[รีวิว] หมอมูดง ร้านอาหารใต้พื้นบ้านชื่อดัง! แห่งเมืองภูเก็ต
  1. [รีวิว] หมอมูดง ร้านอาหารใต้พื้นบ้านชื่อดัง! แห่งเมืองภูเก็ต

[รีวิว] หมอมูดง ร้านอาหารใต้พื้นบ้านชื่อดัง! แห่งเมืองภูเก็ต

ร้านหมอมูดง ร้านอาหารใต้ รางวัล LINE MAN Wongnai Top Experience สุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม มาเที่ยวภูเก็ตกี่ครั้งก็ต้องแวะ!

ใครคิดถึงอาหารใต้กันบ้าง! ช่วงนี้ภูเก็ตกำลังสวย แวะมาเที่ยวภูเก็ตทั้งที ก็อย่าลืมแวะชิมอาหารใต้รสเด็ด และเราก็มีร้านอาหารใต้ภูเก็ตมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับร้าน “หมอมูดง”  ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารใต้สไตล์บ้าน ๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดาเลย การันตีรางวัล LINE MAN Wongnai Top Experience สุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม จาก LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย เมนูเยอะแยะมากมายให้เลือกสั่ง แถมมีเมนูแปลก ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ลองมาก่อน รับรองเลยว่าที่นี่เขาใช้วัตถุดิบท้องถิ่นพื้นบ้านจริง ๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด!

เมนูใบเหลียงผัดไข่ ร้านหมอมูดง
เมนูใบเหลียงผัดไข่ รูปภาพโดย TastewithP

“ร้านอาหารที่พร้อมจะป่าเถื่อน รสจัดนิดๆ และควรเลือกช่วงเวลามาดี ๆ คนเยอะมาก โต๊ะก็เยอะ แต่ถ้ามาคนน้อยหน่อย จะแฮปปี้ กินเพลิน บันเทิงใจ หมอมูดง ร้านอาหารพื้นเมืองแบบบ้าน ๆ เมนูเด็ดคือ ปลายัดไส้ ปลาทูยัดไส้ เป็นปลาที่เอาก้างออกหมดแล้ว เนื้อถูกขูดเอาเนื้อไปผสมเครื่องแกงแล้วทอด แต่ตัวยังเป็นตัวไม่เสียทรง รสชาติเผ็ดหน่อย หอยยำน้ำเคย แปลกดีหากินยาก มีรสเค็มของกะปิ หอยแครง ลวกกำลังดี ขนาดตัวกำลังดี ไม่เหนียว” (รีวิวโดยคุณ ❤️ วิ บาก พอยัง ❤️)

เมนูหมึกต้มน้ำดำ ร้านหมอมูดง
เมนูหมึกต้มน้ำดำ รูปภาพโดย TastewithP

“ร้านอาหารพื้นบ้าน รอบที่แล้วพลาดไป รอบนี้มาวันธรรมดา คนไม่เยอะ เริ่ดมาก ไม่ต้องต่อคิว เราสั่ง 5 อย่าง เด็ด ๆ ตามที่คนอื่นรีวิวกันมา “เนื้อปลาต้มเผือก” อร่อยแบบแซ่บ ๆ รสชาติเหมือนต้มยำโหระพาแต่ใส่เผือกลงไปด้วย “ปลาหมึกผัดซอสดำ” ชอบ ๆ รสชาติกลมกล่อม กินหมดฟันดำพอดี “ผักลิ้นห่านผัดไข่” ผักพื้นเมือง พนักงานแนะนำให้ลองสั่งมากิน อร่อยแปลกไปอีกแบบ “หมูคั่วเกลือ” ถ้าใครไม่กินมัน จานนี้อาจจะข้ามไปเพราะมันเยอะหน่อย รสชาติจะออกหวาน ๆ ซอสกลมกล่อม เด็ก ๆ น่าจะชอบ “มะเขือยาวทรงเครื่อง” หน้าตาแปลกประหลาด แต่รสชาติดีงาม ใครชอบกินเผ็ด จัดเลยค่ะ คุณต้องโดน ด้านบนเหมือนส่วนประกอบของพวกน้ำพริกแห้ง ๆ เผ็ดรู้เรื่องเลย พอมะเขือหมด เราชอบเอามากินกับหมูหรือกับปลาหมึก เพิ่มความเผ็ด อร่อยไปอีกแบบ สรุปเราว่าเป็นร้านที่ต้องแวะมา รสชาติอาหารบ้าน ๆ เราชอบ ใครมาเสาร์-อาทิตย์ต้องรีบมาก่อน เพราะคนเยอะมาก ๆ” (รีวิวโดยคุณ Palmpalm eats around)

