[รีวิว] ร้านนางเล็ด ขายข้าวแต๋นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รสชาติปังไม่มีเปลี่ยน
  1. [รีวิว] ร้านนางเล็ด ขายข้าวแต๋นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รสชาติปังไม่มีเปลี่ยน

[รีวิว] ร้านนางเล็ด ขายข้าวแต๋นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รสชาติปังไม่มีเปลี่ยน

ย่านออฟฟิศที่ทุกอย่างเร่งรีบสุด ๆ แต่หลายคนก็ยอมหยุดมาต่อแถวซื้อ “ข้าวแต๋น” ทำสดใหม่ทุกออร์เดอร์ อยากกินต้องอดทนเพราะขายอาทิตย์ละ 2 วันเท่านั้น @ร้านนางเล็ด
8 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านนางเล็ดขายเมนูข้าวแต๋นแค่วัน พฤหัสบดี-ศุกร์ เท่านั้น
  • นางเล็ดคือชื่ออีกชื่อของขนมข้าวแต๋น
  • หากอยากกินแต่กลัวไปไม่ทัน กดสั่งเดลิเวอรีได้ ที่นี่
ข้าวแต๋นร้านนางเล็ด
ทอดใหม่กรอบ ๆ ทำใหม่ทุกออร์เดอร์

ละลายทรัพย์ ไม่ได้เป็นแค่ชื่อซอย แค่ถ้าไปถึงเมื่อไร ทรัพย์ในกระเป๋าก็ละลายทุกที! โถ่วคุณพี่ ก็ของมันน่ากินไปหมด ใครจะยอมปล่อยให้ร่างสวย ๆ แสนตุ้นนุ้ยของเรามันอดได้ วันนี้เราตั้งใจมาวันศุกร์เพื่อมารอคิวร้านร้านหนึ่งที่ทำให้เราติดใจและจากหายไปร่วมอาทิตย์ บ้าไปแล้วรสชาติดีงามขนาดนี้ทำไมอาทิตย์หนึ่งเปิดแค่ 2 วัน! มาทำให้เพ้อฝันแล้วฉันต้องรอ วันนี้ฉันจะมาพิชิตร้านข้าวแต๋นซอยละลายทรัพย์อีกครั้งให้ได้

บรรยากาศร้านนางเล็ด
คนตรงยืนต่อคิวยาว ๆ ไปจ้า

โอยใจมันอยาก มันขาดไม่ได้ ไปทำงานยังไม่ตื่นเช้าขนาดนี้ นี่ถ่อมารอตั้งแต่เช้า เวลา 8.00 น. หน้าที่คนไทยต้องยืนตรงเคารพธงชาติ แต่ปากซอยละลายทรัพย์เรา ก็ยืนตรงค่ะ แต่ยืนตรงต่อคิวด้วยใจจดใจจ่อรอข้าวแต๋นสุก! ความวุ่นวายย่านสีลมดูธรรมดาไปทันทีเมื่อเทียบกับ “ร้านนางเล็ด” ทั้งพี่ “ปู” และลูกน้องต่างเร่งรีบแบบขั้นสุดถ้ามีเปิดซีเกมส์เรื่องการทำข้าวแต๋น บอกเลยว่าร้านนางเล็ดกินขาด! รุ่นใหญ่ไม่คุยให้เสียเวลา สั่ง ตัก ส่ง จบไปหนึ่งคิว แต่ไม่ชิลเลยค่ะคุณ เหมือนมารอไม่พอต้องลุ้นด้วยว่าจะเหลือถึงคิวเราไหม เอาล่ะค่ะ กำเงินแน่น ๆ และพนมมือ นึกถึงผลบุญทั้งหมดที่สะสมมาทั้งหมด ภาวนาให้ได้กินข้าวแต๋นนี้เถอะ!

