หมูกรอบทองคำ ภูเก็ต เมนูหมูกรอบสูตรลับเฉพาะ ทีเด็ดย่านถลาง!
  1. หมูกรอบทองคำ ภูเก็ต เมนูหมูกรอบสูตรลับเฉพาะ ทีเด็ดย่านถลาง!

หมูกรอบทองคำ ภูเก็ต เมนูหมูกรอบสูตรลับเฉพาะ ทีเด็ดย่านถลาง!

ท้าให้กัดพิสูจน์ความกรอบของเมนูเด็ดที่ใครได้ลองต้องกดว้าว หมูกรอบร้านเด็ดย่านถลาง แวะลิ้มรสหมูกรอบสูตรลับเฉพาะขวัญใจคนถลาง ที่ร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต
writerProfile
14 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต มาจากหมูกรอบที่ทอดจนได้สีเหลืองทองแบบฉ่ำ ๆ
  • เมนู “ไก่อบ” และ “หมูแดง” ทางร้านใช้หม้อแรงดันอบด้วยไม้โกงกาง เป็นทีเด็ดที่ไม่เหมือนใคร
  • เมนู “ก๋วยจั๊บพะโล้” พิเศษกว่าร้านอื่น ตรงที่เป็นน้ำใส โดยผ่านการเคี่ยวเป็นเวลานานหลายชั่วโมง
หมูกรอบทองคำ
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต

ขอเปิดรีวิวฉบับนี้มาด้วยเสียงสับหมู โบ๊ก โบ๊ก แบบสะเทือนเลือนลั่นของร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต ที่ยืนหนึ่งเรื่อง “หมูกรอบ” จนต้องยกให้ที่นี่เป็นตัวท็อปกันไปเลยค่ะ เพราะแค่ชื่อร้านก็รู้แล้วว่าร้านนี้เด็ดที่เมนูอะไร แถมที่นี่ยังเป็นร้านขวัญใจคนถลาง ที่ถึงทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะอยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องตามไปพิสูจน์ความเด็ดขาดของเมนูหมูกรอบร้านนี้กันให้ได้ งานนี้จะกัดแตกกระแทกใจกันแค่ไหน ตามไปดูไปฟังเสียงกรุบกรอบกันได้เลย

หมูกรอบทองคำ
หน้าร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต

ร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต เปิดให้ได้ฟินกันมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เปิดขายอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ก่อนจะย้ายมาสร้างชื่อความกรอบกันต่อที่อำเภอถลาง ใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์สาขาถลาง มีที่จอดรถหน้าสะดวกสบาย ส่วนบรรยากาศในร้านก็โปร่งสบาย และตัวร้านก็สะอาดน่านั่ง เป็นร้านอาหารจานด่วนที่ใครหิว ๆ มา เจอร้านนี้เข้าไปต้องร้องว้าวกันเลย เสิร์ฟเร็ว ให้เยอะ รสชาติดี ร้านนี้ตอบโจทย์คนหิวได้ดีสุด ๆ

หมูกรอบทองคำ
บรรยากาศในร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต

มาเริ่มสร้างความสะเทือนกับเมนูแรกที่จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “ข้าวหมูกรอบ” (ราคา 50 บาท) หมูกรอบเนื้อแน่น ๆ ที่มีความฉ่ำวาว ส่วนจุดเด่นที่มัดใจใครหลาย ๆ คนจนอยู่หมัด ก็อยู่ที่หนังเลยค่ะ เพราะด้วยเทคนิคการทอดหมูแบบสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ทำให้ได้ความกรอบแบบเคี้ยวทีอาจจะดังลั่นร้าน จนโต๊ะข้าง ๆ ต้องหันมอง

หมูกรอบทองคำ
ข้าวหมูกรอบ
หมูกรอบทองคำ
อ้างปากกว้าง ๆ รอได้เลย
หมูกรอบทองคำ
หมูเน้น ๆ

อีกเมนูเป็นที่ไม่อยากให้พลาด “ข้าวหมูแดง” (ราคา 50 บาท) หมูแดงชิ้นหนาแบบเต็มคำ เนื้อหมูรสชาติดี เนื้อแน่น กินคู่กับไข่ต้ม ราดด้วยน้ำหมูแดงหวานฉ่ำสีแวววาวสูตรเด็ดของทางร้าน ตามมาด้วยเมนู “กวยจั๊บพะโล้น้ำใส” (ราคา 50 บาท) หนึ่งในเมนูที่แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งชิมดูกันสั่งครั้งและจะติดใจ กับกวยจั๊บพะโล้ที่ไม่เหมือนใครเพราะใช้เวลาเคี่ยวนานจนทำให้น้ำใส มีรสชาติที่กลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่ใช่ไปแบบจัดเต็ม

หมูกรอบทองคำ
ข้าวหมูแดง
หมูกรอบทองคำ
กวยจั๊บพะโล้น้ำใส
หมูกรอบทองคำ
หมูกรอบก็ดี หมูแดงก็โดน

ไม่ได้มีแต่เมนูหมูเท่านั้นนะคะที่เด็ด เมนู “ข้าวไก่อบ” (ราคา 50 บาท) ก็ดีงานไม่แพ้กัน ไก่อบเนื้อนุ่ม ใส่เครื่องปรุงสูตรเฉพาะ กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม ซดแบบคล่องคอไปอีกแบบ

หมูกรอบทองคำ
ข้าวไก่อบ

ต้องบอกว่าทุกครั้งที่หิวและอยู่ในย่านถลาง อยากหาอะไรกินเพื่อเพิ่มพลังก่อนจะกลับไปทำงาน ร้าน “หมูกรอบทองคำ” ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ทีมงาน Wongnai นึกถึง ที่นี่เปิดตั้งแต่เวลา 08:00 - 15:00 น. ร้านเปิดทุกวัน ใครอยากจะเขียนรีวิวให้ร้านนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Wongnai ได้เลย และยังสามารถเข้าไปติดตามรีวิวร้านอาหารอื่น ๆ ในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “หมูกรอบทองคำ” ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนเทพกระษัตรี ใกล้กับที่ทำการไปรษณีย์สาขาถลาง

เมนูห้ามพลาด

หมูกรอบ, หมูแดง, ไก่อบ

แผนที่

สามแยกไฟแดงสถานีตำรวจเชิงทะเล หันหน้ามาทาง บางเทา จากไฟแดง 50 เมตร ตรงข้ามศาลเจ้าจะมาซอยทางเข้า ซอยเชิงทะเล14 เดินทางมาเรื่อยๆจะเจอ สี่แยกเล็กๆ ข้ามแยก มาทางโรงแรมไดม่อนร้านจะอยู่บ้านหลังที่5ซ้ายมือ
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0851129838
85 ซอยเชิงทะเล14,ถลาง