[รีวิว] โรงอาหารราชภัฏนครราชสีมา กินให้ครบจบในร้อยเดียว!
  1. [รีวิว] โรงอาหารราชภัฏนครราชสีมา กินให้ครบจบในร้อยเดียว!

[รีวิว] โรงอาหารราชภัฏนครราชสีมา กินให้ครบจบในร้อยเดียว!

วันนี้เราพาเพื่อน ๆ มากินมื้อเที่ยงกันที่ โรงอาหารราชภัฏนครราชสีมา กินให้ครบจบในร้อยเดียว! ดูซิว่าจะกินไรได้บ้างนะตามมากันเลย”
writerProfile
3 ก.พ. 2020 · โดย

“เที่ยงนี้กินไรดี” เป็นคำถามยอดฮิตของเด็กมหาลัยฯ ที่ต้องเกิดคำถามนี้ขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงสัญญาณหมดคาบ เราทุกคนก็คงมีโรงอาหารประจำมหาวิทยาลัยกันทุกคนอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่คะว่า ช่วงเวลาพักเบรกอันแสนสั้นในช่วงเที่ยง เพื่อน ๆ ก็คงอยากหาอะไรใส่ท้องให้เร็วที่สุด แต่เงินที่มีอยู่น้อยนิดก็คงจะทำให้เพื่อน ๆ อยากกินอะไรที่อิ่มท้อง เราจึงพาเพื่อน ๆ มากินมื้อเที่ยงกันที่ โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ในงบ 100 บาท ดูซิว่าจะกินไรได้บ้างนะตามมากันเลย

โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
บริเวณ โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

โรงอาหารราชภัฏตั้งอยู่บริเวณใจกลางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขับตรงเข้ามาจากประตูทางเข้าโรงอาหารอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ ตรงกันข้ามกับตึก 31 มองหาไม่ยากเลย บรรยากาศข้างนอกจะเป็นกลางแจ้งค่อนข้างร้อน แต่เมื่อเดินเข้าไปภายในตัวอาคารมีความกว้างขวาง สามารถรองรับเพื่อน ๆ ที่มากันเป็นแก๊งได้สบาย ๆ ไม่อึดอัด อากาศถ่ายเทสะดวก และยังมีแม่บ้านคอยเก็บกวาดโต๊ะตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องสิ่งสกปรกระหว่างที่กำลังใช้บริการ โรงอาหารในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา แห่งนี้ ช่วงเที่ยงคนจะเยอะหน่อยแนะนำให้เพื่อน ๆ มากันก่อนเที่ยงจะได้จับจองที่นั่งกันได้ตามใจชอบเลย ราคาอาหารที่นี่เริ่มต้นเพียง 20 บาท ไปจนถึงราคา 35 บาท ว่าแล้วเราก็ไปดูบรรยากาศด้านในกันเถอะ

บรรยากาศโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
บรรยากาศภายใน โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ภายในโรงอาหารมีที่ให้เลือกนั่งไม่ว่าจะเป็นมุมซ้ายขวาหน้าหรือหลัง เพื่อน ๆ สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ แถมร้านอาหารมีให้เลือกถึง 9 ร้านไม่ว่าจะเป็นร้าน ส้มตำ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง ข้าวคลุกน้ำพริก อื่น ๆ อีกมากมายราคาไม่แรงแพงสุดแค่ 35 บาท เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเก็บออม การกินข้าวที่โรงอาหารถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางออกให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาในการเลือกกินมื้อกลางวันได้ทันใจ ไม่ต้องออกไปพบเจอกับฝุ่นและมลภาวะ รถติด แดดร้อนภายนอกมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

บรรยากาศโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
แนะนำให้มาช่วงก่อนเที่ยงคนจะน้อยหน่อย

สำหรับนักศึกษาที่เรียนอยู่ที่ราชภัฏโคราช ไม่รู้จักร้าน ป้าสายพินก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรวมมิตร ถือว่าผิด! เพราะร้านนี้อยู่คู่กับเด็กราชภัฏโคราชอย่างเรามาอย่างยาวนาน และทีเด็ดของร้าน ป้าสายพินก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรวมมิตร อยู่ที่ปรุงใหม่ ๆ ใส่ใจทุกชาม น้ำซุปกระดูกหมูที่ตั้งเดือดปุด ๆ ตลอดเวลาและวัตถุดิบที่สด สะอาด ปลอดภัย มีการันตีด้วยป้ายที่ติดรับรองความปลอดภัยต่าง ๆ นา ๆ และการบริการที่รวดเร็วทันใจไม่ว่าคนร้านป้าสายพินจะต่อคิวยาวแค่ไหน ป้าก็ทำได้อย่างคล่องแคล่วว่องไวโดนใจนักศึกษาไปเต็ม ๆ 

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำในโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
ทีเด็ดอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำป้าสายพินธรรมดา 30 พิเศษใส่ใข่ 35 บาท
เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
 ใส่เครื่องแน่นไม่มีกั๊ก        
เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
  กุ้งมาเป็นตัวเลยเด้อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
เจ้าของร้านใจดี หยิบใส่แล้ว ใส่อีก! กลัวเราไม่อิ่ม555
ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
ลุงเฟรนด์ลีชอบเปิดเพลงเป็นกันเองกับนักศึกษาสุด ๆ 
โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
เงินเหลือ 70 บาทแหนะเพื่อน ๆ งั้นเราก็ไปจัดต่อกันเลย!
ร้านอาหาตามสั่งโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
อาหารตามสั่ง (ครัวชายภัส)

