[รีวิว] ธันย์ โรตีมะตะบะ ทับสะแก เขาบอกว่ามาหัวหินต้องกินโรตีนายธันย์
  1. [รีวิว] ธันย์ โรตีมะตะบะ ทับสะแก เขาบอกว่ามาหัวหินต้องกินโรตีนายธันย์

[รีวิว] ธันย์ โรตีมะตะบะ ทับสะแก เขาบอกว่ามาหัวหินต้องกินโรตีนายธันย์

มาเที่ยวหัวหิน โรตีนายธันย์ เจ้าเก่าจากทับสะแก ห้ามพลาดกับโรตีสูตรเด็ด แป้งกรอบนุ่ม กินเพลินจนเกินห้ามใจ จัดกันไปทั้งแบบคาวและเเบบหวาน

วันหยุดสุดชิล เลยนั่งรถไฟมาหาอะไรกินแก้หิวที่หัวหิน มาถึงเเล้วก็เดินหาอะไรกินแถว ๆ นั้น เดินไปเดินมา เดินหาร้านโรตีเจ้าเด็ดที่เขาบอกว่ามาหัวหินต้องมากิน ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ เจ้าเก่าจากทับสะแก โดยร้านธันย์ โรตีมะตะบะ จะขายโรตีในช่วงเวลาบ่ายๆ เย็นๆ จนถึงค่ำๆ จะเห็นมีผู้คนมายืนรอซื้อโรตีกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
โรตีแบบต่าง ๆ ของร้านธันย์ โรตีมะตะบะ 

ปกติเราจะเห็นร้านโรตีเป็นร้านรถเข็น ไม่ก็อยู่ตามตลาด แต่ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ มีหน้าร้านเป็นตึกแถว มีที่นั่ง ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบทางรถไฟหัวหิน ขึ้นไปทางเหนือเลยทางเข้าตลาดโต้รุ่งประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ โดยร้านธันย์ โรตีมะตะบะนั้น มีทั้งโรตีมะตะบะรสเด็ด เข้มข้นเครื่องเทศ, โรตีธรรมดาหรือจะเป็นโรตีใส่กล้วยหอม ใส่ไข่ กรอบนอกนุ่มใน กินเพลินจนเกินห้ามใจกันเลยทีเดียว

บรรยากาศ ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
บรรยากาศ ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ 

นายธันย์บอกว่า แป้งโรตีของที่ร้านนั้นใช้สูตรหมักแป้งแบบไม่เหมือนใคร ใช้วิธีการธรรมชาติ ทำให้ได้รสชาติและรสสัมผัสของแป้งที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ แล้วก่อนจะทอดก็จะตีแป้งเตรียมไว้เเล้วเอามาพักไว้สักครู่ เราก็สงสัยว่าทำไมต้องพักแป้ง นายธันย์ก็ตอบกลับพร้อมแสดงให้ดูเป็นตัวอย่างว่า ที่เราพักแป้งไว้สักครู่นั้นก็เพื่อให้แป้งนั้นคลายตัวทำให้มีความนุ่มแต่ไม่เหนียว แต่ถ้าตีแป้งเเล้วไม่พักไว้แป้งก็จะคืนตัว นายธันย์พูดไปพลางยืดแป้งทั้งสองแบบให้ดูไปพลาง นี่สินะ เคล็ดลับแป้งโรตีนุ่ม ๆ แต่ไม่เหนียวเคี้ยวสบาย ๆ รู้ตัวอีกทีอ้าวววว หมดอันเเล้ว ขอโรตีเพิ่มอีกอันค่ะ 

ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
  การตีแป้งโรตีเตรียมไว้ 
ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
พักแป้งโรตีไว้สักครู่ 

