“เหลียงโภชนา” ร้านข้าวหน้าเป็ดปากซอยจันทน์ เนื้อนุ่ม รสเข้ม เพียง 40.-
  1. “เหลียงโภชนา” ร้านข้าวหน้าเป็ดปากซอยจันทน์ เนื้อนุ่ม รสเข้ม เพียง 40.-

“เหลียงโภชนา” ร้านข้าวหน้าเป็ดปากซอยจันทน์ เนื้อนุ่ม รสเข้ม เพียง 40.-

“เหลียงโภชนา” ร้านข้าวหน้าเป็ด-บะหมี่หมูกรอบ ระดับตำนานกว่า 30 ปี สูตรโบราณเข้มข้นกลมกล่อม ที่สืบทอดสูตรลับตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก
writerProfile
13 ธ.ค. 2018 · โดย

สุดยอดร้านข้าวหน้าเป็ด บะหมี่หมูกรอบและเกี๊ยวระดับตำนานกว่า 30 ปี ด้วยสูตรจีนโบราณตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก กับร้าน เหลียงโภชนา กับความเก๋าในรสชาติ คุณภาพ และฝีมือของเฮียเหลียง (เจ้าของร้าน) ที่ทำเมนูเป็ดออกมาอย่างอย่างพิถีพิถัน รับรองถ้าได้มาลิ้มลองรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!

บรรยายกาศร้าน เหลียงโภชนา
บรรยายกาศร้าน หลียงโภชนา
บรรยายกาศร้าน เหลียงโภชนา
เฮียเหลียง เจ้าของร้าน

ขอบอกเลยว่าร้านบะหมี่เป็ดที่เปิดมานานกว่า 30 ปีนี้ มีลูกค้าขาประจำเข้ามาไม่ขาดสาย บางรายถึงกับกินมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้โตเป็นพ่อคนแล้วก็ยังติดใจในรสชาติของเฮียเหลียง นั่นก็เพราะเฮียและ เขาใส่ใจทุกขั้นตอนของทุกเมนู ตั้งแต่การเตรียมเป็ด ย่างหมูกรอบ ไปจนถึงเคี่ยวน้ำซุปเอง เมนูเด็ด ๆ ก็มีหลากหลาย ทั้ง “ข้าวหน้าเป็ด” (40 บาท) “เกี๊ยวเป็ดย่าง” (40 บาท) “ข้าวหมูแดง” (40 บาท) “ข้าวหมูกรอบ” (40 บาท) แต่เมนูยอดฮิตของร้านคือ “บะหมี่เป็ดหมูกรอบ” (ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท) เนื้อเป็ดออกรสหวานเค็มจากซอส ส่วนหมูกรอบ กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ใครได้ลิ้มลองเป็นอันต้องกลับมาแน่นอน !

ข้าวหน้าเป็ด ของร้านเหลียงโภชนา
ข้าวหน้าเป็ด 
เกี๊ยวเป็ดย่าง  ของร้าน เหลียงโภชนา
เกี๊ยวเป็ดย่าง
บะหมี่เป็ดย่าง และบะหมี่หมูกรอบ ของร้าน เหลียงโภชนา
บะหมี่เป็ดหมูกรอบ

เฮียเหลียงเล่าว่าเคล็ดลับของเมนู “บะหมี่เป็ดหมูกรอบ” ว่าอยู่ที่ขั้นตอนการทำ เพราะปกติหมูกรอบจะต้องเอาไปทอดให้กรอบ แต่ร้านเฮียจะใช้ การย่างแทนการต้มและทอด เพราะการย่างทำให้น้ำในตัวหมูไม่ออกไปหมด จึงทำให้หมูกรอบของเฮียคงความหวานอย่าง 100% และที่สำคัญวัตถุดิบของเฮียใช้แต่ของคุณภาพล้วน ๆ ตั้งแต่เส้นไปจนถึงเนื้อเป็ด และหมูกรอบ

บะหมี่เป็ด ของร้าน เหลียงโภชนา
เฮียใช้เส้นบะหมี่คุณภาพดี
บะหมี่หมูกรอบ ของร้าน เหลียงโภชนา
หมูกรอบเนื้อเน้น ๆ
เป็ดย่าง และหมูกรอบ ของร้าน เหลียงโภชนา
หมูกรอบและเป็ดย่าง

อยากจะตามรอยไปฟินแล้วใช่ไหมล่ะกับร้านเหลียงโภชนาอยู่ตรง ถนนจันทน์ ปากซอยจันทน์ 35 ร้านเปิดทุกวัน  ตั้งแต่ 09:00 - 15:00 น. หากใครถึงที่แล้วจะเจอกับเฮียเหลียงกับอาซ้อคอยต้อนรับลูกค้าอย่างน่ารัก 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวหมูกรอบ, บะหมี่เป็ดหมูกรอบ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

เหลียงโภชนา
Phone number : 026730892
1400/1, ซอยจันทน์ 35, ทุ่งวัดดอน, กรุงเทพมหานคร, 10120, ประเทศไทย,สาทร