ส้มตำป้าแสง ร้านส้มตำหลัง บขส.เก่า โคราช นัวเด็ดพริกเจ็ดเม็ด
  1. ส้มตำป้าแสง ร้านส้มตำหลัง บขส.เก่า โคราช นัวเด็ดพริกเจ็ดเม็ด

ส้มตำป้าแสง ร้านส้มตำหลัง บขส.เก่า โคราช นัวเด็ดพริกเจ็ดเม็ด

แซ่บเบิร์นเกินใคร ร้านส้มตำป้าแสง หลัง บขส.เก่า โคราช ของดีในมุมลับที่ห้ามพลาด ยืนพื้นใส่พริกขี้หนูในส้มตำเจ็ดเม็ด แต่เด็ดจนหยุดกินไม่ได้
writerProfile
12 ธ.ค. 2018 · โดย

โคราชบ้านเอ็งถือได้ว่าเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยของกินจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลไหน ก็จะมีร้านเด็ด ร้านลับซุกซ่อนอยู่เพียบ และอีกหนึ่งร้านลับในตรอกซอกซอยที่เราอยากแนะนำในวันนี้ เป็นร้านส้มตำโคราชที่ขายอยู่หลัง บขส.เก่า มากว่า 10 ปี แต่ก่อนเราต้องมา บขส.เก่าบ่อย ๆ ไม่ยักรู้ว่ามีร้านส้มตำอยู่ตรงนี้เหมือนกัน เขาว่าขึ้นชื่อเรื่องคนเยอะ และทีเด็ดอันเป็นเอกลักษณ์คือพริก 7 เม็ด! 

ส้มตำป้าแสง
  ร้านส้มตำป้าแสง อยู่หลัง บขส.เก่า โคราช

ร้านนี้ชื่อว่า “ส้มตำป้าแสง” อยู่หลัง บขส.เก่า เลยค่ะ เดินทะลุมาได้ หรือขับมอเตอร์ไซค์วนมาเข้าซอยข้างหลังก็ได้นะ แต่ถ้าเป็นรถยนต์ต้องจอดปากทางเท่านั้นเด้อ เพราะในซอยไม่มีที่จอดจ้า เรามาวันธรรมดาคนเลยไม่เยอะมากค่ะ เป็นร้านส้มตำห้องแถว มีสารพัดของทอดและของย่าง ทั้ง ไก่ย่าง ปลาดุกย่าง หมูสามชั้นทอด ฯลฯ วางให้เลือกหน้าร้าน ขึ้นเตามาใหม่ ๆ แบบนี้มีหรือจะพลาด

ส้มตำป้าแสง
บรรยากาศในร้าน ส้มตำป้าแสง จดเมนูที่วางบนโต๊ะ แล้วอย่าลืมระบุว่าจะให้ตำแบบไทยหรือลาวนะคะ
ส้มตำป้าแสง
 สารพัดของทอดและไก่ย่างเสียบไม้ เลือกเองได้เลย

จัดมา ปีกไก่ทอด ราคาปีกละ 12 บาท และ หมูสามชั้นทอด ราคา 35 บาท กรอบถึงใจดีแท้ โดยเฉพาะหมูสามชั้นทอด เข้มข้นกำลังดี กินไปกินมาหมดเร็วกว่าเพื่อนเฉยเลย เอาล่ะมาถึงส้มตำที่เลื่องลือ เราสั่ง ส้มตำปูอัด ราคา 50 บาท ปูอัดใช้ของดี ไม่ผสมแป้ง ดูจากสีก็โอเค ไม่ฉูดฉาดมาก แต่พอชิมเท่านั้นแหละ ขอน้ำอัดลมหวาน ๆ สักขวดจ้ะพี่

ส้มตำป้าแสง
ปีกไก่ทอด และหมูสามชั้นทอด
ส้มตำป้าแสง
       ส้มตำปูอัด

อย่าให้ขาดตอนไปต่อกับ ส้มตำปูม้า ราคา 70 บาท เราสั่งแบบสุกมานะ จับปูม้ากินก่อนเลย เนื้อไม่เละ สดดีมาก หอมน้ำปลาร้า แซ่บสะใจแต่หยุดกินไม่ได้ ปิดที่เมนูสุดฮอต ส้มตำข้าวโพด ราคา 50 บาท สั่งแบบตำไทยมาค่ะ ได้ข้าวโพดมาพูนจาน ส่วนรสชาตินั้นบอกเลยว่าปากเบิร์นต่อไม่รอแล้วนะ

ส้มตำป้าแสง
  ส้มตำปูม้าสุก 
ส้มตำป้าแสง
  ส้มตำข้าวโพด
ส้มตำป้าแสง
แซ่บทุกเมนูตำ คอนเฟิร์ม!

อดไม่ได้ที่จะไปคุยกับป้าแสง เจ้าของร้าน ป้าแสงเล่าว่าขายมาเป็น 10 ปีแล้ว จะยืนพื้นใส่พริกในส้มตำที่ 7 เม็ด ใครไม่กินเผ็ดให้บอกล่วงหน้าเลย เพราะพริกที่ใช้คือพริกขี้หนูสวน จะมีความเผ็ดและความหอมกว่าพริกทั่วไป ใช้กระเทียมไทยกลีบเล็ก และมะนาวแป้น ที่ชูความหอมและปรุงรสชาติให้ส้มตำเข้มข้นกว่าเดิม 

ส้มตำป้าแสง
 ป้าแสงและลูกสาว

เห็นร้านห้องแถวแบบนี้แต่ใช้ของดีทุกอย่างเลยค่ะ สำหรับเรารสชาติส้มตำจัดจ้านมาก แต่ในความจัดจ้านมันมีความกลมกล่อม ไม่ใช่แซ่บแบบโดด ๆ ไปสองคนแต่ฟาดเกลี้ยงหมดโต๊ะเลย เพื่อน ๆ ตามไปกินได้เลยค่ะ ยังมีเมนูตำอีก 30 เมนูให้เลือก น่ากินทั้งนั้น ที่ร้าน ส้มตำป้าแสง หลังบขส.เก่า โคราช เปิด 10 โมงเช้าเป็นต้นไป หยุดทุกวันอาทิตย์ หรือจะโทรสั่งล่วงหน้าก็ได้ค่ะเผื่อคนเยอะที่เบอร์ 080-758-3759 ติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

หลังบขสเก่า
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
ส้มตำป้าแสง หลัง บขส.เก่า
Phone number : 0807583759
31/34, สุรนารี ในเมือง เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา