หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ) อยู่ได้ไงในยุคนี้!
  1. หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ) อยู่ได้ไงในยุคนี้!

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ) อยู่ได้ไงในยุคนี้!

“หมูปิ้ง” เมนูคู่หูหนู ๆ ตั้งแต่เด็ก! ความลงตัวแสนเรียบง่ายในเช้าอันเร่งรีบแต่แสนสุข สุขได้ด้วย “หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)”
writerProfile
12 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)” ขายหมูปิ้งเพียงวันละ 500 ไม้ เท่านั้น
  • ต้องหมักหมูข้ามวันข้ามคืนเพื่อรสชาติที่เข้มข้น แถมไม่ใช่สูตรน้ำนมทั่ว ๆ ไป แต่อาศัยสามเกลอ (พริกไทย กระเทียม รากผักชี) เพิ่มความพิเศษ
  • ร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ เพียงกดไลก์ กดแชร์เพจ "หมูปิ้งไม้ละ 3 บาท ถนนพัฒนาการ" รับฟรี หมูปิ้ง 1 ไม้!
บรรยากาศร้านหมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
ยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับลูกค้าแต่เช้าตรู่

เด็กชายวัย 6-7 ขวบ กับทรงผมรองหวีเบอร์หนึ่ง กำลังถีบจักรยานสีเหลืองคู่ใจตรงดิ่งมายังร้าน หลังเจื้อยแจ้วสั่งของกินที่อยากไปไม่นาน เจ้าเด็กหนุ่มชุดนักเรียนคนเดิมก็ได้มื้อเช้าง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋าสมใจอยาก นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังไม่กระเทือนกระปุกออมสินมากนัก ถุง “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” บนแฮนด์จับทั้งสองข้างห้อยต่องแต่งไปมาตามแรงเหวี่ยงของจักรยาน แต่ก่อนขยับขยายตัวเองและจักรยานคันโปรดออกไป เจ้าหนูไม่ลืมกล่าวลาเจ้าของร้านอย่างน่าเอ็นดู

บรรยากาศร้านหมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
มื้อเช้าราคาน่ารักของน้อง ๆ หนู ๆ
หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
เห็น 3 บาท แบบนี้ เนื้อเน้น ๆ นะจะบอกให้

ร้าน “หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)” แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการ ระหว่างพัฒนาการซอย 66 และ 68 ด้านหน้ามีเตาถ่านสำหรับปิ้งย่างอยู่ราว 5-6 เตา ถัดมาหน่อยมีโซนสำหรับวางพักหมูปิ้ง เนื้อย่าง และตับไก่ที่สุกพร้อมกิน รวมถึงข้าวเหนียวและน้ำจิ้มรสเด็ด เตรียมไว้พร้อมสรรพสำหรับจัดแจงใส่ถุงส่งให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมา เป็นเวลาราว 7 โมงเช้า กลิ่นหอมฉุยอบอวลไปทั่วหน้าร้าน ซึ่งขณะนี้ได้กลายร่างจากบ้านพักอาศัยและอู่ซ่อมจักรยานยนต์ อันเป็นกิจการหลักของที่นี่ เป็นร้านรวงขนาดกะทัดรัดแต่อิ่มสุข

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
ปิ้งกันร้อน ๆ ใหม่ ๆ

คุณธีนิดา มณีรัตน์ (น้อง) และคุณสมบูรณ์ อุตราวิสิทธิกุล (ต้า) เจ้าของร้านเล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำร้าน “หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)” คือ “ลูกชายพี่ก็ตื่นเช้าตามประสาเด็กเล็ก เราอยากจะมีกิจกรรมดี ๆ ด้วยกัน เพราะฉะนั้นไหน ๆ ตื่นเช้าแล้ว ก็สร้างรายได้ด้วยเลยแล้วกัน” นอกเหนือจากนี้ เจ้าของร้านยังเสริมอีกว่า “เดิมทีเป็นคนจังหวัดหนองคาย ตั้งแต่เล็กก็ได้กินหมูปิ้งในราคาย่อมเยาแบบนี้มาตลอด พอมากรุงเทพฯ เราก็อยากให้พวกเขาได้กินในแบบเดียวกันกับเรา”

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
สุกกำลังกิน
เจ้าของร้านหมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
เต็มไม้เต็มมือเลยจ้า

แต่ว่า … “หมูปิ้งไม้ละ 3 บาท อยู่ได้ไงในยุคนี้!?” คำถามที่สงสัยที่สุด คงหนีไม่พ้นคำถามนี้นี่เอง เพราะถึงความตั้งใจจะดีงามแค่ไหน แต่ด้วยค่าครองชีพในเมืองกรุง คุณน้องและคุณต้าสามารถทำได้จริงหรือ? ซึ่งทั้งสองให้คำตอบกับเราว่า “กำไรน้อยลงหน่อย แต่เราอยู่ได้ อีกอย่าง เราไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่ เพราะที่นี่เป็นบ้านของเรา แถมอุปกรณ์การปิ้งย่างก็มีอยู่แล้ว” สรุปสั้น ๆ ก็คือ กำไรน้อยหน่อย แต่สุขใจที่ได้ให้ แถมค่าเช่าก็ไม่ต้องเสีย เพราะฉะนั้นไม่เดือดร้อน เท่านี้ก็พอกินพออยู่นั่นเอง!

