[รีวิว] กุ๋ยฉ่าย 7 สี 7 ไส้ แป้งเหนียวนุ่มชิ้นพอดีคำ ของดีเมืองนนท์
  1. [รีวิว] กุ๋ยฉ่าย 7 สี 7 ไส้ แป้งเหนียวนุ่มชิ้นพอดีคำ ของดีเมืองนนท์

[รีวิว] กุ๋ยฉ่าย 7 สี 7 ไส้ แป้งเหนียวนุ่มชิ้นพอดีคำ ของดีเมืองนนท์

หากมาถึงท่าน้ำนนท์ หลายคนคงต้องแวะซื้อ “กุ๋ยฉ่าย 7 สี” ร้านกุยฉ่ายชื่อดังที่ปั้นสดทุกชิ้น ขึ้นชื่อเรื่องแป้งบาง เหนียวนุ่ม ไส้หลากหลายไม่ซ้ำใคร
writerProfile
10 ก.ย. 2020 · โดย

โอยย ร้านอะไรทำไมถึงคิวยาว คนเยอะไม่เว้นวัน สืบไปสืบมาก็ทราบว่าเป็นร้าน “กุ๋ยฉ่าย 7 สี” หรือที่ชาวนนท์คนถิ่นเขาเรียกว่า กุยช่าย 7 สี 7 แสง เจ้าแรกในท่าน้ำนนท์ที่ขายมานานกว่า 40 ปี จากธุรกิจครอบครัวเล็ก ๆ สู่การขยายสถานที่ผลิตจนใหญ่โต แต่ต่อให้ขยายแค่ไหนก็ทำไม่เคยทัน เพราะออร์เดอร์ปังทุกวันจริง ๆ วันนี้มีโอกาสได้คุยกับ “คุณสมคิด ศรีโพธิ์” หนึ่งในผู้ริเริ่มการคิดค้นการทำกุยช่าย 7 สี จนกลายเป็นร้านชื่อดังในวันนี้

บรรยากาศร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
คุณสมคิด ผู้ริเริ่มการทำกุยช่าย 7 สี

“เมื่อก่อนเราขายกุยช่ายธรรมดา มีแค่ 2 ไส้ คือไส้ผักและเผือก ขายเป็นแบบทอดทั่วไป ก็ไม่เป็นที่นิยมมากนัก เราเลยหันมาทำแบบนึ่งแทน เพราะตอนนั้นเทรนด์สุขภาพมาแรง ถ้าแบบนึ่งคนน่าจะนิยมมากกว่า แล้วพอทำช่วงแรก ๆ ก็มีลูกค้าบ่น ๆ ว่าอยากกินไส้นู้นบ้าง อยากให้ลองไส้นี้บ้าง เราก็ค่อย ๆ ลองทำตามที่ลูกค้าแนะนำทีละไส้ ๆ จนมาจบที่ 7 ไส้ ลูกค้าที่สนิทกันก็จะเรียกว่า กุยช่าย7 สี 7 แสง”

อาหารร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
นึ่งสดใหม่ตลอดเวลา

จากร้านเล็ก ๆ ริมทาง สู่การเป็นร้านดังมีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ อะไรคือหัวใจสำคัญที่ทำให้มาถึงจุดนี้

“เราต้องอย่าพอใจในจุดที่เราอยู่ง่าย ๆ แบบตอนนั้นเราขายแบบทอดแล้วมันไม่ดัง เราก็พยายามตามให้ทันว่าคนชอบแบบไหน ก็ลองปรับเพื่อให้ขายดีขึ้น พอทำแบบนึ่งมีแค่ 2 ไส้ ลูกค้าบางคนไม่ชอบเผือก ไม่ชอบผัก เราก็ควรมีตัวเลือกให้เขา ก็ถือเป็นการขยายฐานลูกค้าไปในตัว”

บรรยากาศร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
ไม่หยุดที่จะพัฒนา
อาหารร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
ปั้นมือสดใหม่ทุกชิ้น

เอกลักษณ์ชัดเจน เห็นปุ๊ป รู้ปั๊ปว่าซื้อมาจากที่ไหน เพราะต้องเป็นหนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนใครจึงจะอยู่รอด

“คือกุยช่ายราไม่ได้เด่นแค่ 7 สี แต่กุยช่ายทุกชิ้นของเราปั้นมือสด ๆ เป็นชิ้นเล็กพอดีคำ เพราะมีคนไกล ๆ เดินทางมากินที่ร้านเรา แล้วเราอยากให้เขากินง่าย ๆ ไม่ต้องหั่น ไม่ต้องฉีกให้หก และได้กินไส้และแป้งเต็ม ๆ คำ เราเลยปั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และที่สำคัญแป้งของเราจะบาง เหนียวนุ่ม อัดไส้แน่น ๆ ให้รู้ถึงรสชาติแต่ละไส้จริง ๆ”

อาหารร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
แป้งบาง ไส้แน่นทุกชิ้น

ความดีงามของกุยช่ายที่นี่คือ ความสดใหม่ ร้านจะปั้นและนึ่งสดใหม่ตลอดเวลา พอมาถึงคิวเราได้ลิ้มลอง “กุยช่ายรวมรส” (35 บาท) คือในหนึ่งกล่องจะมีอยู่ครบรสพอดีโดยจะมีไส้ มีไส้ กุยช่าย, ไส้กะหล่ำปลี,ไส้มันม่วง, ไส้เผือก, ไส้หน่อไม้, ไส้มันแกว, ไส้ฟักทอง และไส้แครอท ชอบตรงที่ไม่ว่าจะอยู่ในรถหรือที่ไหนก็สามารถกินได้ง่าย ๆ เพราะกุยช่ายที่นี่ชิ้นพอดีคำ แป้งของบางกำลังดี กินทีแทบละลายในบาง นุ่มมาก ๆ และเห็นชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้ต้องบอกเลยว่าไส้อัดแน่นจัดเต็ม คุ้มค่า คุ้มราคามาก

อาหารร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
สีสันน่ากิน รสชาติก็ฟิน
อาหารร้าน กุ๋ยฉ่าย 7 สี
หนึ่งกล่องมี 12 ชิ้น อิ่มคุ้มสุด ๆ 

หากใครอยากลองชิมร้านกุยช่าย "กุ๋ยฉ่าย 7 สี" ก็สามารถแวะไปลองได้ที่ หอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ หรือโทร 089-442-2708 แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปไกล ๆ ง่ายนิดเดียว เพียงกดสั่ง LINE MAN ที่นี่ กุยช่าย7 สี 7 แสง ก็จะไปถึงมือคุณ

ติดตามบทความน่าสนใจ 

เมนูห้ามพลาด

กุยช่ายรวมไส้

แผนที่

ร้านอยู่ตรงข้ามหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ หน้า7-11 ติดกับร้านกาเเฟ อเมชอน

การติดต่อ

กล่องละ 30฿
Phone number : 0830406460,0894422708
Line : @nat_11wy
174, ถนนประชาราษฎร์, ตำบลสวนใหญ่, นนทบุรี, จ.นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี