[รีวิว] ร้านหมูทอดจับกัง สวรรค์ของคนชอบกินอิ่มจุกฟินในราคาติดดิน!
  1. [รีวิว] ร้านหมูทอดจับกัง สวรรค์ของคนชอบกินอิ่มจุกฟินในราคาติดดิน!

[รีวิว] ร้านหมูทอดจับกัง สวรรค์ของคนชอบกินอิ่มจุกฟินในราคาติดดิน!

แถวยาว ๆ ที่กลางซอยอ่อนนุชจนกลายเป็นที่ชินตาจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ร้าน หมูทอดจับกัง ร้านหมูทอดที่ราคาสุดเป็นมิตรรสชาติพิชิตใจคนทั่วอ่อนนุช!
writerProfile
12 ต.ค. 2020 · โดย

ตอนเช้าเส้นอ่อนนุชที่เรียกได้ว่ารถติดไม่แพ้ย่านใด ทำให้เรามีโอกาสได้เห็นคิวของร้านร้านหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเขาจัดคอนเสิร์ตหรือมีงานรื่นเริงใดเกิดขึ้น เพราะคนเยอะและแน่นตลอดหลายชั่วโมง จนสืบได้ใจความว่านั่นคือร้าน “หมูทอดจับกัง” ร้านข้าวหมูทอดที่คนขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของมนุษย์เงินเดือน ที่กินเท่าไรก็ไม่เคยสะเทือนกระเป๋าเพราะราคาเบ๊า เบา แต่รสชาตินั้นเอาเรื่องสุด ๆ

หมูทอดจับกัง
บรรยากาศร้าน ขนาดสายแล้วคนยังมาไม่ขายสาย รูปภาพโดยคุณ  ศุภชัย แสงวิสิทธิ์

“ร้านหมูทอดแห่งนี้ถือเป็นของดีย่านอ่อนนุช ด้วยความอร่อยที่คุณสามารถเอื้อมถึงทั้งราคาและรสชาติ หากไปลองสักครั้ง แล้วมั่นใจเลยว่าคุณต้องมีครั้งที่สอง สาม สี่ แน่นอน และบอกเลยว่าคุณอาจจะต้องขอเบอร์พ่อค้าไว้เพื่อสั่งหมูทอดล่วงหน้า เพราะคิวที่ยาวจนของหมดไวเกินคาดเสมอ

ทีเด็ดร้านนี้ “หมูสามชั้นทอด” ทุกร้านที่ไปมา หนังจะเหนียว มันจะเหนียวจนต้องคายทิ้ง แต่ร้านนี้มีความนุ่ม นิ่ม กรอบ ในชิ้นเดียวกัน” (รีวิวโดยคุณ Wutichai Jaloonbunrupon)

ข้าวหมูทอดร้านหมูทอดจับกัง
ทอดกรอบนอกนุ่มใน มันละลายในปาก รูปภาพโดยคุณ CHANISS 

“ในส่วนของข้าวของที่ร้านจะใช้เป็น "ข้าว" จะเป็นข้าวเสาไห้ จะแข็ง ๆ แห้ง ๆ หน่อย ที่โต๊ะจะมีน้ำจิ้มแจ่ววางอยู่ รสชาติเค็ม เผ็ด เปรี้ยวเล็กน้อย สไตล์อีสานครับ ไม่ใช่เปรี้ยวหวานน้ำมะขามเปียกแบบกรุงเทพ ฯ โดยส่วนตัว ยก 5 ดาว ให้ร้านหมูทอดจับกัง ให้เป็นร้านอร่อยปริมาณเยอะ ราคาถูก เอาใจไปเลยครับ” (รีวิวโดยคุณ Aut Peace)

ข้าวหมูทอดร้านหมูทอดจับกัง
ตับก็ดีงามไม่แพ้กันนะ รูปภาพโดยคุณ CHANISS
ข้าวหมูทอดร้านหมูทอดจับกัง
ราดน้ำจิ้มแซ่บ ๆ เลิศสุด ๆ รูปภาพโดยคุณ CHANISS

“ยกให้เป็นร้านหมูทอดที่อร่อย และคุณภาพดีสมราคา ไม่แพง ให้เยอะ ขวัญใจมหาชน ไม่น่าเชื่อว่า “ข้าวหมูสามชั้น” ราคาแค่ 30 บาทเอง หาร้านแบบนี้ยากนะ แล้วใครจะเพิ่มท็อปปิงอื่นก็เพิ่มราคาแค่อย่างละ 10 บาท อีกอย่างหนึ่งน้ำจิ้มแจ่วของร้านนี้ก็อร่อย มันเข้ากันได้ดีกับหมูทอด ท่านใดมีโอกาสก็ลองแวะชิมได้ครับ ที่ซอยอ่อนนุช 31/1 ร้านนี้คนรอคิวเยอะหน่อยนะครับ แต่รับรองว่าไม่ผิดหวัง” (รีวิวโดยคุณ จรุตม์ นวลจันทร์)

ข้าวหมูทอดร้านหมูทอดจับกัง
สั่ง LINE MAN มาฟินที่บ้านก็ฟินสุด ๆ รูปภาพโดยคุณ Janniwa ♡

ยืนยันจากนักกินหลากหลายเสียงขนาดนี้ และการันตีด้วยคิวที่ยาวแบบล้นทะลักทุกวัน ต้องลองสักครั้งกับร้าน หมูทอดจับกัง แต่ถ้ากลัวไปรอคิวหน้าร้านแล้วซื้อไม่ทันง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ของดีต้องลองสักครั้งจริง ๆ นะเออ

เมนูห้ามพลาด

หมูสามชั้นทอด

แผนที่

ตรงข้ามโรงเรียนอโศกวิทย์

การติดต่อ

หมูทอดจับกัง อ่อนนุช 31/1
1585, ถนนอ่อนนุช, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,สวนหลวง