20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี ควรตามไปกินในธันวา 2021 นี้!
  1. 20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี ควรตามไปกินในธันวา 2021 นี้!

20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี ควรตามไปกินในธันวา 2021 นี้!

ธันวาคมก็ต้องมาคู่กับเทศกาลคริสต์มาสที่ทุกคนรอคอย วันนี้เลยจัดคาเฟ่เมนูคริสต์มาสมาให้ถึง 20 รายการด้วยกัน! ใครอยากลองเมนูไหน ตามไปกันได้เลยจ้า~
writerProfile
16 ธ.ค. 2021 · โดย

เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาแล้ว! เป็นอีกหนึ่งเดือนที่ทุกคนชอบและรอคอยกันมากที่สุด เพราะมีลมเย็น ๆ หลังจากแดดเปรี้ยงมาตลอดทั้งปี แถมมีเทศกาลที่แสนจะอบอุ่นหัวใจที่สุด Wongnai เลยขอแนะนำ 20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี ควรตามไปกินในธันวา 2021 นี้! สำหรับใครที่กำลังหาร้านนั่งรับบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสประจำปีนี้ บอกเลยว่าแต่ละร้านตกแต่งได้สวยแบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว!

สวยน่ากิน! 20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี น่าไปลองในปี 2021

สวยน่ากิน! 20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี น่าไปลองในปี 2021

1.April Trees Studio

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส April Trees Studio
ขอบคุณรูปจากคุณ เก็บตะวัน

ที่นี่ “April Trees Studio” เป็นสตูดิโอของคุณเต็งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ซอยวิภาวดี 16 อยากจะบอกว่าเค้กร้านนี้อร่อยมาก ก่อนจะไปเข้าไปดูหน้าเพจมีแต่เค้กหน้าตาน่ารักเต็มไปหมด ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์แบบใครอยากสั่งเค้กน่ารัก ๆ ในธีมคริสต์มาสให้เข้ากับเทศกาลก็ได้เช่นกัน ใครอยากไปลองไม่ผิดหวังแน่นอน

2.Starbucks

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Starbucks
ขอบคุณรูปจากคุณ Bellissimo

เมนูโปรดในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาแล้ว กับเมนู “Peppermint Mocha Frappuccino” ของร้าน “Starbucks” รสชาติดีและหน้าตาน่ากินมาก ๆ นับว่าเป็นร้านที่มีเมนูตามเทศกาลน่ารัก ๆ เยอะมาก วันนี้ได้สั่ง “Xmas Tree Brownie” มากินด้วย กรอบ ๆ นุ่ม ๆ เป็นรูปต้นคริสต์มาส น่ารักมาก ๆ สวยจนไม่อยากกินเลย ใครชอบกินเมนูไหนก็ลองดูรูปแล้วลองสั่งกินได้เลย

3.The Hub Cafe and Eatery

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส The Hub Café and Eatery
ขอบคุณรูปจากร้าน The Hub Café and Eatery

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ ร้าน “The Hub Café and Eatery” เขาก็มีทำเมนูพิเศษหลากหลายเมนูมาก ๆ มีทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ครบสุด ๆ ในคาเฟ่เดียว มีเมนู “Chicken Orange Sauce” เป็นไก่อบซอสส้ม หอมมาก เข้มข้น “Merry Mint” ช็อกโกแลตเบลเยียม หอมกลิ่นมินต์เย็น ๆ มีทั้งร้อน เย็น โฟลตเลย “Lemon Zest Vanilla Cupcake” คัพเค้กหอมหวานมาก ๆ ที่ร้านมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยนะ

4.FUN Cafe Bangkok

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส FUN Cafe Bangkok
ขอบคุณรูปจากคุณ Pindependence

เป็นคาเฟ่แบบที่เราสามารถไปวาดรูปบนเค้กเองได้เลย ไม่ยอมพลาดแน่นอน ยังไม่เคยเจอร้านที่เป็นแบบนี้มาก่อนเลย ช่วงเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ก็ต้องวางเป็นรูปต้นคริสต์มาสเก๋ ๆ เลย วาดเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปอวดในโซเชียลแถมยังกินได้จริง ๆ อีกด้วย ทั้งสนุกทั้งอร่อย ใครยังไม่เคยอยากให้มาลองกัน

5.Unbirthday Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Unbirthday Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Unbirthday Cafe