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
สันคอหมู พร้อมรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร

น่าชื่นใจแทนบรรดาลูกค้าเสียจริง ๆ เอาล่ะ หลังยืนเคลิบเคลิ้มกับกลิ่นหอมอันเย้ายวนอยู่เสียนาน ถึงคราวลองชิมกันหน่อยแล้ว! แต่สงสัยคุยเพลินไปหน่อย "ตับไก่" (7 บาท) หมดวับในพริบตา! เหลือแต่หมูปิ้งและเนื้อย่างเท่านั้น รู้เลยว่า ช้าอดหมดนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ เราเลือกสั่งชุดมื้อเช้าที่คุณน้องบอกว่า “อิ่มได้ไม่ต้องจ่ายแพง” นั่นคือ “หมูปิ้ง” (3 บาท) และ “เนื้อย่าง” (5 บาท) อย่างละ 5 ไม้ และตบท้ายด้วยคาร์โบไฮเดรตนุ่ม ๆ อย่างข้าวเหนียวหุงใหม่พร้อมเคล็ดลับการพรมน้ำ

เนื้อย่างร้านหมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
สายเนื้อก็ฟินได้เช่นกัน

หลังซัดจนเรียบไม่เหลือซาก อยากจะรีบเชิญชวนชาวเราให้ตื่นแต่เช้าตรู่ แล้วแวะมาลิ้มลองกันจริง ๆ! โดยเฉพาะยืนกินกันร้อน ๆ หน้าเตาแบบนี้ ฟินเกินบรรยายนะบอกเลย หมูปิ้งนั้นหอมกลิ่นสมุนไพร รสชาติก็เค็ม ๆ หวาน ๆ กำลังดี “เราไม่ได้ใส่มันเป็นชิ้น ๆ มาแทรกเพื่อเพิ่มความหนา แต่เราเลือกใช้ส่วนสันคอหมูล้วน ๆ ให้ลูกค้าได้กินเนื้อแบบเต็มปากเต็มคำ ทว่ายังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำเอาไว้” คุณน้องเสริม ส่วนเนื้อก็ดีงามไม่แพ้กัน ได้กลิ่นหอมของความเป็นเนื้อแบบเต็มขั้น ส่วนใครอยากเพิ่มความแซ่บซี้ด ทางร้านก็มีน้ำจิ้มแจ่วที่ผสมจากน้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำตาล และน้ำปลา ให้ด้วย กลมกล่อมลงตัวไปอีกแบบ!

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
โปรโมชั่นพิเศษ จะรอช้าอยู่ทำไม กดไลก์กดแชร์เลยจ้ะ!

ท้ายสุดนี้ คุณน้องและคุณต้ายังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ภรรยาเป็นคนเสียบหมูเองทุกไม้ เขาจะรู้ขนาดและปริมาณดีที่สุด ส่วนผมเป็นคนลงมือปิ้ง เพราะผมเข้าใจและควบคุมอุณหภูมิถ่านได้ดีที่สุด เมื่อมาเจอกัน … มันเลยเป็นส่วนผสมที่ลงตัว” บอกเลยว่า คนที่ฟังตรงนี้ยืนกรี๊ดแทบสลบ เป็นความเรียบง่ายแบบบ้าน ๆ ที่ตามหา ไว้เพื่อน ๆ มาลองสัมผัสกันนะ ที่นี่เลย “หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)” จ้า~

หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)
หอมหวลยั่วยวนสุด ๆ ยิ่งกินกับข้าวเหนียวด้วยแล้วล่ะก็ เคลิ้ม~

การเดินทาง

“หมูปิ้งพัฒนาการไม้ละ 3 บาท (สูตรโบราณ)” ร้านอาหารพัฒนาการแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการ ระหว่างพัฒนาการซอย 66 และ 68 เพื่อน ๆ สามารถจอดรถไว้ที่ตลาดสดพัฒนาการในซอย 68 ได้เลย เดินออกมาอีกเพียง 200-300 เมตร ก็ถึง! ปล. มาเช้าหน่อยก็ดี เพราะร้านนี้เขาเปิดตั้งแต่ 06.00-10.00 น. เท่านั้น ขายดีหน่อยหมดก่อนก็มี!

เมนูห้ามพลาด

หมูปิ้ง, เนื้อย่าง, ตับไก่

แผนที่

หน้าร้านขายจักรยาน

การติดต่อ

image
Phone number : 0823080729,0816960100
74 ถนนพัฒนาการ แขวง ประเวศ เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร,ประเวศ