[รีวิว] เพ็ญพริกเผ็ด ตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองทางผ่านที่ห้ามพลาด
  1. [รีวิว] เพ็ญพริกเผ็ด ตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองทางผ่านที่ห้ามพลาด

[รีวิว] เพ็ญพริกเผ็ด ตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองทางผ่านที่ห้ามพลาด

“เพ็ญพริกเผ็ด” ร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนานประจำจังหวัดเพรชบุรีที่ต้องใช้ทุกความตั้งใจในการกิน เพราะเจ้าของร้านก็เผ็ดดุ ไม่ต่างกับก๋วยเตี๋ยว!
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

วันหยุดยาวแบบนี้เชื่อว่าหลายต่อหลายคนกำลังออกเดินทางไปเที่ยวสัมผัสทะเลให้ชื่นใจ แต่ระหว่างที่ก็ต้องเติมพลังเดี๋ยวของดีประจำย่านกันบ้าง วันนี้เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บในเมืองทางผ่านอย่างเพชรบุรีที่ห้ามพลาดอย่าง “เพ็ญพริกเผ็ด” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีดีตรงซอสจิ้มสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร จะไกินต้องกินให้เร็วกินให้ไว ตั้งใจกินให้ดี เพราะที่นี่ ห้ามเล่นโทรศัพท์ระหว่างกิน! ต้องมาเพื่อลิ้มลองรสชาติอาหารเท่านั้น

เพ็ญพริกเผ็ด
เนื้อนุ่ม ๆ คู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด รูปโดยคุณ Chaya_Angela

“ก๋วยเตี๋ยวเพ็ญพริกเผ็ด เปิบพิสดาร ก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชรขนานแท้ ร้านดังเพชรบุรีตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม เจ๊เพ็ญเป็นคนปรุงเองทุกชาม ลูกค้าต่อคิวนานนิดหนึ่ง วันนี้รอ 45 นาที

จุดเด่นของร้านอีกอย่างคือ จะมีป้ายห้ามเล่นมือถือระหว่างกินก๋วยเตี๋ยว เพราะลูกค้ารออยู่เยอะ ให้รีบกินรีบไปให้โต๊ะคนอื่น มาร้านนี้ไม่พลาดสองอย่างที่ต้องสั่ง “เส้นเล็กต้มยำพริกเผ็ด” (50 บาท) “ลวกจิ้ม” ( 80 บาท) เครื่องให้เยอะดี ก๋วยเตี๋ยวแบบเพชรบุรีขนานแท้จะมีซอสพริกมาให้จิ้มเครื่องก๋วยเตี๋ยว จะราดน้ำซุปข้น ๆ เหมือนน้ำหมูตุ๋นอร่อยเข้มข้น ออกหวานนิด ๆ เครื่องมีทั้ง ลูกชิ้นหมู

เพ็ญพริกเผ็ด
น้ำซุปหอมไม่เหมือนใคร รูปโดยคุณ Mee Montrikittiphant 
เพ็ญพริกเผ็ด
เนื้อหลากหลายชนิด รูปโดยคุณ Pookie

หมูหมักนุ่ม เอามาจิ้มซอสพริก สูตรของทางร้าน เข้ากันได้ดี หมูตุ๋นเปื่อย ๆ อร่อย และที่พลาดไม่ได้ หมูอบ หมูหมักซอสแดง นุ่ม หอม หมักได้อร่อยสุด ๆ ลวกจิ้มจะมีซอสพริกราดมาด้วย คนชอบก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชรต้องมาลองสักครั้ง” (รีวิวโดยคุณ Thanapol Tantivipast)

เพ็ญพริกเผ็ด
ลวกจิ้มฟิน ๆ ก็เลิศนะเออ รูปโดยคุณ Pudding Oui

“ร้านนี้ถือเป็นร้านหมูตุ๋น และลวกจิ้มชื่อดังในจังหวัดเพชรบุรี ที่เป็นหนึ่งในร้านเด็ดที่หลาย ๆ คนมักจะปักหมุดไว้เสมอว่ามาเพชรบุรีเมื่อไรก็ต้องมากินที่ร้านนี้ให้ได้ เพราะนอกจากก๋วยเตี๋ยวและตัวหมูสารพัดอย่างของทางร้านนั้นจะอร่อยแล้ว สรรพนามของเจ้าของร้านนี้ก็ยังขึ้นชื่อว่าดุสุด ๆ ถึงขนาดในร้านนี้ต้องมีป้ายเลยว่า ‘ห้ามเล่นโทรศัพท์ระหว่างกิน’ เพราะเขาเชื่อว่ามันจะทำให้บรรยากาศการกินอาหารนั้นกร่อยลงไปทันที แถมหลาย ๆ คนก็ยังมีการบอกอีกว่า เข้ามานั่งในร้านแล้วห้ามเรียกพนักงาน ให้รอถึงคิวแล้วพนักงานจะมารับออร์เดอร์เอง

เพ็ญพริกเผ็ด
ตั้งใจกิน ห้ามเล่นโทรศัพท์! รูปโดยคุณ Nickktwf

“วันนี้ระหว่างทางไปหัวหิน เพื่อนสนิทที่มาด้วยกันมีคนแนะนำให้มาลองกินร้านนี้ดู ก็เลยแวะกันดู บรรยากาศในร้านนั้นอึมครึมมากจริง ๆ นั่งกินไปก็เกรงไป เป็นการถ่ายรูปอาหารที่หวาดระแวงที่สุด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ ผมทำตามกติกาทุกอย่างของทางร้าน ส่วนรสชาติของอาหารร้านนี้นั้นอร่อยทุกเมนูครับ ดุแต่เด็ดจริง ๆ ไม่ควรพลาด” (รีวิวโดยคุณ Brett)

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก

แผนที่

ตรงข้ามวัดใหญ่

การติดต่อ

เพ็ญพริกเผ็ด
Phone number : 032-412-990
ถนนพงษ์สุริยา,เมืองเพชรบุรี