คาเฟ่ย่านสุขุมวิท “Unbirthday Cafe” ร้านจะเปลี่ยนธีมไปตามเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้ที่ร้านตกแต่งเป็นธีมวันคริสต์มาส สวยเลิศมาก ๆ แล้วยังมีเมนูประจำเทศกาลอีกเยอะมาก เมนูคริสต์มาสแต่ละอย่างก็ตกแต่งได้เข้าธีมสุด ๆ ภาพออกมาน่ารักมาก ๆ อากาศเย็น ๆ แบบนี้เลยจัด “Mr.Snow Hot Chocolate” ไป กับอีกเมนูคือ “Magic Mushroom Matcha Berry Mousse” ลองไปกินดูค่ะ

6.Once Upon A Tree Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Once Upon A Tree Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Once Upon A Tree Cafe

ที่ร้าน “Once Upon A Tree Cafe” ช่วงนี้ที่ร้านตกแต่งเป็นธีมคริสต์มาสอยู่ พร้อมกับมีเครื่องดื่มพิเศษประจำเทศกาลนี้ด้วย “Christmas Tree Coffee” เป็นเมนูกาแฟนมผสมมินต์ กลิ่นหอมดีมาก ๆ กินคู่กับวิปครีมโฮมเมดของทางร้าน เข้ากันมาก ๆ แล้วบนแก้วตกแต่งไวท์ช็อกโกแลตเป็นรูปต้นคริสต์มาส ทุกอย่างรวมกันออกมาคือดีเลย ต้องลอง”

7.Woolloomooloo Cafe & Bar

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Woolloomooloo Cafe & Bar
ขอบคุณรูปจากร้าน Woolloomooloo Cafe & Bar

คาเฟ่เกาหลีน่ารัก ๆ อยู่แถวรัชดา “Woolloomooloo Cafe & Bar” ช่วงเทศกาลแบบนี้ที่ร้านก็มีเมนูน่ารัก ๆ กับเขาด้วย มีเมนู “Buche De Noel” หรือ Log Cake เป็นเมนูพิเศษช่วงเดือนนี้เนื้อนุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ อีกเมนูคือ “Candle Minicake” เป็นเค้กจิ๋วน่ารักมาก ๆ ให้ความรู้สึกถึงช่วงคริสต์มาสสุด ๆ ด้านในเค้กเป็น Vanilla Mixed Berry อร่อยกลมกล่อมเข้ากันมาก”

8.Chuanpisamai Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Chuanpisamai Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Chuanpisamai Cafe

ร้าน “Chuanpisamai Cafe” ร้านสวยมาก น่ารักมาก ใครหาร้านนั่งกินหรือถ่ายรูปในช่วงคริสต์มาสเหมาะสุด ๆ ที่ร้านมีเมนูสำหรับช่วงนี้ด้วยนะ “Croffle Strawberry With Ice Cream Vanilla Chocolate Chips” จัดจานมาได้น่ารักมาก ๆ “Great Gastby” เครื่องดื่มอันนี้คือดี หน้าตาดีมาก ๆ ทำออกมาได้สวยน่ากินมาก ๆ ค่ะ

9.Awakad Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Awakad Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Awakad Cafe

ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ในย่านพุทธมณฑลสาย 3 ร้านตกแต่งเป็นธีมอวกาศเป็นชื่อร้าน “Awakad Cafe” เลย แต่ช่วยนี้ใกล้เทศกาลคริสต์มาส ร้านก็มีเมนูพิเศษสำหรับช่วงนี้ วันนี้สั่งเมนู “Christmas Vanilla Float” เป็นแตงโมมะนาวโซดา ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา รวมกันคือดีมาก ที่ร้านมี “Christmas special box” ด้วยนะ ใครอยากซื้อคุกกี้น่ารัก ๆ จากทางร้านไปเป็นของฝากก็ได้

10.The Pattern Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส The Pattern Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน The Pattern Cafe

ร้านอยู่ในซอยเล็ก ตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมค่ะ ช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสต์มาส ภายในร้านตกแต่งให้บรรยากาศนึกถึงเทศกาลมาก ๆ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มีเมนูประจำเทศกาลด้วย “Affogato Snowman” เป็นไอศกรีมโฮมเมดเนื้อหนึบ ๆ “Raindeer Banoffee” เมนูนี้น่ารักมาก มีน้องเขากวางด้านบน ปิดท้ายด้วย “Christmas Punch” น้ำสีสวยมากค่ะ

11.Come Escape Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Come Escape Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Come Escape Cafe

