ลูกชิ้นทอดเจ้าเก่าหน้าธิดา เลี้ยงดูครอบครัว เคียงคู่หาดใหญ่มากว่า50 ปี
  1. ลูกชิ้นทอดเจ้าเก่าหน้าธิดา เลี้ยงดูครอบครัว เคียงคู่หาดใหญ่มากว่า50 ปี

ลูกชิ้นทอดเจ้าเก่าหน้าธิดา เลี้ยงดูครอบครัว เคียงคู่หาดใหญ่มากว่า50 ปี

ลูกชิ้นทอดเก่าแก่แห่งเมืองหาดใหญ่ หน้าธิดา ลูกค้าอุดหนุนไม่ขาดสาย ไม่เพียงแค่ลูกชิ้นดีหรือน้ำจิ้มเด็ด การซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ก็เป็นหัวใจสำคัญของการค้าขาย
writerProfile
24 มี.ค. 2017 · โดย

วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ พาทุกคนมากินลูกชิ้นทอด อาหารเบสิคที่ทุกคนต้องเคยกิน แต่ต้องบอกเลยว่า “ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา” ร้านนี้เขาไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ เพราะอยู่เคียงคู่หาดใหญ่มายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
“บรรยากาศหน้าร้าน กับป้ายเก่าแก่อันนี้ ลูกชิ้นทอด

พี่ฟ้า เล่าให้ฟังค่ะว่า ตนเองและสามี สืบต่อกิจการมาจากรุ่นอาม่าและคุณพ่อของสามี ขายลูกชิ้นปลาทอดมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เทคนิคและสูตรต่าง ๆ ก็นำมาปรับเปลี่ยนพัฒนามาเรื่อย ๆ ด้วยประสบการณ์ ความชำนิชำนาญและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ทำให้มาจนถึงทุกวันนี้ได้ จากราคาเพียงไม้ละ 50 สตางค์ จนมาถึงไม้ละ 10 บาทในปัจจุบันค่ะ

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา
ลูกชิ้นของร้านลูกชิ้นทอดหน้าธิดา มีเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร พี่ฟ้าจะต้องเตรียมลูกชิ้นปลา และนำมาชุบแป้งทอด รอไว้เป็นกะละมังใหญ่ ๆ รอลูกค้า ซึ่งการทอดนั้น ต้องเป็นการทอดพอให้สีเหลืองอ่อน ๆ แค่พอแป้งเซ็ตตัวค่ะ


พอมีออเดอร์ลูกค้าสั่งปุ๊บ จึงจะหยิบนำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนในระดับ 60-70% เท่านั้น การวัดระดับก็ไม่ยากเลย แค่โยนแป้งลงไปทดสอบดู หากมีฟองอากาศเล็กๆ และแป้งลอยตัวขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นการใช้ได้ หย่อนลูกชิ้นลงไปได้เลย ร้านนี้น้ำมันใสตลอดค่ะ สบายใจหายห่วง

ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา
ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา
ที่สำคัญ ในการทอดต้องคอยพลิกกลับไปกลับมา ให้ลูกชิ้นถูกทอดทั่วถึงกัน มีสีเหลืองทองน่าทานค่ะ
ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
นำมาพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน ลูกชิ้นที่ได้จะกรอบนอก นุ่มใน รสชาติกลมกล่อมลงตัว


จากนั้นพี่ฟ้าก็จะหยิบใส่ถุงให้ตามที่ลูกค้าสั่งค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็สั่งครั้งละ 5 ไม้ 10 ไม้ ทุกราย เพราะมันเคี้ยวมันเคี้ยวเพลินจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา
ส่วนน้ำจิ้มของที่ร้านก็รสชาติใช้ได้เลยค่ะ มีให้เลือกน้ำจิ้มเผ็ดหรือน้ำจิ้มหวาน หรือจะผสมก็ได้ตามชอบ ซึ่งส่วนผสมหลักก็คือซอสพริกกับซอสมะเชือเทศนี่เอง เก็บใส่ตู้เย็นทานได้หลายวันค่ะ


แนะนำว่า หากซื้อไปฝาก หรือซื้อทานกันเยอะ ๆ ให้สั่งแยกน้ำจิ้มนะคะ ลูกชิ้นทอดจะได้คงความกรอบ ไปถึงมือผู้รับ ทางร้านจัดให้เลยค่ะ

ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา


ลูกค้าประจำแวะเวียนมาซื้อตลอด บางคนทานตั้งแต่เป็นนักเรียน จนปัจจุบันลูกโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว ก็ยังมาซื้อทานอยู่ บอกต่อกันปากต่อปาก ติดใจในความกรุบกรอบ หอม นุ่มเด้งของลูกชิ้นปลา และน้ำจิ้มรสเด็ด แถมแม่ค้าก็ยังใจดี ยิ้มแย้มรอต้อนรับลูกค้าอยู่ตลอด

ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา


ลูกชิ้นทอดหน้าธิดา
ลูกชิ้นผลิตสดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูดค่ะ มีความเก่าแก่ยาวนาน เด็ดที่ทอดใหม่ร้อน ๆ กัดปุ๊บ ฟินปั๊บ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การอดทนต่อความร้อนหน้าเตาบวกกับอากาศร้อน ๆ ทำให้พวกเราทีมงานมองเห็นถึงความอดทน สู้งาน เพื่อครอบครัว อยากให้ทุกคนมาอุดหนุนพี่ฟ้ากันเยอะ ๆ นะคะ

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา

ร้านลูกชิ้นทอดหน้าธิดา เปิดขายหน้าเตาทุกวัน เวลา 13.00-19.00 น. ค่ะ นอกจากขายหน้าร้านแล้ว ลูกชิ้นทอดก็ยังรับออกงานต่างๆ ขั้นต่ำ 400-500 ไม้ ยกกันไปทอดเสิร์ฟร้อน ๆ กันเลย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณธนชาติ 081-9571642

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา

การเดินทาง

ร้านอยู่กลางซอย ตรงกับประตูโรงเรียนธิดานุเคราะห์ค่ะ (หากขับรถมาทางเส้นถนนเพชรเกษม ผ่านหน้าหอนาฬิกา ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนแสงศรี จะเจอสี่แยกหน้าโรงเรียนธิดา ให้เลี้ยวขวา เพียง 150 เมตร ร้านอยู่ขวามือค่ะ)

แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัพเดทอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดีๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai

เมนูห้ามพลาด

ลูกชิ้นทอด

แผนที่

หน้าโรงเรียนธิดานุเคราะห์

การติดต่อ

ลูกชิ้นทอด หน้าธิดา
Phone number : 0986932818
ถนน ประชาธิปปัตย์ 1,หาดใหญ่