เปิดใจ หมูปิ้งฮีโร่ จากนักร้องชื่อดังผันตัวมาขายหมูปิ้งสู้โควิด-19
  1. เปิดใจ หมูปิ้งฮีโร่ จากนักร้องชื่อดังผันตัวมาขายหมูปิ้งสู้โควิด-19

เปิดใจ หมูปิ้งฮีโร่ จากนักร้องชื่อดังผันตัวมาขายหมูปิ้งสู้โควิด-19

เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 จากผู้ที่เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทุกวันกลายเป็นว่างงานและด้วยคำว่าหัวหน้าครอบครัวทำให้คุณกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ผันมาขายหมูปิ้งฮีโร่ยามเช้าแทน
writerProfile
26 มี.ค. 2020 · โดย
สั่งเดลิเวอรีหมูปิ้งฮีโร่

#วงในบอกมา

  • ใครตกงานจากช่วงโควิด-19 มารับหมูปิ้งที่ร้านได้ฟรี!
  • หมูปิ้งของทางร้านเป็นสูตรกระเทียมเนื้อนุ่มติดมัน
  • ที่ร้านมีน้ำพริกปลาร้ารสแซ่บขายด้วย
ร้านหมูปิ้งฮีโร่
ฮีโร่คือคนที่ลุกขึ้นมาสู้กับทุกปัญหา

หากพูดถึงชื่อ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” แร็ปเปอร์, นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่ฝากฝังผลงานเพลงมานานนับสิบปี บทเพลงที่บรรเลงมานั้นเป็นงานปลุกใจชิ้นดีให้กับเหล่าวัยรุ่นมาหลายต่อหลายยุค เกือบทุกคอนเสิร์ตจะต้องมีชื่อของเขาปรากฏในรายชื่อผู้ขึ้นแสดง คุณกอล์ฟใช้ความพยายามอย่างมากในการออกอัลบั้มที่สะสมหยาดเหงื่อและความพยายามานานกว่า 17 ปี จนกลายมาเป็น INTO THE NEW ERA อัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตของเขา แน่นอนว่าความฝันอันหอมหวานจะตามมาแน่ ๆ เมื่อเพลงดี ๆ ของเขาได้ปล่อยลงอัลบั้มเสียที แต่น่าเสียดายที่ชีวิตไม่ง่ายแม้จะผ่านการพยายามมาอย่างหนักหนาก็ตาม 

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
เปิดร้านใหม่ แต่รสชาติถึงใจนะ

เพราะเมื่อคุณกอล์ฟต้องเผชิญกับช่วงที่โลกเจอกับโรคระบาดร้ายแรง งานคอนเสิร์ตต่าง ๆ ถูกเลื่อนออกหมด จนกลายเป็นตารางงานว่างยาว หลาย ๆ คนมักพูดว่านี้คือช่วงเวลาอันดีของการพักผ่อน แล้วสำหรับคุณกอล์ฟ มันคือช่วงเวลาอันหอมหวานหรือแสนขื่นขม

“ช่วงแรกที่ประกาศงดงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ เราก็เออ ดีว่ะ ได้พักอยู่บ้านต่อกันดั้ม อ่านหนังสือที่ดองไว้มานานแต่ข้อเสียคือ เรากลายเป็นคนว่างงาน ว่างแบบชนิดทุเรศตัวเอง เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ เราหันไปมองหน้าลูกและภรรยาเรา เขาทั้ง 2 ยังทำงานหาเงินอยู่ เราเป็นหัวหน้าครอบครัวเราจะอยู่เฉย ๆ แบบนี้ไม่ได้ ผมเลยคิดว่าผมต้องลองทำอะไรสักอย่าง ลูกผมชอบกินหมูปิ้งมาก ผมเลยคิดว่าเอาวะ ลองขาย หมูปิ้งฮีโร่ ดู”

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
ชูใจที่ทำให้เดินมาไกลถึงทุกวันนี้
ร้านหมูปิ้งฮีโร่
ร้อน ๆ สดใหม่ทุกออร์เดอร์

จากเดือนที่ดูน่าจะรุ่งโรจน์ที่สุดกลับเป็นเดือนที่งานเงียบเชียบที่สุด และอาชีพที่ได้รับแรงกระทบเต็มร้อยคงหนีไม่พ้นศิลปินวงดนตรีเนื่องจากงดทุกกิจกรรมเลยทีเดียว ตั้งหลักอย่างไรกับความเปลี่ยนแปลงนี้

“หากจะมองเห็นข้อดี วิกฤตการณ์นี้ได้ให้บทเรียนผม ผมมองว่ามันสอนผมเรื่องความไม่ประมาทในชีวิตได้อย่างดีมาก ท่ามกลางความสำเร็จที่โหมกระหน่ำเข้ามา อยู่ ๆ พอมันจะหายไป มันหายไปง่ายกว่ามาก คนชนะพร้อมพ่ายแพ้หมดรูปในชั่วพริบตา ชื่อเสียงที่เป็นเหมือนเพชรก็เช่นกัน วิจิตรเพียงใด ในวันที่แสงไม่อยากฉายมาจับ เพชรมันก็เป็นเพียงแค่หิน พอเจอวิกฤตสิ่งที่คนนึกถึงมีเพียงปัจจัย 4 เท่านั้น อาชีพเราไม่ได้อยู่ในความต้องการเขา เลยมองหาอาชีพใหม่ที่เป็นปัจจัย 4 ของคน ขายหมูปิ้งเนี่ยแหละ ทั้งถูก คนชอบเยอะ เข้ากับช่วงนี้ดี ”

