“ก๋วยเตี๋ยวนายหอย หัวหิน” ต้นตำรับเกี๊ยวปลาทำเอง ขายมานานกว่า 30 ปี
  1. “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย หัวหิน” ต้นตำรับเกี๊ยวปลาทำเอง ขายมานานกว่า 30 ปี

“ก๋วยเตี๋ยวนายหอย หัวหิน” ต้นตำรับเกี๊ยวปลาทำเอง ขายมานานกว่า 30 ปี

เปิดตำนานร้านดังแห่งเมืองหัวหิน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” ที่ขายมานานกว่า 30 ปี เป็นต้นตำรับเกี๊ยวปลาทำเอง ที่จะทำกันสด ๆ ใหม่ ๆ แบบวันต่อวัน
5 พ.ย. 2019 · โดย

ถ้าพูดถึงร้านดังของหัวหิน ที่ต้องไปกินให้ได้ เชื่อว่าต้องมีชื่อ ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” ติดอยู่ในทุกลิสต์แน่นอน ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” ร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหินเจ้าดัง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหินที่เรียกว่าเป็นร้านในตำนานเลยก็ว่าได้ การันตีความเด็ดด้วยลูกค้าที่แน่นร้าน หลังไหลเข้ามาไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” นั้นขึ้นชื่อเรื่อง “เกี๊ยวปลาทำเอง” นอกจากนั้นยังมี เส้นปลา และลูกชิ้นปลา โดยจะใช้เนื้อปลาอินทรีมาทำ เพราะมีความเหนียวนุ่ม หนึบหนับ และทีเด็ดของเกี๊ยวปลา เส้นปลาและลูกชิ้นปลาของร้านนี้คือไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้เเต่นิดเดียว! ซึ่งทางร้านจะทำกันสด ๆ ใหม่ ๆ แบบวันต่อวัน 

ก๋วยเตี๋ยวนายหอย
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย”

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” ตั้งอยู่ที่ซอยโชคเปี่ยมสุข หรือที่คนพื้นที่เรียกกันว่า ถนนคันคลอง เป็นร้านที่เปิดโล่ง ภายในร้านสะอาดสะอ้าน มีโต๊ะมากมายเรียงรายไว้รองรับลูกค้า ด้านหน้าเป็นเคาเตอร์สำหรับทำก๋วยเตี๋ยว ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” นั้นไม่ได้มีเเค่เกี๊ยวปลา ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่สามารถสั่งได้ตามใจว่าจะเอาเป็นเส้นปลา ทะเล หรือหมูตุ๋น ถือว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหินอีกร้านที่มีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกเยอะขนาดนี้! บอกได้เลยว่ามีให้เลือกตามใจ มาร้านเดียวมีครบ อยากกินแบบไหนสั่งโลดดดด 

ภาพบรรยากาศของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
ภาพบรรยากาศของร้าน "ก๋วยเตี๋ยวนายหอย"

สั่ง “เกี๊ยวปลาต้มยำ” (ราคา 40 บาท) และได้รับคำตอบกลับมาว่า เกี๊ยวปลาหมด!! โอ้โหหห นี่พึ่งเที่ยงเองนะ เชื่อเเล้วว่าขายดีจริง ๆ ค่ะ เลยสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส” (ราคา 40 บาท) มาแทน เส้นปลานี่ก็เด็ดไม่แพ้เกี๊ยวปลาเลยนะ ทำมาจากปลาอินทรี ทำให้ได้เส้นปลาที่เหนียวนุ่มหนึบนับ ไม่มีกลิ่นคาว มาพร้อมกับเนื้อปลาชิ้นโตลวกมาสุกกำลังดี และน้ำซุปที่ว่าดูใส ๆ นั้นแต่รสชาติเข้าข้นกลมกล่อมพร้อมโรยต้นหอมผักชีมาเพื่อเพิ่มความหอม บอกเลยว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว และยังมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านมาไว้ให้จิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย

“ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส” ของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
“ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส”
“ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส” ของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
เส้นปลาเหนียวนุ่มกับปลาลวกชิ้นโต 
“ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส” ของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ด สูตรเฉพาะของทางร้าน

ชามต่อไปก็เด็ดไม่แพ้กันกับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” (ราคา 45 บาท) บอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำของร้านนี้เด็ดจริง รสชาติจี๊ดจ๊าด เปรี้ยวหวานเผ็ด กลมกล่อมลงตัวด้วยการใช้น้ำมะนาวสดเเท้ ๆ และพริกเผาคุณภาพดีและมาพร้อมของทะเลสด ๆ ลูกชิ้นปลาและปลาเส้นชิ้นโต หรือจะสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” (ราคา 40 บาท) หมูตุ๋นนุ่ม ๆ ชิ้นหนา ใส่มาอย่างจุใจ เห็นตอนแรกก็เผลออุทานไปว่า ทำไมหมูเยอะจัง ไม่ได้สั่งพิเศษนะ ใช่ค่ะ นี่คือชามธรรมดาที่ไม่ใช่พิเศษเเต่อย่างใด จุใจจริง ๆ ค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรสชาติจี๊ดจ๊าด
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแบบจุใจ

นอกจากบรรดาก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ แล้ว ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” นั้นยังมีทีเด็ดอยู่ที่ของทอดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ปลาทอด, ลูกชิ้นปลาทอด, เต้าหู้ทอด” โดยเฉพาะ “หัวไชเท้าทอด” (จานเล็ก ราคา 30 บาท จานใหญ่ราคา 50 บาท) นี่บอกเลยว่าเด็ดมาก หัวไชเท้าเน้น ๆ มีแป้งบาง ๆ พอประสานให้เส้นหัวไชเท้านั้นติดกัน ห่อด้วยฟองเต้าหู้เเล้วไปทอดร้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่า สุดยอด! ของทอดร้านนี้จะทอดใหม่ทุกจานเมื่อมีออเดอร์ ไม่มีทอดค้างไว้รอลูกค้า ทำให้เราได้กินของทอดใหม่ ๆ ร้อน ๆ ที่ไม่เย็นชืด

ปลาทอดของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
ของทอดกินเล่น จานเด็ดอีกจานของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” 
ไชเท้าทอดของร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย
หัวไชเท้าทอด เน้นหัวไชเท้า ไม่เน้นแป้ง

จากที่ได้พูดคุยกับนายหอย เจ้าของร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” นายหอยก็ได้บอกเคล็ดลับความเด็ดจนทำให้ ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวนายหอย” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหินในตำนานได้นั้นคือ ความลงตัวของก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามนั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ อย่าง ทั้งความสดของวัตถุดิบ ส่วนผสมต่าง ๆ ที่เราคัดมาอย่างพิถีพิถัน ส่วนในเรื่องของน้ำซุปนั้นก็ผ่านการเคี่ยวมานานหลายชั่วโมง จะได้น้ำซุปที่หอมหวาน รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม ทั้งหมดทั้งมวลนี้ มารวมกันกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวชามเด็ดในทุกวันนี้ ถ้ามาเที่ยวหัวหินก็อย่าพลาดมาพิสูจน์ความเด็ด ของร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหินเจ้าดังร้านนี้ ที่เป็นร้านในตำนานแห่งเมืองหัวหินกันนะคะ และถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ขอเชิญเพื่อน ๆ มากดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ จากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอยโชคเปี่ยมสุข ถนนคันคลอง อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • เปิดบริการตั้งเเต่เวลา 10:00 - 15:00
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร 032-513-185 

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเกี๊ยวปลา, ปลาทอดและหัวไชเท้าทอด

แผนที่

การติดต่อ