ร้านกว้าง บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก นั่งสบาย ๆ ชอมากค่ะ ช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่ร้านออกเมนูมาด้วย ดูแค่ชื่อเมนูก็รู้เลยว่าสำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะ มีเมนู “Christmas Tree” เป็น ทาร์ตช็อกโกแลต “Reindeer” เป็นดาร์คช็อกโกแลตมูส เข้มข้นมาก ๆ “Snowman” เป็นวานิลลามูส และที่ชอบที่สุดเลย “Santa” เป็นสตรอว์เบอร์รีชีวมูส แต่ละรายการก็จะมีไส้ข้างในไม่เหมือนกัน ทำออกมาได้น่ารักน่ากินมากค่ะ

12.Patisserie Rosie Bangkok

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Patisserie Rosie Bangkok
ขอบคุณรูปจากร้าน Patisserie Rosie Bangkok

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส “Patisserie Rosie Bangkok” ร้านเล็ก ๆ ในซอยทองหล่อ 10 ร้านบรรยากาศดีมาก ช่วงนี้ใกล้คริสต์มาสที่ร้านมีคุกกี้น่ารัก ๆ ทำออกมาขายสำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะ “RosieXsupis Valrhona Chocolate X'Mas Cookie” ตัวคุกกี้ที่ร้านเพิ่ม Valrhona Chocolate เข้าไป มีความหอมและพรีเมียมมาก ๆ ให้เป็นของขวัญก็โอเคเลย แถมลายบนคุกกี้ยังน่ารักสุด ๆ เลยค่ะ

13.Think Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Think Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Think Cafe

เข้าสู่เดือนธันวาของทุกปี เข้าใกล้เทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ ที่ร้าน “Think Cafe” ก็มีเมนูเค้กที่ทำมาสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ มีถึง 4 รสชาติด้วยกันแถมชื่อเค้กยังคุมธีมสุด ๆ “Santa Claus” เป็นเค้กช็อกโกแลตส้ม หอมชุ่มฉ่ำเข้ากันดี “Snowman” วานิลลาชีสมูสและราสป์เบอร์รีรี หอม หวาน นุ่มละมุน “Raindeer” เป็นซอลเท็ดคาราเมลมูสเข้มข้น และ “Christmas Tree” เค้กชาเขียวสุดพรีเมียม แต่ละเมนูน่ากินขนาดนี้ ต้องไปลองค่ะ

14.Brioche From Heaven

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Brioche From Heaven
ขอบคุณรูปจากร้าน Brioche From Heaven

ร้าน “Brioche From Heaven” ร้านขนมร้านดังของเชฟไก่ เชฟกระทะเหล็ก ร้านตกแต่งสวยมาก ช่วงเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ที่ร้านก็มีเมนูน่ารัก ๆ ด้วย สั่ง “Chocolate Tart” มากิน ร้านทำจาก Dark Chocolate 70% เข้มข้น ด้านบนเป็นช็อกโกแลตรูปต้นคริสต์มาสน่ารักมาก ๆ กับอีกเมนูทาร์ตที่ขายดีของร้าน “Yuzu Tart” หอมมาก ๆ “Strawberry Tart” ก็อร่อย สดชื่น มีช็อกโกแลตตกแต่งเป็นรูปเขากวางด้วยค่ะ

15.Sonbrown Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Sonbrown Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Sonbrown Cafe

ร้านนี้อยู่ตรงซอยจุฬา 16 ที่ตึก Dragon Town ช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสต์มาส ร้าน “Sonbrown Cafe” ก็มีออกเมนูสำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะ มีเมนู “Santa”, “Snow” และ “S’More Choco Mint” แค่ชื่อก็น่ากินแล้ว เข้าธีมสุด ๆ ใครอยู่แถวนี้แนะนำให้ลองไปดู บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งได้น่ารักมาก ๆ ใครผ่านมาแถวนี้ก็ลองไว้ไปกินดูได้ค่ะ

16.Little Baker Cafe And Studio

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Little Baker Cafe And Studio
ขอบคุณรูปจากร้าน Little Baker Cafe And Studio

คาเฟ่ย่านลาดพร้าวซอย 5 ชื่อร้าน “Little Baker Cafe And Studio” ช่วงคริสต์มาสที่ร้านมีทำขนมน่ารัก ๆ ออกมาขาย เราซื้อ “Festive Gluten Free Brownie” ไว้เป็นของฝากด้วย มี 9 ชิ้นใหญ่ ๆ วาดลวดลายน่ารักมาก หรือใครอยากสั่งเค้กก็สั่งเป็น “Festive Cake” ได้เลย เป็น Red Velvet Creamcheese คือดี จริง ๆ มีเมนูเยอะมาก น่ากินแทบทุกอย่างจนอยากเหมาหมดเลยจ้า

