของทางร้านคือ ใช้เตาถ่าน ในการเคี่ยวน้ำซุป ทำให้ลูกค้าติดใจในความหอมกลมกล่อมในรสชาติที่ลงตัว ส่วนเส้นบะหมี่ ก็เป็นบะหมี่เส้นสดสูตรดั้งเดิม มีความเหนียวนุ่ม ใช้วันต่อวันเท่านั้น

กรหมี่ไก่
บะหมี่ไก่ ร้านกรหมี่ไก่
เมนูเด็ดแน่นอน ก็จะเน้นไปที่บะหมี่ค่ะ “บะหมี่ไก่” เมนูขายดี เครื่องที่ใส่ก็จะมี ไก่ชิ้น ไก่สับ หมูแดง ลูกชิ้นปลา เครื่องใน และผักกาดหอม
กรหมี่ไก่
ทานกับน้ำซุปร้อนๆ น่องไก่ชิ้นโตๆ หอมกลมกล่อม
คล่องคอดีจริงๆ ค่ะ


อีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันเลยคือ "หมี่ซั่วน้ำ" อัดแน่นไปด้วยน่องไก่ ไก่ชิ้น ไก่สับ หมูแดง ลูกชิ้นปลา อีกเช่นเคย เลือกใส่ได้นะคะ ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เน้นอะไร สั่งได้ดั่งใจเลยจ้า

หมี่ซั่วน้ำ กรหมี่ไก่
หมี่ซั่วน้ำ กรหมี่ไก่
นอกจากหมี่ซั่วนุ่มๆ ชามนี้แล้ว ก็ยังมีเป็ดตุ๋นด้วยนะคะ เป็ดตุ๋นชิ้นโต ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอม รสชาติดี ต้องลองมาทานกันดูค่ะ


ลูกค้าจะเยอะช่วงประมาณ 18.00 น. จนถึงประมาณ 20.30 น. ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ นักเรียน นักศึกษาและคนในพื้นที่เป็นส่วนใหญ่ นักท่องเที่ยว คนกรุงเทพฯ ก็มาทานกันเยอะค่ะ

บรรยากาศร้านกรหมี่ไก่
บรรยากาศร้านกรหมี่ไก่
ส่วนดาราคนดัง หลายๆ คน ก็แวะเวียนมาทานกันไม่ขาด สังเกตได้จากภาพถ่ายที่ติดตามผนังร้านได้เลย


ย้ำกันอีกครั้งนะคะ ร้านกรหมี่ไก่ ตั้งอยู่ถนนผดุงภักดี ย่านตลาดใหม่ ซอย 3 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึง 4 ทุ่ม ช่วงพีคจะอยู่ที่เวลา 6 โมง จนถึงประมาณ 2 ทุ่ม ใครที่ไปทานก็ต้องใจเย็นกันซักนิด เพื่อให้ได้ทานของดีในตำนานหาดใหญ่

บรรยากาศร้านกรหมี่ไก่

การเดินทาง 
หากขับรถมาจาก ม.อ. ผ่านหน้าห้างไดอาน่า ให้ชิดขวายูเทิร์น แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นเลียบคลองซอยแรก ขับตรงไปเรื่อยๆ
จะเจอสี่แยกหาดทองแอร์ ให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ร้านจะอยู่ซ้ายมือกลางซอยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้โทร 074-355317 ค่ะ


แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัพเดทอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดีๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai
https://www.facebook.com/wongnaihatyai

หรือใครอยากทานของถูก 10 บาท ต้องนี่เลย “ข้าวกล่องเจ๊หมวย” <-- คลิกเลย!

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่ไก่, หมี่ซั่วน้ำ, บะหมี่เป็ดตุ๋น

แผนที่

ย่านตลาดใหม่ ซอยทางออกไปถนนศรีภูนารถ เยื้องห้างไดอาน่า
map

การติดต่อ

กรหมี่ไก่
Phone number : 074-232-150, 082-263-7862
43 ถ.ผดุงภักดี ตลาดใหม่ ซ.3,หาดใหญ่