[รีวิว] ครัวอัปษร ร้านอาหารไทยแท้ยืนเด่นย่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
  1. [รีวิว] ครัวอัปษร ร้านอาหารไทยแท้ยืนเด่นย่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

[รีวิว] ครัวอัปษร ร้านอาหารไทยแท้ยืนเด่นย่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ช่วงนี้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยคึกคักเป็นพิเศษ หากใครหาร้านเด็ดที่อยากฝากท้อง เราขอแนะนำ ครัวอัปษร ร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่รสชาติเผ็ดร้อนที่ยังคงทำเมนูไทยหายาก
writerProfile
21 ก.ย. 2020 · โดย

ช่วงนี้หลายต่อหลายคนคงผ่านหรือแวะเวียนไปย่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยกันบ้าง และหากหิวเกิดอยากหาร้านอาหารไทยแท้รสโบราณไว้ฝากท้อง เราขอแนะนำ ครัวอัปษร ร้านอาหารอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่มีรสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ คงรสไทยแท้ไม่มีเปลี่ยน

อาหารร้าน ครัวอัปษร
รวมอาหารไทยรสจัดไว้ในร้าน รูปโดยคุณ idea

“ร้านครัวอัปษรเป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงขึ้นชื่อเลื่องลือมานาน สำหรับร้านนี้คนรักอาหารไทยรสจัดจ้านคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะร้านนี้รวมเอาเมนูอาหารไทยนับร้อยเมนูนำมาปรุงรสชาติสูตรพิเศษ และวัตถุดิบชั้นดี จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์หาตัวจับได้ยาก แม้เมนูจะดูพื้น ๆ ดูหากินได้จากร้านอื่นบ้าง แต่ถ้าได้กินแล้ว เราว่าน้อยคนที่จะไม่กลับมาซ้ำ ร้านนี้มีหัวเรือใหญ่ โดย “คุณจันทร์ฉวี สกุลกันต์” ระดับอดีตผู้ดูแลเครื่องเสวยของสมเด็จย่าและพระพี่นาง รสชาติจึงเด็ดขาดแน่นอนตรงตามตำรับไทยชาววัง แล้วหลังจากได้ชิมบอกเลยว่าอร่อยจริงไม่ใช่แค่คำโปรยแน่นอน

บรรยากาศร้าน ครัวอัปษร
ร้านประจำหลาย ๆ ครอบครัว รูปภาพโดยคุณ GobGap H.

บรรยากาศของตัวรัานที่ใช้อาคารพาณิชย์ เจาะทะลุไปจนด้านหลัง ทำให้ที่นั่งมีเยอะพอสมควรเลย แม้จะไม่ค่อยเพียงพอกับจำนวนลูกค้าแต่ต่อคิวไม่นานเลย เปิดแอร์เย็นสบาย ภายในร้านแน่นไปด้วยรางวัลต่าง ๆจากหลากหลายสถาบัน และจำนวนลูกค้าที่เข้ามาไม่ขาดสายเลย

บรรยากาศร้าน ครัวอัปษร
ภายในกว้างขวางรองรับคนได้เยอะ รูปภาพโดยคุณ chaichuanchim

ในส่วนของอาหาร “ดอกขจรหมูสับ” (100 บาท) เลือกคัดดอกขจรแบบยังไม่บานมาผัดกับน้ำมันหอย และหมูสับนุ่ม ๆ รสชาติธรรมชาติอร่อย ดอกขจรไม่ช้ำยังมีความสดหวานอยู่ อร่อยดีค่ะ

อาหารร้าน ครัวอัปษร
ดอกขจรนน่ากินสุด ๆ รูปภาพโดยคุณ Ging

ตามด้วย “ไข่ฟูปู” (100 บาท) อีกหนึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ ทำไข่เจียวหน้าตาเป็นก้อนกลม ๆ พอตักกินปูเป็นปูจริง ๆ เนื้อด้านในนุ่มหวานอร่อย ไม่อมน้ำมัน กินกับซอสพริก ใช้ได้ค่ะ

อาหารร้าน ครัวอัปษร
ไข่เจียวปูแน่น ๆ รูปภาพโดยคุณ Ging

ต่อด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลาพริก” (350 บาท) อันนี้พิเศษจริงๆ เสิร์ฟมาหน้างงเลยทีเดียว เพราะต่างกับร้านอื่น ๆ นอกจากปลาที่ทอดกรอบด้านนอก ส่วนเนื้อในมีความแน่นชุ่มฉ่ำ เนื้อนุ่ม บนเนื้อปลายังถูกราดน้ำปลาที่ปรุงรสชาติไม่เค็มไปผัดมากับพริกสดเม็ดใหญ่และกระเทียมซอย รสกลมกล่อมของน้ำปลากินเข้ากับความหอมของพริกกระเทียม อร่อยมว้ากกกก พริกเม็ด ๆ ก็กินได้เลยค่ะ แม้สำหรับคนกินเผ็ดไม่เก่ง เพราะพริกไม่เผ็ด แต่หอม ๆ มากกว่าค่ะ เป็นร้านแรกและร้านเดียวที่ไม่ต้องรีเควสต์น้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำยำเพิ่มเติมใด ๆ

อาหารร้าน ครัวอัปษร
ปลากรอบ ๆ รสเด็ด รูปภาพโดยคุณ Ging

และสุดท้าย “เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง” (120 บาท) เขียวหวานมีทั้งแบบน้ำแบบแห้งค่ะ วันนี้สั่งแบบผัด ๆ มา ลูกชิ้นปลาขนาดกำลังดี เนื้อแน่นหนึบหนับ แกงก็เข้มข้นหอมกะทิ ไม่เผ็ดแต่เข้มจริงอร่อยจริง ที่ชอบสุด ๆ คือยอดมะพร้าวอ่อนมากค่ะ ผัดมาเข้ากันดีจริง ๆ” (รีวิวโดยคุณ Ging)

อาหารร้าน ครัวอัปษร
ปลากรายเนื้อแน่น ๆ รูปภาพโดยคุณ Ging

วิธีการเดินทางมาสาขานี้ หากมาจากทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้วเลี้ยวขวาตรงวงเวียน เแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนดินสอ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าใครขับรถมา จะมีที่จอดรถที่เราสามารถเสียเงินจอดได้ก่อนถึงร้านประมาณ 50 เมตร ให้เข้าไปจอดรถให้เรียบร้อยก่อน ค่อยเดินไปที่ร้าน หรือง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ อาหารไทยดี ๆ ก็พร้อมส่งตรงถึงมือคุณ

ครัวอัปษรปัจจุบันมีด้วยกัน 6 สาขา ได้แก่ สาขาท่าวาสุกรี, สาขาถนนดินสอ เสาชิงช้า,สนามบินน้ำ นนทบุรี,กาญจนาภิเษกบางแค,ราชพฤกษ์ รถไฟฟ้าบางหว้า 

เมนูห้ามพลาด

ดอกขจรหมูสับ, ไข่ฟูปู

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0805500310,0946930455
Instagram : kruaapsorn
169, ถนนดินสอ บวรนิเวศ พระนคร กรุงเทพมหานคร,พระนคร