อาหารใต้
เมนูอาหารใต้ ร้านหมอมูดง รูปภาพโดย goaroundwithyu
อาหารใต้ 2
เมนูอาหารใต้ ร้านหมอมูดง รูปภาพโดย Palmpalm eats around

“เมนูที่อยากแนะนำ “ใบเหลียงผัดไข่” ใบเหลียงไม่แข็งมาก ผัดมามีรสชาติ ใส่พริกด้วยถือว่าดีครับ “หมูสามชั้นคั่วเกลือ” รสชาติเหมือนหมูหวานแต่ออกเค็ม ๆ หมูค่อนข้างแข็ง กินกับข้าวอร่อย “สาหร่ายน้ำพริกกุ้งสด” สาหร่ายสดดี รสออกเค็มนิด ๆ จากน้ำทะเล น้ำราดดี มีกุ้งปลาหมึก “หอยยำน้ำเคย” หอยนางรมสดดี ไม่คาว มายำกับน้ำเคย (กะปิใต้) อร่อย เป็นเมนูที่ไม่เคยลอง “ปลายัดไส้” ข้างนอกเป็นปลาทู ข้างในเป็นห่อหมก ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน ถือว่าดีเลย ต้องลอง “ผลไม้เรียกน้ำย่อย” อร่อย เพิ่มความสดชื่น จิ้มกับน้ำพริกกะปิ อร่อย” (รีวิวโดยคุณ TakkuN)

เมนูกุ้งผัดตะไคร้ ร้านหมอมูดง
เมนูกุ้งผัดตะไคร้ รูปภาพโดย TastewithP

ร้านหมอมูดง ร้านอาหารทะเลสไตล์ใต้ ของเมืองภูเก็ต อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางด้านใต้ ขับเข้ามาจากมูดง กลายเป็นมุดดงเข้ามาไกล ร้านเป็นแนวป่าชายเลน มีที่นั่งเป็นซุ้ม ๆ อาหารที่ได้กินเป็น “ปลาทูยัดไส้” ตัวละ 70 บาท ปลาตัวใหญ่ยัดไส้มาเหมือนเป็นห่อหมก แปลกดี ไม่มีก้างแล้ว “แกงเหลืองปลามูดง” 130 บาท แกงเหลืองใต้เผ็ดนำ ปลาชิ้นใหญ่ “ผักเหมียงต้มกะทิกุ้ง” 100 บาท เอามาตัดความเผ็ดของแกงเหลือง ใส่กุ้งยังราคาไม่แพง “ยำสาหร่าย” 130 บาท มากับน้ำยำเข้ากัน “ผัดเหมียงผัดไข่” 120 บาท ผัดมาจานใหญ่ ห่อหมกปลา 30 บาท ชิ้นไม่ใหญ่แต่รสดี “หมูคั่วเกลือ” 100 บาท แก้ความเผ็ดได้ดี “หมึกน้ำดำ” 150 บาท แปลกแต่อร่อยดี “น้ำพริกกุ้งเสียบ” 120 บาท กุ้งตัวใหญ่ดี อาหารร้านนี้ถ้าเทียบกับในตัวเมืองก็จะถูกกว่าเยอะ แต่ต้องมาไกลสักหน่อย” (รีวิวโดยคุณ Tun)

บรรยากาศร้านหมอมูดง
บรรยากาศร้านหมอมูดง รูปภาพโดย Kung Jeera

เป็นยังไงกันบ้างคะ อาหารใต้ที่นี่น่ากินมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ บอกเลยว่าใครที่ยังไม่เคยลองต้องไป! เพราะนอกจากร้านจะเป็นบรรยากาศธรรมชาติ ๆ ดูบ้าน ๆ ชิล ๆ แล้ว รสชาติอาหารยังโดนใจจนเป็นร้านโปรดทุกครั้งที่เดินทางไปภูเก็ตเลยค่ะ การันตีรางวัล LINE MAN Wongnai Top Experience สุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม สำหรับคนที่เคยไปมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์รสชาติหรือเมนูที่ตัวเองชอบกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยู่ภูเก็ตและอยากลองกินร้านนี้ แต่ว่าไม่อยากเดินทางไกล ๆ ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี ผ่าน LINE MAN ที่นี่ ได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

หมูคั่วเกลือ, ปลาทูยัดไส้

แผนที่

อยู่ติดกับคลองมูดง

การติดต่อ

ยำสาหร่าย
Phone number : 088-766-1634,086-945-2525
9/4 หมู่ 3 ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ซ.ป่าหล่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท