‘MOON Doughnuts & Drinks’ ร้านโดนัทหาดใหญ่ สูตรพิเศษอยากกินต้องต่อคิว!
  1. ‘MOON Doughnuts & Drinks’ ร้านโดนัทหาดใหญ่ สูตรพิเศษอยากกินต้องต่อคิว!

‘MOON Doughnuts & Drinks’ ร้านโดนัทหาดใหญ่ สูตรพิเศษอยากกินต้องต่อคิว!

ต้องรอคิว ฟีลถึงจะได้! เจ้าโดนัทแฮนด์คราฟต์ แป้งนุ่มสูตรพิเศษ คัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม ทำมือทุกชิ้น สดใหม่ทุกวัน “MOON Doughnuts & Drinks” หาดใหญ่

กระแสโซเชียลทุกวันนี้มาแรงจริง ๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นภาพบนโซเชียลมีเดีย ที่มีคนยืนต่อแถวยาว ๆ เพื่อรอซื้อโดนัท และน่าจะเคยได้ยินชื่อร้าน MOON Doughnuts & Drinks กันบ้างละ ร้านนี้เป็นร้านขนมหวานหาดใหญ่ร้านเล็ก ๆ แต่ทำไมนะ ผู้คนมากมายถึงได้แห่กันมาต่อแถว รอคิวเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของเจ้าโดนัทกลม ๆ ของร้านนี้ วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จะไปต่อคิวและตอบคำถามนี้กันค่า…ʕ≧ᴥ≦ʔ

บรรยากาศหน้าร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“เรามาตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดค่ะ ใครที่ไม่ได้จองล่วงหน้าไว้แบบเรา อดใจรอคิวหน่อยน้า”

บ่ายโมงปุ๊บ ประตูร้านถูกเปิด MOON Doughnuts & Drinks พร้อมต้อนรับลูกค้าทุกคนแล้วค่า ทีมงานยืนรอคิวอยู่สักพัก ก็ได้เข้ามาในร้านสักที ลุย! ที่ร้านมีโดนัทหลากหลายรสชาติ วางเรียงรายสวยงามในตู้โชว์กระจกใส น่ากินทุกไส้ ทุกรสชาติ แทบเลือกไม่ถูกเลย อยากจะเหมาให้หมดตู้!

โดนัทรสชาติต่าง ๆ ของร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“โดนัทเรียงราย เต็มตู้ น่ากินสุด ๆ”

และที่สะดุดตาสะดุดใจ ไม่น้อยไปกว่าโดนัทนั่นก็คือ…. อปป้าหน้ามนคนน่ารัก ที่คอยต้อนรับเราอยู่ค่ะ “คุณอาลีฟ” เจ้าของร้าน MOON Doughnuts & Drinks ได้เจอเจ้าของไอเดียจัง ๆ แบบนี้ ทีมงานต้องขอสอบถามคุณอาลีฟหน่อยแล้วละ ว่าโดนัทที่นี่ มีความพิเศษยังไง ทำไมถึงเด็ดดวงจนต้องรอคิวขนาดนี้ 

คุณอาลีฟ เจ้าของร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“คุณอาลีฟ เจ้าของร้าน พร้อมเสิร์ฟโดนัทถึงคุณลูกค้าแล้วจ้า”

เอาล่ะ มา ๆ เราจะเล่าให้นายฟัง จากที่เราได้พูดคุยกับคุณอาลีฟมา ได้ความว่า... โดนัทของทางร้านจะเป็นโดนัทแบบแฮนด์คราฟต์ ทำด้วยมืออย่างพิถีพิถันทุกชิ้น โดยทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเพื่อผลิตแป้งโดนัทให้มีความพิเศษ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน จึงทำให้โดนัทมีความเหนียวนุ่มกำลังดี ผสานกับการตกแต่งหน้าตาโดนัทให้สวยงาม ชวนลิ้มลอง จุดนี้แหละคือสิ่งสำคัญของ MOON Doughnuts

คุณอาลีฟ เจ้าของร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“คุณอาลีฟ เจ้าของร้าน”
โดนัทของร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“กล่องสวยแบบนี้ ฟินทั้งคนให้คนรับ”

เอาล่ะ แล้วใครที่ยังไม่เคยกินโดนัทของทางร้าน ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน มาทำการบ้านกันก่อน โดนัทของที่นี่ ณ ตอนนี้ จะมีทั้งหมด 8 รสชาตินะ คือ “Original Glaze”, “Apple Fritter”, “Double Choco”, “Nutella Cream”, “Lemon Meringue”, “Strawberry Short Cake”, “Glaze Ball” และ “Choco Ball” ทุกชิ้นจะเป็นแป้งโดนัทแบบเดียวกัน ต่างกันตรงที่ไส้ หรือท็อปปิงของแต่ละรสชาติ ซึ่งมีความพิเศษและคาแรกเตอร์ต่างกันออกไป โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 43 - 135 บาท จ้า

เมนู Lemon Meringue และ Strawberry Short Cake ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“Lemon Meringue และ Strawberry Short Cake”

มาถึงเมนูแนะนำวันนี้ ชิ้นแรกบอกเลยว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่อยากกินขนมหวานแต่ก็แอบกลัวเลี่ยน ต้องลองนี่เลย “Strawberry Short Cake” (ราคา 89 บาท) โดนัทนุ่ม ๆ ผสานกับครีมสดเนื้อเนียน ๆ และชิ้นสตรอว์เบอร์รีสด รสหวานอมเปรี้ยว ที่ทางร้านสอดไส้มาให้เน้น ๆ และท็อปด้านบนอีกครั้ง เพื่อเพิ่มรสชาติและความสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก ได้ยินมาว่าเมนูนี้หมดเร็วมาก ๆ ต้องรีบนะพวกเธอ

ต่อกันด้วย “Lemon Meringue” (ราคา 85 บาท) หน้าตาโดดเด่นกว่าชิ้นไหน ๆ หยิบขึ้นมาปุ๊บก็จะได้กลิ่นหอมของครีมสดที่ถูกเบิร์นไฟ กัดคำแรกคือสัมผัสได้ถึงเนื้อครีมที่ผสมกับความเปรี้ยวของเลมอน เป็นเมนูที่มีความครีเอต และน่าสนใจ กินแล้วสดชื่น ฟินมากจ้าบอกเลย ><

เมนู Strawberry Short Cake ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสดบนครีมเนื้อเนียน”
เมนู Lemon Meringue ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
 “Lemon Meringue”

นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูโดนัทแบบชิ้นเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ขนาดพอดีคำ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพไม่แพ้โดนัทชิ้นใหญ่ให้ลองกันอีกด้วย กับเมนู “Glaze Ball” (ราคา 125 บาท) และ “Choco Ball” (ราคา 135 บาท) โดยเมนู “Glaze Ball” จะคล้ายกับ “Original Glaze” แต่ทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ โรยด้วยไอซิง กัดปุ๊บคือละลายในปากเลย ละมุนเว่อร์ ๆ ส่วน “Choco Ball” จะท็อปด้วยผงโกโก้แบบเข้มข้นถึงใจ สายโกโก้เลิฟเวอร์ไม่ควรพลาดเลยละ

เมนู Glaze Ball ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“Glaze Ball”
เมนู Choco Ball ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
 “ขอชิม Choco Ball นะ”

เสร็จสิ้นภารกิจ พิชิตเจ้าโดนัทกันเป็นที่เรียบร้อย ทีมงานได้โดนัทสดใหม่ ไปเต็มไม้เต็มมือ เพราะมีทั้งที่ซื้อกินเอง ทั้งซื้อฝาก และมีคนฝากซื้อ ก็น้องโดนัทเขาหน้าตาน่ากินและพรีเมียมขนาดนี้ ใคร ๆ ก็อยากได้ชิมใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากมายืนต่อคิวนาน ๆ ก็สามารถสั่งจองโดนัทได้ที่เพจของทางร้าน โดยทางร้านจะเปิดให้เริ่มต้นจองตั้งแต่ 12.00 น. แบบวันต่อวันเท่านั้น และสามารถเข้ามารับโดนัทได้ตั้งแต่เวลา 13.30 - 17.30 น.

เมนู Nutella Cream ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
“รับ Nutella Cream สักชิ้นไหมคะ”
บรรยากาศหน้าร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
"รับโดนัทรสไหนดีคะ"

ใครที่อยากลองโดนัทที่แปลกใหม่ หน้าตาไม่ซ้ำใครแบบนี้ ต้องมาที่ MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่ แวะมาลิ้มลองความฟินของโดนัทให้ครบทุกรสชาติเลยนะคะ และอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ค่า….

การเดินทาง
ร้านตั้งอยู่บนถนน จิระนคร หาดใหญ่ ตรงข้ามโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย (ในซอยข้าง 7-11)

ร้าน MOON Doughnuts & Drinks ร้านโดนัทหาดใหญ่
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 น. ไปจนกว่าโดนัทจะหมด (ปิดทุกวันศุกร์)
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 096-818-8623

สั่งจองโดนัทที่ FB : MOON.DOUGHNUTS

แผนที่

การติดต่อ

89.-
Phone number : 096-818-8623
48 ถนน จิระนคร ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่,หาดใหญ่