[รีวิว] “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อในรางน้ำวน!
  1. [รีวิว] “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อในรางน้ำวน!

[รีวิว] “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อในรางน้ำวน!

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อรสเด็ด เสิร์ฟมาในน้ำวนสุดเก๋ เอามาโซ้ยกับน้ำซุปกระดูกรสเข้มข้นหลากสไตล์ ที่ร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ซุปหม่าล่าของร้านจะเพิ่มเมล็ดหม่าล่าเข้าไปเพื่อให้ได้ความชาถึงชาติหน้า
  • ไส้ทุกตัวจะใส่กุ้งแห้งตอนลงไปผัดเพื่อเพิ่มกลิ่นที่หอมกรุ่น และรสชาติที่กลมกล่อม
  • แป้งข้าวเกรียบปากหม้อของร้านทำเอง จึงจะได้เนื้อสัมผัสที่หนึบหนับเป็นเอกลักษณ์
ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
แพน้อยผ่านหน้า จึงไม่ช้า กินแล้วนะค้าบบ!

เอ่า บึ้ดจ้ำบึ้ดจ้ำบี้ด! ฝีพายขาโซ้ยทั้งหลาย ได้เวลาวางไม้พายแล้วพกตะเกียบ ตามพวกเราทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ วันนี้เราจะพาเหล่าฝีพายขาโซ้ย จับตะเกียบเอามาจ้วกข้าวเกรียบปากหม้อ บนแพน้อยที่ลอยในรางน้ำวน เอามาใส่ลงน้ำซุปรสเด็ดของร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ ถ้าพร้อมจะจ้ำบึ้ดแล้ว ก็ตามมาได้เลย

หน้าร้าน ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน "ปากหม้อล่องแป" เชียงใหม่
ในร้าน ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
นั่งกินข้าวเกรียบปากหม้อน้ำวน เพลินสุด ๆ เลยจ้า

คุณ แป๋ม เจ้าของร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ เล่าให้เราฟังถึงแรงบรรดาลใจในการทำร้านว่า ส่วนตัวแล้วคุณแป๋มเป็นคนชอบท่องเที่ยว นั่งชิลล่องแพ จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะนำสิ่งที่คุณแป๋มชอบ ทั้งการเที่ยวและกิน มาผสมผสานเป็นจนกลายเป็นเกรียบปากหม้อแล้วให้มีแพล่องไปด้วย จากเดิมคุณแป๋มก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวของคุณแม่จึงเอามาเพิ่มเติม จนได้เป็นก๋วยเตี๋ยวปากหม้อล่องแพในที่สุด

เจ้าของร้าน ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
คุณ แป๋ม เจ้าของร้าน "เตี๋ยวปากหม้อล่องแป" เชียงใหม่
ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
ทำกันสด ๆ ให้ได้กินกันเลย
ข้าวเกรียบปากหม้อ ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
แป้งข้าวเกรียบปากหม้อทำเอง เนื้อหนึบหนับเคี้ยวเพลิน

เข้ามาในร้านก็จะพบกับรางน้ำวนตั้งอยู่กลางร้าน เราไม่รอช้าขอรีบเข้าไปเพลิดเพลินกับมันทันที ซึ่งในรางน้ำวนก็จะมีแพน้อยที่คอยขนข้าวเกรียบปากหม้อไส้ต่าง ๆ และท็อปปิงต่าง ๆ ผ่านหน้าเรา ให้เราเลือกหยิบได้ตามใจชอบ ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับสีของจาน “จานสีชมพู” (5 บาท) มีไส้ข้าวโพด, กุ้ยช่าย, ถั่วงอก, มะละกอ, กะหล่ำปี “จานสีเขียว” (10 บาท) ไส้หวาน, เห็ดหอม, ปลาหมึก, หมูสับ, มันบด, เผือก “จานสีฟ้า” (15 บาท) ปูอัด, ยำสาหร่าย, สลัด, กุ้งขาว

แพของ ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
แพน้อย ขนความรักของเรามาแล้ว!
ซาลาเปา ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
หยิบแบบไม่หยุดเลย

ซึ่งข้าวเกรียบปากหม้อไส้ของร้าน แป้งตัวแป้งผสมเอง จึงได้สัมผัสที่หนึบหนับเคี้ยวเพลิน ห่อหุ้มกับไส้ต่าง ๆ อย่างแน่นเต็มคำ ที่สำคัญทุกไส้จะเพิ่มกลิ่นหอมชวนหลงใหลด้วยกุ้งแห้งนำลงไปผัดเข้าในแต่ละไส้ แค่คิดก็อยากจะหยิบมาลอกทุกไส้เลย งั้นวันนี้เราจะขอแนะนำไส้เด็ดห้ามพลาดอย่าง ไส้กุ้ยช่าย, ไส้หน่อไม้, ไส้ข้าวโพด มาแล้วต้องลองหยิบมาชิมดู แล้วความฟินก็จะบังเกิดขึ้นกับทุก ๆ คนแน่นอน