17.Boonta Flowers and Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Boonta Flowers and Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Boonta Flowers and Cafe

ตั้งใจมาร้านนี้มาก ๆ ร้านอยู่แถวบางกรวย การตกแต่งภายในร้านจะเปลี่ยนธีมไปเรื่อย ๆ อย่างช่วงนี้เข้าเดือนธันวาก็จะเป็นธีมคริสต์มาส มีเมนูตกแต่งน่ารัก ๆ เยอะมากที่ร้านทำมาช่วงนี้โดยเฉพาะ “Red Velvet Christmas Cake”, “Banoffee Snowball”, “Toffee Cake”, “Blueberry Cheese Pie”, “Christmas Fruit Sorbet Set A & B”, “ White Choc Mint Latte” และ “Lime Mulberry Soda” แต่ละเมนูตกแต่งมาสวยจนเกือบไม่กล้ากินเลยค่ะ

18.Yellow Spoon Pastry

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Yellow Spoon Pastry

ร้านน่ารักมาก ๆ ค่ะ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก เค้กหน้าตาน่ารักทุกเมนูเลย ในช่วงคริสต์มาสที่ร้านก็มีเมนูพิเศษสำหรับเทศกาลนี้เป็นน้องเค้กไซซ์จิ๋ว ตกแต่งน่ารักสุด ๆ “Yule Log Cake” ตัวนี้แพ้เป็นก็กินได้นะ เป็น Gluten Free “Jungle Lemon Cake” เนื้อเค้กเนียน ๆ เป็นรสส้มโยเกิร์ต ไส้ Lemon Cream รสจะหวานอมเปรี้ยว ชอบมาก สายช็อกโกแลตต้องเมนู “Holy Chocolate Malt Cake” ฉ่ำและเข้มข้นมาก และสำหรับสายสตรอว์เบอร์รี “Strae-Merry Soft Cheese Cake” นุ่ม หวาน ฉ่ำ

19.Flat Cafe And Space

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Flat Cafe And Space
ขอบคุณรูปจากร้าน Flat Cafe And Space

ร้านคาเฟ่เปิดใหม่อยู่ในย่านฝั่งธน “Flat Cafe And Space” ร้านแต่งเป็นโทนขาวสไตล์มินมอล ถูกใจสายถ่ายรูปอย่างเรามาก ยกกล้องไปมุมไหนก็สวย ช่วงคริสต์มาสมีเมนู “Cocoa Mint” เป็นเมนูใหม่ ร้านทำออกมาต้อนรับช่วงเทศกาลโดยเฉพาะ หอมมินต์กับโกโก้รสเข้มข้น เข้ากันดีมาก ๆ ใครที่เป็นสายโกโก้มินต์ต้องห้ามพลาดเลยจ้า

20.Merak Cafe

คาเฟ่เมนูคริสต์มาส Merak Cafe
ขอบคุณรูปจากร้าน Merak Cafe

ร้านกว้าง ๆ บรรยากาศดี สบาย ๆ ตัวร้านอยู่แถวบางนา ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มขาย ที่ร้านมีเมนูซิกเนเจอร์ของร้านด้วย แต่ช่วงนี้ใกล้คริสต์มาสเลยขอลอง “X’mas Brownie” กินคู่กับ “Hot Chocolate Marshmello” รวมกันคือดีมาก เหมือนที่เห็นในหนังฝรั่งคริสต์มาสเขาชอบกินกัน วันนี้ได้กินบ้างแล้ว ที่ร้านมีมุมสวย ๆ ไว้ถ่ายรูปด้วย ถูกใจมากค่ะ

สุดฟินกับ 20 คาเฟ่เมนูคริสต์มาส ไอเดียดี ควรตามไปกินในธันวา 2021 นี้! เดือนธันวาคมของทุกปีก็จะมาพร้อมกับลมเย็น ๆ มาพอให้คลายร้อนได้แต่งตัวกันบ้าง ร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ก็พากันตกแต่งกันในธีมคริสต์มาสแถมยังออกเมนูต่าง ๆ มาให้ได้กินกัน จบคริสต์มาสก็ไปกันต่อที่ปีใหม่ ใครกำลังหาร้านเหมาะ ๆ ดูได้เลยที่ รวมร้านอาหารเปิดช่วงปีใหม่ สุขข้ามปี ฟินบรรยากาศดีรอบกรุงฯ

ใครหาร้านบรรยากาศดี ๆ นั่งปลายปีนี้ดูได้ที่นี่เลย