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
เปลี่ยนบทบาทในชั่วพริบตา

จากดาวที่อยู่บนฟ้า สู้พ่อค้าข้างทางร้านเล็ก ๆ ที่มีทั้งคนเข้าใจและซ้ำเติม เราก้าวผ่านคำสบประมาทต่าง ๆ ไปได้อย่างไร

“ทุกอาชีพมีค่าเท่ากันนะ แค่ตอนนั้นผมอยู่กลางไฟใคร ๆ ก็เห็น แม้ตอนนี้ผมจะอยู่ข้างทาง แต่สิ่งที่ผมทำมันยังเลี้ยงครอบครัวได้ แค่นั้นที่สำคัญจริง ๆ แม้รายได้จะไม่เยอะเหมือนตอนเราเล่นดนตรี แต่อย่างน้อย ๆ ผมก็ได้พยายามทำเพื่อครอบครัว ถึงขายไม่หมด ก็มีหมูปิ้งไว้ให้ลูกกิน ผมไม่เคยอายในสิ่งที่ผมทำ ผมอายกว่ามาก ถ้าต้องอยู่เฉย ๆ ให้ลูกเมียหาเลี้ยง”

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
แฟนคลับมาให้กำลังใจไม่ขาดสาย

ที่ผ่านมาคุณกอล์ฟส่งกำลังใจให้ผู้คนมานานกว่า 17 ปี ผ่านเสียงเพลง วันนี้เป็นครั้งแรกที่คุณกอล์ฟจะส่งกำลังใจผ่านหมูปิ้ง ร้านเล็ก ๆ ที่ล้นด้วยความตั้งใจของคุณกอล์ฟมาให้ทุกคน

“สิ่งสำคัญที่ผมอย่างบอกทุกคนคือ การปล่อยวางสำคัญมาก อะไรที่เราเคยมี อะไรที่เราเคยได้มาเยอะ ๆ อย่าไปยึดติด ที่แล้วก็แล้วไป เราต้องเริ่มต้นใหม่ทุกวัน สองสามวันที่ซ้อมปิ้งหมูมา กลับเป็นโมเมนต์ที่ผมรู้สึกสบายใจที่สุดในขณะได้ลงมือทำ ผมไม่หวังอะไรไกลในความร่ำรวยภายหน้า ผมไม่คิดเสียดายอะไรที่เคยมีแล้วไม่มีอีกต่อไป และสำหรับใครที่ตกงานก็เดินมาที่ร้านผมเลย เอาหมูปิ้งผมไปกินฟรี ๆ ได้เลย เติมพลังก่อน ให้ร่างกายแข็งแรง ใจแข็งแรงแล้วสู้กันไปกับทุกปัญหา”

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
ไม่ได้หวังร่ำรวย ขอแค่คนที่รักมีความสุขก็พอ

อดคิดไม่ได้ว่าแล้วคุณกอล์ฟจะเอายังไงต่อกับชีวิตเส้นทางใหม่ในธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเองนะ

“ผมรู้แต่เพียงปัจจุบัน ผมจะปิ้งหมูให้อร่อยที่สุดแค่นั้นพอ”

หนึ่งคำพูดสุดเรียบง่ายแต่ประทับใจเราที่สุด จากดาวที่กำลังเปล่งแสง และใกล้จะถึงเวลาที่โชติช่วงที่สุด กลับต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ไปกับร้านเล็ก ๆ อย่าง “หมูปิ้งฮีโร่ by สะโบมั้ย” และแม้จะเป็นเช่นนั้น เรากลับไม่เห็นถึงแววตาความย่อท้อของเขาเลย เป็นเรื่องจริงที่เรามักเศร้า เพราะเรื่องในอดีต และจมอยู่กับความกังวลในอนาคต ทั้งที่สิ่งสำคัญคือปัจจุบันของเราทุกคน

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
เร็ว ๆ นี้จะมีหม่าล่ามาขายเพิ่มด้วย
ร้านหมูปิ้งฮีโร่
น่ากินสุด ๆ

 “หมูปิ้ง” (10 บาท) ที่อัดแน่นด้วยเนื้อหมูและมันเพิ่มความฟิน หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทยอย่างดี ปิ้งร้อน ๆ พร้อมเพิ่มความเด็ดด้วย “น้ำพริกปลาร้า” (10 บาท) ที่นัวกำลังดี เผ็ดถึงใจ รีบไปอุดหนุน หมูปิ้งฮีโร่ by สะโบมั้ย ที่ 179/2 ซอย รัชดาภิเษก 32 ได้เลย เพราะของหมดเร็วมาก แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน เราแนะนำให้สั่งเดลิเวอรี สั่งสะดวก ไม่ต้องไปผจญเสี่ยงโรค เพียงคลิก ที่นี่

ร้านหมูปิ้งฮีโร่
ลองแล้วรับรองว่าต้องซื้อซ้ำ

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

หมูปิ้ง

แผนที่

หน้าร้านหม่าล่าสะโบมั้ย

การติดต่อ

image
ร้านสะโบมั้ย เลขที่ 179/2 ซอย รัชดาภิเษก 32,จตุจักร
ประเภท