ครัวลุงจ่า อาหารทะเลหัวหิน ซีฟู้ดสด ๆ รสชาติโดนใจ ราคาไม่แพง
  1. ครัวลุงจ่า อาหารทะเลหัวหิน ซีฟู้ดสด ๆ รสชาติโดนใจ ราคาไม่แพง

ครัวลุงจ่า อาหารทะเลหัวหิน ซีฟู้ดสด ๆ รสชาติโดนใจ ราคาไม่แพง

มาหัวหินทั้งที จะพลาดอาหารทะเลได้ยังไง เชิญพบกับร้านอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติโดนใจ ราคาไม่แพง กับร้าน “ครัวลุงจ่า” ร้านอาหารทะเลหัวหินเจ้าเด็ด ที่คนแน่นร้านทุกวัน

ลมพัดลมเพ มาเที่ยวทะเลหัวหิน มาทะเลทั้งที จะพลาดอาหารทะเลได้อย่างไร แต่ร้านอาหารทะเลหัวหินนั้นก็มีมากมายเหลือเกิน แต่คิดไปคิดมาก็อยากไปเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินด้วย ว่าเเล้วก็เสิร์ชหา ว่ามีร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดเจ้าไหนบ้างที่อยู่เเถวนั้น จนมาเจอร้าน “ครัวลุงจ่า” ร้านอาหารทะลหัวหิน เจ้าเด็ด ที่มีอาหารทะเลสด ๆ และที่สำคัญ ราคาสบายกระเป๋า!!

ร้านครัวลุงจ่า
ร้าน “ครัวลุงจ่า”

ร้าน “ครัวลุงจ่า” ตั้งอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินไปทางโซนท้าย ๆ ของตลาด เมื่อมาถึงหน้าร้านก็ได้แต่พูดคำว่า โอ้โหหหห คนเยอะมาก คนหลั่งไหลเข้ามากันแบบไม่ขาดสาย แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องหิ้วท้องรอนาน เพราะร้าน “ครัวลุงจ่า” นั้นมีพ่อครัวแม่ครัวหลายคน อาหารออกไว ผัดกันไฟลุกอยู่หน้าร้าน นั่งที่โต๊ะแป๊บ ๆ อ้าว อาหารมาเสิร์ฟแล้ว

ร้านครัวลุงจ่า
พ่อครัวมือหนึ่งประจำร้าน “ครัวลุงจ่า” 
ร้านครัวลุงจ่า
พ่อครัวพันมือ มือขวาก็ผัด มือซ้ายก็ลวก

ร้าน “ครัวลุงจ่า” นั้น มีอาหารทะเลสด ๆ มากมายหลายอย่าง เรียงรายอยู่หน้าร้าน ทั้งกุ้งมังกรตัวโต กุ้งลายเสือตัวใหญ่ แล้วยังมีบรรดาหอยต่าง ๆ ทั้งหอยเชลล์ หอยเเมลงภู่ หอยหวาน หอยนางรม หรือจะเป็นปลาหมึกสด ๆ ตัวโต ๆ ก็สามารถมาเลือกได้ตามต้องการ เลือกเเล้วก็บอกทางร้านว่าจะให้ทำเมนูอะไร จะนึ่ง ย่าง ผัด ร้าน “ครัวลุงจ่า” จัดให้ได้หมดจ้า

อาหารทะเลร้านครัวลุงจ่า
อาหารทะเลมากมาย วางเรียงรายรอให้เลือก

อาหารจานแรกมาเสิร์ฟเเล้ว เริ่มกันที่เมนูเด็ดประจำร้าน “ครัวลุงจ่า” กันก่อนเลย กับเมนู “หอยเชลล์ทรงเครื่อง” (ราคา 150 บาท) และ “หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม” (ราคา 150 บาท) ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะเอาแบบไหน เราก็สามารถสั่งสองอย่างในจานเดียวกันก็ได้นะคะ หอยเชลล์สด ๆ เนื้อหวาน อบกับซอสทรงเครื่องสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติหวานมัน กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดจะเข้ากันจริง ๆ หรือจะหอยเชลล์ย่างเนยกระเทียมก็ดีงามไปอีกแบบ รสชาติหวาน ๆ ของหอยสด ๆ เข้ากันกับกลิ่นหอมของเนยและกระเทียมที่สุดเลยค่ะ