มาเริ่มกันที่อันแรก เมื่อมาถึง ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ จะไม่กินโรตีมะตะบะได้อย่างไร จัดไปกับ “โรตีมะตะบะ” (ราคา 35 บาท) สูตรเด็ดจากทับสะแกที่ขายมายาวนานกว่า 20 ปี แป้งโรตีกรอบนอกนุ่มในมันช่างเข้ากันกับไส้ที่มีรสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นผงกระหรี่และเครื่องเทศนานาชนิดที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านธันย์ โรตีมะตะบะ บวกกับความนวลละมุนของมันฝรั่ง โดยกินคู่กับน้ำจิ้มอาจาดที่มีแตงกวา พริกชี้ฟ้าและหอมแดงเป็นเครื่องเคียงมาให้อย่างจุใจ 

โรตีมะตะบะ
โรตีมะตะบะ
โรตีมะตะบะ
โรตีมะตะบะคู่กับน้ำอาจาดพร้อมผักเคียงอย่างจุใจ

อันต่อมาคือ “โรตีแบบธรรมดา” (ราคา 10 บาท) เป็นโรตีแบบจริงใจแต่ไม่อยากกินจริงจัง คือเป็นโรตีแบบธรรมดาที่กินไปเพื่อสัมผัสรสชาติของแป้งโรตีแท้ ๆ เน้น ๆ แป้งโรตีก้อนกลม ๆ ที่ถูกแผ่และนำไปทอดให้เหลืองทองทั้งสองด้าน เเต่ทีเด็ดอยู่ที่พอทอดเสร็จก็มีการนำแป้งมาตบป้าบ ๆ อีกครั้งเพื่อเป็นการรีดน้ำมัน ทำให้โรตีออกมาแห้งกรอบเเต่ยังคงความนุ่มในอยู่ ราดด้วยนมข้นหวานเเละโรยด้วยน้ำตาล เด็ดขนาดนี้ชิ้นเดียวก็ไม่พอค่ะ 

ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
โรตีธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา 
ร้านธันย์ โรตีมะตะบะ
แป้งโรตีแผ่นกลมๆ ทอดให้สีเหลืองทองกรอบนอกนุ่มใน 

แต่ถ้าใครยังไม่สะใจ กับโรตีธรรมดา ก็มาต่อด้วย “โรตีไข่ใส่กล้วยหอม” (ราคา 25 บาท) กล้วยหอมเน้น ๆ 1 ลูกเต็ม ๆ กับไข่ 1 ฟอง ราดลงไปบนแป้งที่บรรจงแผ่ลงไปบนกระทะ เเล้วเทกล้วยหอมกับไข่ลงไป ค่อย ๆ พับแป้งโรตีให้เป็นสี่เหลี่ยมสวยงาม พลิกไปพลิกมาให้สุกอย่างทั่วถึงทั้งสองด้าน สีเหลืองทองสวยงาม ราดด้วยนมข้นลงไป ความหวานหอมของกล้วยหอมเเละความละมุนของไข่มันช่างเข้ากันกับแป้งโรตีที่กรอบนอกนุ่มในจริง ๆ

ธันย์ โรตีมะตะบะ
           โรตีกล้วยหอมใส่ไข่  จุใจกับกล้วยเน้น ๆ
โรตีไข่กล้วยหอม
หอมกลิ่นกล้วยและละมุนกับเนื้อไข่ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้านธันย์ โรตีมะตะบะ โรตีเจ้าเด็ดของหัวหิน ตามสโลแกนมาหัวหินต้องกินโรตีนายธันย์ ถึงเมนูจะไม่มาแต่อยากให้กินให้ครบ เพราะไม่จบที่อันเดียวเเน่นอนค่ะ เด็ดทุกอัน เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

ร้าน ธันย์ โรตีมะตะบะ
เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09:00 - 20:00 (หยุดทุกวันจันทร์)
สอบถามเพิ่มเติมโทร 085-182-1449

เมนูห้ามพลาด

โรตีมะตะบะ, โรตีกล้วยหอม, โรตีธรรมดา

แผนที่

จากสถานีรถไฟหัวหิน มาทางถนนพระปกเกล้า (เลียบทางรถไฟ) ไปทางขึ้นเหนือ เลยทางเข้าตลาดโต้รุ่งประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