บรรยากาศร้านนางเล็ด
ทุกคนต่างจดจ่อเพื่อรอข้าวแต๋น

คุณคะ ภาพที่ฉันเห็นมันบาดตาเหลือเกิน เจ็บยิ่งกว่าเห็นแฟนมีกิ๊กก็เห็นคิวข้างหน้าเคี้ยวข้าวแต๋นกรุบกรับนี่แหละค่ะ ระหว่างรอคิวก็เริ่มสานสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชะตาสักหน่อย จะไม่อธิบายว่ารอนานแค่ไหน จะพูดแค่ว่านานจนสามารถมีเพื่อนเพิ่มเลยทีเดียว เมื่อแถวเริ่มขยับ เราก็เริ่มมีโอกาสในการได้ใกล้ชิดกับพี่ปูมากขึ้น

คุณปู เจ้าของร้านนางเล็ด
พี่ปู เจ้าของร้านนางเล็ด ขายไม่ได้หยุดมือ

พี่ปูเล่าว่า ขายข้าวแต๋นตรงนี้มา 15 ปีแล้ว กว่าจะได้มาเป็นข้าวแต๋นน้ำแตงโมสูตรปัจจุบันอย่างนี้ได้ก็ลองผิดลองถูกจนเละไปหลายปี เสียเงินฟรี ๆ ไปก็เยอะ จนมารู้ว่าจะทำให้รสชาติเด็ดโดนใจ อย่างการใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูที่แม้ราคาสูง แต่เวลาทอดจะเป็นเม็ดเรียงสวยงาม มีรสสัมผัสที่ดีขึ้น และที่ขายแค่ 2 วันต่อสัปดาห์ เพราะการเตรียมของในการทำข้าวแต๋นนั้นมีขั้นตอนที่เยอะพอสมควร อย่างน้ำตาลที่นำมาเคี่ยวก็ต้องสั่งตรงมาจากอัมพวา ข้าวที่ทอดก็สั่งเกรดพิเศษ และทุกถุงเป็นการทอดสดใหม่ ทำให้ต้องใช้แรงในการทำอย่างมาก พี่ปูเคยถึงขั้นผ่าตัดมือมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จึงลดวันขายเหลือแค่ 2 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น

คุณปู เจ้าของร้านนางเล็ด
หวานฉ่ำไม่งกเครื่อง

รอไปสักพักก็ถึงคิวที่เราจะได้กิน “ข้าวแต๋น” (35 บาท) ความดีงามคือเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบไม่ราดหน้า หรือราดแบบเลือกเลเวลได้ ใครชอบแบบหวานสุด ๆ ก็จัดไปแบบทั่วแผ่นอีกด้วย โอยร้อน ๆ แบบเพิ่งออกจากกระทะจริง ๆ ค่ะ ข้าวเป็นเม็ด ๆ เรียงตัวสวย ๆ กัดเข้าไปทีกรอบสะท้านฟันสุด ๆ น้ำที่ราดก็หวานและกำลังดี ไม่เคยกินข้าวแต๋นร้อน ๆ สดใหม่แบบนี้มาก่อน พอได้ลองกินบอกเลยว่าฟินขึ้นมาก

เมนูข้าวแต๋น ร้านนางเล็ด
ข้าวแต๋นแน่นถุง ราคาน่าคบ
เมนูข้าวแต๋น ร้านนางเล็ด
กรุบกรอบสมการรอคอย

ใครไม่อยากพลาดของดี ที่เหมือนจะธรรมดาแต่บอกเลยว่ารสชาติประทับใจไม่รู้ลืมก็สามารถไปชอมกันได้ที่ “นางเล็ด” ร้านตั้งอยู่ที่ซอยละลายทรัพย์ เปิดวัน พฤ.-ศ. เวลา 8.00 น.-15.00 น. ใครอยากลองชิมก็ไปลองให้ฟินกันได้ แต่หากอยากกินแต่กลัวไปไม่ทัน กดสั่งเดลิเวอรีได้ ที่นี่ ก็ได้ สะดวกสบายมาก

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ข้าวแต๋น

แผนที่

ซ.ละลายทรัพย์ สีลมซอย 7

การติดต่อ

ข้าวแต๋นน้ำแตงโม
Phone number : 084-9370308
ซอย สีลม 7,บางรัก
ประเภท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN