ป้าอ่อน ซอยก๊วน ร้านอาหารตามสั่งในตำนานกับรางวัลการันตี 6 ปีซ้อน
  1. ป้าอ่อน ซอยก๊วน ร้านอาหารตามสั่งในตำนานกับรางวัลการันตี 6 ปีซ้อน

ป้าอ่อน ซอยก๊วน ร้านอาหารตามสั่งในตำนานกับรางวัลการันตี 6 ปีซ้อน

ร้านอาหารตามสั่งชื่อดัง ในชลบุรีและละแวกใกล้เคียงไม่มีใครไม่รู้จัก การันตีความเด็ดจากรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย
writerProfile
25 มิ.ย. 2021 · โดย

ร้าน ป้าอ่อน ซอยก๊วน เป็นร้านอาหารตามสั่งในตำนานที่มีความพิเศษกว่าที่อื่น ๆ เพราะคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ เฉพาะไซซ์ใหญ่ เพื่อนำมารังสรรค์เมนูอาหารตามสั่งบ้าน ๆ ให้กลายเป็นเมนูมัดใจลูกค้า แต่ละจานมีรสชาติกลมกล่อม คุ้มค่า คุ้มราคา ความพิเศษของร้าน ป้าอ่อน ซอยก๊วน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี รูปภาพโดยคุณ NaPa

“ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน ถนนวชิรปราการ เป็นตรอกเล็ก ๆ อาหารคุณภาพดีมาก ทั้งกั้ง กุ้ง หอยเชลล์ ปู ปลาต่าง ๆ รสชาติแซ่บมากมาย” (รีวิวโดยคุณ hungry monster)

วัตถุดิบสด ๆ เตรียมพร้อมสำหรับทำอาหาร
วัตถุดิบสด ๆ เตรียมพร้อมสำหรับทำอาหาร รูปภาพโดยคุณ Bingllow

“ร้านป้าอ่อนเป็นร้านอาหารตามสั่งที่ใช้ของทะเลสด ๆ มาทำอาหาร สามารถสั่งได้ทั้งข้าวราดและกับข้าว ราคาอาจจะสูงนิดหน่อยแต่รสมืออร่อยแน่นอน” (รีวิวโดยคุณ Doyle Maverick)

รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 ของร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 การันตีความอร่อยของร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี รูปภาพโดยคุณ Beary พาชิม เรื่องกินไว้ใจผม

“เข้ามาถึงร้านเป็นอาหารตามสั่งเมนูอาหารทะเลส่วนใหญ่ มองไปข้างในร้านเป็นรางวัล USERS’ CHOICE ตั้งแต่ ปี 2016-2021 ยาวนานกว่า 6 ปี” (รีวิวโดยคุณ EakSarawut)

“รู้จักร้านนี้จากรีวิวของเพื่อนในวงใน ทุกรีวิวได้คะแนนสูงลิบลิ่ว รูปที่ถ่ายมาก็น่ากินยั่วน้ำลายกันทั้งนั้น ร้านนี้ถึงจะเป็นแค่เพียงอาหารตามสั่ง แต่อาหารทะเลในร้านสดใหม่ ที่ชอบที่สุดคือ แกะเนื้อมาให้เสร็จ ทั้งเนื้อปูม้า เนื้อกั้ง ปลา กุ้ง หมึก และหอยเชลล์ตักเข้าปากเคี้ยวได้เลย” (รีวิวโดยคุณ Wichak)

หอยเชลล์สด ๆ ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
หอยเชลล์สด ๆ รูปภาพโดยคุณ Pangsoft Chadakorn
กะเพรารวมมิตร ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
กะเพรารวมมิตร รูปภาพโดยคุณ Pangsoft Chadakorn

“สั่งกะเพรารวม ผัดฉ่ารวม และปลาเนื้ออ่อนทอดน้ำปลา ทุกอย่างรสกลมกล่อม อาหารสด เราชอบหอยเชลล์มากมันสดแบบที่เราหาร้านอื่นไม่ได้” (รีวิวโดยคุณ breakingbread)

ข้าวผัดปูจานใหญ่ เนื้อปูเน้น ๆ ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
ข้าวผัดปูจานใหญ่ เนื้อปูเน้น ๆ ของร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน รูปภาพโดยคุณ Nat

“ร้านอร่อยแห่งชลบุรีที่ใคร ๆ ก็มักจะรู้จักและตามมากินจากกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นร้านที่เป็นอาหารตามสั่งแต่เน้นของทะเลสด ๆ เน้น ๆ เนื้อแน่น ๆ เนื้อปูเต็มคำ ๆ ทะเลตัวใหญ่ กุ้งตัวใหญ่ ข้าวผัดปู ปลาเห็ดโคนทอดน้ำปลา ซึ่งมีรสมือที่ปรุงรสแบบแน่น ๆ ผัดกระเทียมก็ใส่กระเทียมแบบเน้น ๆ พริกไทยเน้น ๆ ทำให้ได้รสชาติแบบโดน ๆ” (รีวิวโดยคุณ bombey;;))))

กั้งแก้วตัวใหญ่ เนื้อแน่น ของร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน จ.ชลบุรี
กั้งแก้วตัวใหญ่ เนื้อแน่น รูปภาพโดยคุณ HUNGRYJUG

และเมนูกั้งแก้วทอดกระเทียม “เสิร์ฟมาจานขนาดปกติ กั้งแก้วมีทั้งกลิ่นและรสกระเทียมพริกไทยชัดเจนมาก หอม อร่อย กั้งสดเต็มจานเลย ชอบมากค่ะเมนูนี้” (รีวิวโดยคุณ PunPun)

เมื่อได้เห็นรีวิว หน้าตาอาหาร รวมถึงป้ายรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 การันตีถึง 6 ปีซ้อนที่ตั้งอยู่ในร้านก็เป็นคำตอบได้แล้วว่า ทำไมอาหารตามสั่งร้าน ป้าอ่อน ซอยก๊วน จึงไม่ธรรมดา ถ้าใครแวะเวียนหรือผ่านจ.ชลบุรี ก็สามารถแวะมาลองชิมฝีมือป้าอ่อนกันได้ รับรองไม่ผิดหวัง

เมนูห้ามพลาด

กั้งแก้วทอดกระเทียม, กะเพรารวมมิตร, กะเพราหอยเชลล์

แผนที่

ร้านอยู่ซอยก๊วนตรงข้ามศาลเจ้าปุ่งไถ่กง ซอยเล็กๆ ตรงข้ามซอยท่าเรือพลี

การติดต่อ

ป้าอ่อน ซอยก๊วน
Phone number : 089-247-1894
384/5 ก ถ.วชิรปราการ,เมืองชลบุรี