หอยเชลล์ทรงเครื่องของร้านครัวลุงจ่า
หอยเชลล์ทรงเครื่องและหอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม
หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียมของร้านครัวลุงจ่า
หอยเชลล์สด ๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสรสเด็ด

แต่ถ้าอยากลิ้มรสหวาน ๆ ของหอยสด ๆ ขอเเนะนำ “หอยนางรมทรงเครื่อง” (ราคา 100 บาท) หอยนางรมสด ๆ รสชาติหวานตามธรรมชาติของหอย กินคู่กับเครื่องต่าง ๆ ทั้งหอมเจียว น้ำพริกเผาและกระเทียมสด จานนี้ให้หอยมาเยอะมาก กินกันให้สะใจไปเลยค่ะ แล้วก็สั่ง “ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น” (ราคา 150 บาท) ต้มยำถ้วยนี้เหมือนยกมาทั้งทะเลหัวหิน มีทั้งกุ้ง หอย ปลา และปลาหมึก อัดเเน่นกันมาในถ้วยใบนี้ มาพร้อมกับน้ำต้มยำที่รสชาติแซ่บซี้ดถึงใจ ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนมาก็ต้องสั่ง

หอยนามรมทรงเครื่องของร้านครัวลุงจ่า
หอยนามรมทรงเครื่อง
ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นของร้านครัวลุงจ่า
ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น

แต่ถ้ายังแซ่บซี้ดไม่ถึงใจก็จัดไปกับเมนูสุดร้อนเเรงกับเมนู “ผัดฉ่าทะเล” (ราคา 150 บาท) ทะเลเน้น ๆ ทั้งกุ้งสด ๆ ปลาหมึกเนื้อเด้ง และหอยตลับ ผัดฉ่าจานนี้รสชาติจัดจ้านเสริมความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนเเละเพิ่มความหอมด้วยกระชายเเละใบมะกรูด กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าฟิน

ผัดฉ่าทะเลของร้านครัวลุงจ่า
ผัดฉ่าทะเล
ผัดฉ่าทะเลของร้านครัวลุงจ่า
ผัดฉ่าทะเล มาครบทั้งกุ้ง หอย และปลาหมึก

ปิดท้ายกันที่เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” (ราคา 150 บาท) วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ที่มาพร้อมกุ้งตัวโต ๆ อัดเเน่นมาในหม้อถึง 7 ตัว กุ้งสด ๆ เนื้อหวาน ๆ และโรยหน้าด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่ายเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อนี้ กินพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เจอกุ้งอบวุ้นเส้นหม้อนี้เข้าไป บอกเลยว่าอิ่มที่สุด!

กุ้งอบวุ้นเส้นของร้านครัวลุงจ่า
กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งอบวุ้นเส้นของร้านครัวลุงจ่า
 วุ้นเส้นเหนียวนุ่มกับกุ้งสด ๆ

กินกันจนพุงกาง กับอาหารทะเลเจ้าเด็ดแห่งตลาดโต้รุ่งหัวหิน กับร้าน “ครัวลุงจ่า” อาหารทะเลแต่ละอย่างบอกเลยว่าการันตีความสดทุกจาน ราคาสบายกระเป๋า แถมอาหารก็ได้ไว พนักงานก็ยิ้มเเย้มเเจ่มใสบริการดี ถ้ามาเที่ยวหัวหิน ห้ามพลาดกันนะคะ เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอย เดชานุชิต ประจวบคีรีขันธ์ (ซอยด้านในสุดตลาดโต้รุ่งหัวหิน)
  • เปิดบริการทุกวัน 17:00 - 01:00
  • โทร : 092-574-9093, 082-654-4499 

เมนูห้ามพลาด

หอยเชลล์ทรงเครื่อง, กุ้งอบวุ้นเส้น, ผัดฉ่าทะเล

แผนที่

ซอยด้านในสุดตลาดโต้รุ่งหัวหิน

การติดต่อ