ไส้ ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
ไส้หลากหลาย สับเปลี่ยนไม่ซ้ำวัน
กุ้ยช่าย ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
กุ้ยช่ายรสเด็ด หอมกรุ่นชวนหิว
ไส้หน่อไม้ ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
ไส้หน่อไม้ยอดฮิต รสเข้มข้นถึงใจ

หลังจากได้ท็อปปิงแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกเขื่อนน้ำที่จะให้เหล่าข้าวเกรียบปากหม้อ และท็อปปิงทั้งหลาย ได้ไปแหวกว่ายในน้ำซุปรสเด็ด เอาล่ะ...พร้อมลงพาย! วันนี้เราขอยกเขื่อนน้ำของทางร้านทั้ง 3 เมนู เริ่มที่เขื่อนแรกเมนูไฮไลท์ใครมาเป็นต้องโดน อย่าง “น้ำซุปหม่าล่า” (35 บาท) น้ำซุปพริกหม่าล่าสูตรพิเศษของทางร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม และเผ็ดชาที่เป็นเอกลักษณ์ของพริกหม่าล่า ความเด็ดก็จะอยู่ที่ร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ จะเพิ่มระดับความชาลิ้น ด้วยใส่เมล็ดหม่าล่าเข้าไปอีก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ชากันไปถึงชาติหน้าเลยทีเดียว

ซุฟหม่าล่า ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
เขื่อนน้ำซุป "หม่าล่า" รสเปรี้ยวชาลงตัว
ซุปหม่าล่า ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
เพิ่มข้าวเกรียบปาก และท็อปปิงลงไปตามใจชอบเลย

ต่อเขื่อนน้ำแห่งความดุเดือด กับเขื่อนน้ำเมนู “เล้งแซ่บ” (35 บาท) น้ำซุปเล้งพริกสดปรุงรสสุดจี๊ดจ๊าดถึงใจ ใครชอบความจี๊ดแบบปลุกความสดชื่นจนตาตื่นก็แนะนำว่าต้องโดนสักชามหนึ่ง

เล้งแซ่บ ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
เขื่อนน้ำซุป "เล้งแซ่บ" รสจี๊ดจ๊าด

ปิดท้ายแบบเบา ๆ ด้วยเขื่อนน้ำเมนู “ต้มจืด” (35 บาท) ซุปกระดูกสันหลัง ที่เคี่ยวจนได้รสชาติที่กลมกล่อม รสหวานหอม เสิร์ฟมาพร้อมกับกระดูกสันหลังเนื้อเปื่อยนุ่ม แนะนำให้นำข้าวเกรียบปากหม้อที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไปในน้ำซุปเลย รับรองว่ารสชาตินั้นแพรวพราวจนต้องร้องว้าวออกมาเลยล่ะ

ต้มจืด ปากหม้อล่องแป เชียงใหม่
ปิดท้ายแบบเบา ๆ ด้วยเขื่อนน้ำ "ต้มจืด" รสชาติเบา ๆ หอมกลิ่นกระดูก

ล่องแพมาถึงเส้นชัยแล้ว ก็มาพร้อมความอิ่ม หนำกันเต็มที่ เพราะด้วยรสชาติของร้าน “เตี๋ยวปากหม้อล่องแป” เชียงใหม่ ทำให้หยิบมากินไม่ยั้ง และน้ำซุปที่ซดแล้วเครื่องคอตลอดมันเลยทำให้วันนี้กินจนพุงปริไปเลยแหละ สำหรับใครไหวก็ไปก่อนเลย ไปลุยต่อกับเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai เพจที่รวบรวมร้านอาหารเชียงใหม่มากมายให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปกิน

การเดินทาง

  • ร้านอยู่ย่านสันติธรรม ใช้เส้นทางถนนเทวัญ ขับต่อไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงร้านหมูยิ้ม อีีกทางสามารถเข้าได้ทางซอยโตโยต้า ริช สาขาเยื้องวัดเจ็ดยอด ฝั่งซุปเปอร์ไฮเวย์ 
  • เวลาเปิด-ปิด : หยุดทุกวันพุธ เปิดเวลา 11.30 - 21.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 095-686-9499 
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN