มงคลแต่เตี๊ยม โคราช ร้านติ่มซำโฮมเมดราคาประหยัด ชุดละ 20 บาท
  1. มงคลแต่เตี๊ยม โคราช ร้านติ่มซำโฮมเมดราคาประหยัด ชุดละ 20 บาท

มงคลแต่เตี๊ยม โคราช ร้านติ่มซำโฮมเมดราคาประหยัด ชุดละ 20 บาท

พากินติ่มซำ ชุดละ 20 บาท ที่ร้านมงคลแต่เตี๊ยม ร้านติ่มซำโคราชเปิดใหม่ โฮมเมดทุกขั้นตอน ตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา
writerProfile
1 ก.พ. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ถ้าใครติดตามเพจ we korat อยู่เป็นประจำ จะเห็นว่าในเดือนที่ผ่านมา เราไปรีวิวร้านอาหารโคราชเปิดใหม่อยู่หลายร้าน ตามกินแบบไม่หวาดไม่หวั่น และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งร้านอาหารโคราชเปิดใหม่มานำเสนอค่ะ เป็นร้านติ่มซำ ที่ขายเพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น เห็นราคาถูกแบบนี้แต่ของทุกอย่างคือไม่มีแช่แข็ง โฮมเมดเองทุกขั้นตอน

มงคลแต่เตี๊ยม
   เห็นป้ายติ่มซำ 20 บาท ก็หาที่จอดรถริมทางเอาเลยจ้า

ร้านติ่มซำโคราชร้านนี้ชื่อว่า “มงคลแต่เตี๊ยม” อยู่ตรงข้ามซอยเข้าวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ไม่ต้องกลัวว่าจะหาร้านไม่เจอ เพราะป้ายเขียนคำว่า 20 บาท เด่นเห็นแต่ไกล ที่จอดรถก็หาริมทางเอาค่ะ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า เรามาช่วงบ่ายสอง ของเหลือไม่เยอะ แต่ก็พอมีให้เลือกอยู่นะ 

มงคลแต่เตี๊ยม
     บรรยากาศภายในร้าน มงคลแต่เตี๊ยม

นาน ๆ ทีเราจะกินติ่มซำ เลยถามคุณทราย เจ้าของร้าน มงคลแต่เตี๊ยม ว่าเมนูไหนเด็ดสุด คุณทรายผายมือมาทางกุ้งทะเลนึ่ง เป็นกุ้งสดเนื้อแน่นที่ส่งตรงมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ต้องเอามาไกลขนาดนั้นก็เพราะความสดกรอบ และเนื้อที่แน่นมากกว่ากุ้งทั่วไป ทำให้เวลากินจะฟินมากกว่า

มงคลแต่เตี๊ยม
 ติ่มซำ ชุดละ 20 บาท
มงคลแต่เตี๊ยม
       ตัวนี้เด็ดสุด!

คุณทรายเล่าว่าเมนูติ่มซำมีเยอะมาก ๆ จนตัวเองก็ไม่ได้นับเหมือนกันว่ามีเท่าไหร่ แต่จะลงมือทำเองทุกขั้นตอน ใช้ของสดใหม่ ไม่ใช้ของสำเร็จรูป หรือเนื้อแช่แข็งเลย แป้งที่ห่อฮะเก๋าก็นวดกันเองกับมือ เน้นคุณภาพ ที่ตั้งราคาขายแค่ 20 บาทก็เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินติ่มซำคุณภาพดีในราคาประหยัด เลือกเสร็จเขาจะเอาไปนึ่ง รอแค่ 5 นาที ก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วจ้า

มงคลแต่เตี๊ยม
     นำไปนึ่ง รอแค่ 5 นาที

หยิบมาหลายอย่างเพราะเลือกไม่ได้สักที ก็เลยแน่นโต๊ะอย่างที่เห็น ที่ชอบที่สุดเราขอยกให้ ฮะเก๋า เพราะว่าไส้ข้างในคือกุ้งทะเลล้วน ๆ เลยค่ะคุณ มันดีงามมาก ๆ ขนมจีบหมู ก็ไม่น้อยหน้า เพราะใช้หมูบดผสมแห้ว เวลากินได้ความกรุบกรอบ เข่งเดียวไม่พอจริง ๆ เด้อ 

มงคลแต่เตี๊ยม
 มาสองคน แต่สั่งเต็มโต๊ะจ้า
มงคลแต่เตี๊ยม
     ฝั่นโก๋
มงคลแต่เตี๊ยม
    ฮะเก๋า   
มงคลแต่เตี๊ยม
ขนมจีบหมู

และที่ขาดไม่ได้ในร้านติ่มซำก็ต้องเป็น ซาลาเปา ความพิเศษของซาลาเปาร้าน มงคลแต่เตี๊ยม ก็คือแป้ง ถึงเราจะทิ้งไว้นานแค่ไหนแป้งซาลาเปาก็ยังคงเหนียวนุ่มอยู่เลยค่ะ ซึ่งแป้งซาลาเปานี้ก็ส่งตรงมาจากคุณยายแท้ ๆ ของคุณทราย ที่ขายซาลาเปาอยู่จังหวัดสุราษฎร์ธานีนี่เองจ้า ลืมบอกไปว่า ฮะเก๋า ขนมจีบหมู และซาลาเปา ขายชุดละ 25 บาท ส่วนติ่มซำอื่น ๆ 20 บาทค่ะ

มงคลแต่เตี๊ยม
       ซาลาเปาไส้ชาไทย

ปิดท้ายกันด้วย บะกุ๊ดเต๋ ราคา 60 บาท ได้กลิ่นเครื่องเทศยาจีนในทุกคำที่กินเลย มีซี่โครงหมูตุ๋นใส่มาด้วย ซดน้ำซุปร้อน ๆ คล่องคอ ถ้าได้กินตอนเช้า ๆ คงจะดี เมนูที่อย่างไม่ใส่ผงชูรสด้วย แถมที่ร้านยังมีเซตน้ำชาแถมให้ดื่มฟรี ๆ อิ่มแบบสุขภาพดีไปอีก

มงคลแต่เตี๊ยม
  บะกุ๊ดเต๋

ติ่มซำราคาประหยัด แต่ใช้ของดีมีคุณภาพแบบนี้ รีบมาตำให้ไวเลยค่ะเพื่อน ๆ ไม่มีผิดหวัง ที่ร้าน มงคลแต่เตี๊ยม เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00-16.00 น. อยู่ตรงข้ามซอยเข้าวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ถ้ามาช้วงเช้าอาจจะได้เห็นไลน์เมนูติ่มซำมากกว่าที่เรารีวิวนะคะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat จ้า

เมนูห้ามพลาด

ฝั่นโก๋, ฮะเก๋า, ซาลาเปา

แผนที่

static-map