เดินมาร้านข้าง ๆ เป็นร้านอาหารตามสั่ง(ครัวชายภัส)บอกเลยว่านักศึกษางบน้อยจะต้องหลงรักร้านนี้ เพราะ “ข้าวหน้าไก่ย่าง” (35 บาท) เนื้อเยอะ ไม่มันเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังดูแลสุขภาพกินแล้วไม่อ้วนแน่นอน ไก่เนื้อนุ่มสุด ๆ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกล่อมกำลังดี

ข้าวหน้าไก่ย่าง
  จัดข้าวหน้าไก่ย่างมาได้เยอะมาก  
น้ำจิ้มแจ่ว
น้ำจิ้มแจ่วรสชาติกลมกล่อม

แวะไป 2 ร้านเงินยังเหลือตั้ง 35 บาท ร้านภายใน โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา นอกจาก “ข้าวหน้าไก่ย่าง” และ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” เจ้าประจำที่หลายคนโปรดปรานยังมีข้าวร้านราดแกง ร้านขนมจีน ร้านส้มตำ ร้านยำ ร้านของทอด และอื่น ๆ อีกมากมายหลายร้านที่รสชาติถือว่าคงถูกปากใครหลายคน เห็นรีวิวแบบนีเพื่อน ๆ คงจะไม่เชื่องั้นก็ต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ

โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
ขนมจีนก็มี ส้มตำก็มา

ปิดท้ายกันด้วยของหวานล้างปาก แนะนำให้สั่งน้ำหวานเย็นชื่นใจคลายร้อนด้วยเมนู “น้ำแดงโซดามะนาว” (13 บาท) รสชาติหวานอมเปรี้ยวมีความซ่าของโซดามาตัดอีกที กินแล้วรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าพร้อมไปนั่งเรียนคาบบ่ายแบบไม่ง่วงเลยค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้งน้ำหวานและน้ำสมุนไพรไม่ว่าจะเป็น ชามะนาว ชาเขียว นมเย็น ชาเย็น ลำใย เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ ฯลฯ น้ำเย็น ๆ ชื่นใจแบบนี้จะมีให้เลือกทุกวันราคาเดียว แก้วละ 13 บาทเท่านั้น  

น้ำในโรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
น้ำแดงโซดามะนาว
แดงโซดามะนาว
 เต็มแก้วกันไปเลย
ผลไม้โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
ส้มกล่องละ 25 บาท

จากเงิน 100 บาทที่ถือมากินในโรงอาหารราชภัฏเหลือเงินทอนทั้งหมด 27 บาทถ้วน และจังหวะที่กำลังเดินไปกินข้าวที่โต๊ะก็เหลือบไปเห็นร้าน "ผลไม้สด" (ราคา 25 บาท) มีผลไม้ให้เลือกตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ , สตรอว์เบอร์รี , มะม่วง , เสาวรส , แตงโม , มะละกอ , กล้วย , ส้ม และเมนูน้ำปั่นผลไม้ ที่เราสามารถมิกซ์รสชาติได้ตามใจชอบ แถมยังมีผลไม้แช่บ๊วยขายแพ็คละ 20 บาท มาร้านเดียวมีครบวงจรผลไม้ที่ใครหลายคนตามหา

ร้านผลไม้โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา
ร้านตั้งอยู่ตรงด้านหน้าโรงอาหารเลย
อาหารโรงอาหารมหาวิทยาลลัยราชภัฏนครราชสีมา
แทนแท่นนนนนนนน  หน้าตาอาหารมือนี้ของเราในงบ 100 บาท

และนี้เป็นการรีวิว โรงอาหารราชภัฏนครราชสีมา ในแบบฉบับนักศึกษามีเงินแค่ 100 บาทก็สามารถซื้อของกินให้อิ่มท้อง แถมยังตบท้ายด้วยของหวานอย่างสบาย ๆ ในงบที่มีจำกัดแบบนี้เหมาะสำหรับนักศึกษาอย่างเรา ๆ ที่ต้องการประหยัดเงิน การกินข้าวที่โรงอาหารเป็นการใช้เงินได้อย่างคุ้มค่าแถมกินได้อย่างครบเครื่องสุด ๆ และที่โรงอาหารราชภัฏก็ยังเปิดรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏโคราชสามารถเข้าไปกินได้ มีร้านอาหารราคาประหยัดแถมรสชาติใช้ได้มากมายถึง 9 ร้านค้าเรามารีวิวให้เพื่อน ๆ ตามไปกินรับรองว่าฟินกันอย่างแน่นอน และอย่าลืมกดติดตามเพจ we korat คราวหน้าจะพาไปกินที่ไหนอีกก็รอติดตามกันด้วยน้า

การเดินทาง

โรงอาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตั้งอยู่บนถนนสุรนารายณ์ อยู่ห่างจากเซ็นทรัลพลาซ่าประมาณ 2 กิโลเมตร ขับเข้ามาทางเส้น 30 กันยาให้ไปยูเทิร์นรถที่ตลาดไนท์บ้านเกาะ ขับตรงมาจะเจอมหาวิทยาลัยราชภัฏตั้งอยู่ทางซ้ายมือ จากประตูทางเข้าตรงเข้ามาก็จะเห็นโรงอาหารตั้งอยู่ฝั่งซ้ายตรงข้ามตึก 31

  • เวลาเปิด-ปิด 06.00-14.00 น.

แผนที่

static-map