10 แอปแต่งรูปอาหารที่ Foodie ควรมีติดเครื่องไว้ อัปเดต 2024
  1. 10 แอปแต่งรูปอาหารที่ Foodie ควรมีติดเครื่องไว้ อัปเดต 2024

10 แอปแต่งรูปอาหารที่ Foodie ควรมีติดเครื่องไว้ อัปเดต 2024

แจกลิสต์ 10 แอปแต่งรูปอาหาร 2024 สำหรับสายคาเฟ่และนักรีวิว ที่บอกเลยว่าควรมีติดเครื่องไว้ ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ทั้ง iOS และ Android ใช้งานง่ายทั้งมือใหม่และมือโป
writerProfile
10 พ.ค. 2024 · โดย

ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คครองเมืองแบบนี้ จะกินอะไรก็ต้องแชะรูปอาหารพร้อมแชร์ลงโซเชียลกันเป็นธรรมดา แต่จะให้ลงรูปแบบออริจินอลก็ดูจะไม่ว้าวสักเท่าไหร่ วันนี้ Wongnai เลยมี 10 แอปแต่งรูปอาหาร 2024 สำหรับสายคาเฟ่และนักรีวิว ควรมีติดเครื่องไว้! มาแนะนำทั้งมือใหม่และมือโปร ไม่ว่าจะแต่งเติมสีสันให้อาหารดูน่ากิน หรือคุมโทนสีเก๋ ๆ ไว้เตรียมเรียกไลก์ เราก็จัดมาให้หมดแล้ว ที่สำคัญ! ทุกแอปฯ ใช้งานฟรี สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีแอปพลิเคชันอะไรบ้าง รีบตามมาดูกันเลยจ้า

แอปแต่งรูปอาหาร ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

แอปแต่งรูปอาหาร ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

เริ่มกันด้วยแอปแต่งรูปสำหรับมือใหม่ เอาใจสายคาเฟ่ นักรีวิว และคนชอบถ่ายรูปที่อยากแต่งรูปออกมาให้สวยโดยที่ไม่ต้องแต่งรูปให้ยุ่งยาก ฟังก์ชันใช้งานง่ายมาก จะมีแอปแต่งรูปไหนบ้าง รีบเลื่อนลงไปอ่านได้เลยจ้า!  

Gourmet Camera 

เริ่มต้นเปิดตัวความปังกันกับแอปแต่งรูปที่จะช่วยทำให้ภาพถ่ายอาหารของนักรีวิวดูดีมากขึ้นกว่าเดิม Gourmet Camera เป็นแอปแต่งรูปอาหารมีฟังก์ชันการใช้งานในแอปไม่ซับซ้อน ใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว ถ่ายรูปอาหารเสร็จแล้วตกแต่งรูปภาพต่อบนแอปฯ ไม่นานก็สามารถนำรูปภาพไปอัปโหลดบนโลกโซเชียลเพื่อเรียกยอดไลก์ได้อย่างง่ายดาย 

ช้อควรรู้ : เป็นแอปฯ ยอดนิยมในต่างประเทศเพราะโทนสีรูปภาพสวย

Picsart 

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปแต่งรูปอาหาร Picsart เพราะแอปฯ นี้มีฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัว ทั้งการแต่งสีภาพ ความคมชัด ความสว่าง และแนวอื่น ๆ อีกเพียบ สายคอนเทนท์ต้องมีติดเครื่องค่ะบอกเลย แถมยังลบคนออกจากรูปอาหารให้ไม่โป๊ะ เท่านี้ตอนที่ไปทานอาหารที่ร้านข้างนอกที่มีคนเยอะ ๆ ก็จะมีรูปจานอาหารสวย ๆ โดยไม่มีภาพพื้นหลังเป็นคนในร้านอีกต่อไปค่ะ 

ช้อควรรู้ : สามารถตกแต่งสติ๊กเกอร์ลงในรูปภาพได้ 

Avatan

Avatan แอปแต่งรูปอาหารแต่งรูปชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใส่แดด แม้ว่ารูปที่ถ่ายมานั้นแสงจะน้อยก็ตาม และนอกจากนี้ ยังสามารถสร้างเงาขึ้นเองได้อีกด้วยจ้า เลิศสุด ๆ เหมาะมากสำหรับรูปอาหาร และเครื่องดื่มที่วางอยู่บนมุมโต๊ะ แล้วอยากเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ ด้วยแสงแดดตกกระทบอ่อน ๆ อารมณ์ช่วงพระอาทิตย์ตก ที่สำคัญแอปฯ นี้ใช้ง่ายมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องพึ่งเทคนิคอะไรเลยค่ะ!

ช้อควรรู้ : แอปแต่งรูปนี้อาจจะเหมาะสำหรับใช้เพิ่มแดดหรือเงาในรูปเท่านั้น

Foodie

Foodieเป็นแอปแต่งรูปอาหารสุดฮิต ที่เกิดมาเพื่อสายกินอย่างแท้จริง โดยแอปฯ นี้สามารถทำให้รูปอาหารน่ากินได้แบบสุด ๆ เพราะมีฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม สามารถเลือกใช้ตามโหมดของกินต่าง ๆ ได้เลย สีที่ได้ก็จะมีความเกาหลี น่ารักสดใส และละมุน ๆ ไปด้วยกัน นอกจากนี้แอปแต่งรูปอาหาร Foodie ยังมีฟิลเตอร์เก๋ ๆ สำหรับแต่งรูปอินดอร์ เอาต์ดอร์ และวิวได้อีกด้วยนะ เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เวลาไปคาเฟ่ฮอปปิงสุด ๆ เลยล่ะ

ข้อควรรู้ : ถ้าใช้สำหรับแต่งรูปแลนด์สเคปหรือพอร์เทรต อาจจะต้องปรับฟิลเตอร์ดี ๆ เพราะสีค่อนข้างสด

SNOW  

มาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งรูปโทนเกาหลีกับแอปแต่งรูปอาหาร SNOW เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยเล่นแอปฯ นี้ เพราะมีฟิลเตอร์แนวฟุ้ง ๆ ออกโทนละมุนให้เลือกเยอะมาก เป็นแอปฯ ที่เหมาะสำหรับการแต่งรูปภาพทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหารหรือคน แต่งออกมาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือตัวแอปฯ เขาใช้งานง่าย ไม่ต้องคอยกังวลใจหรือปวดหัวกับการแต่งรูปอีกต่อไปเลย! 

ข้อควรรู้ : แต่งรูปสวยทั้งรูปคนและรูปอาหาร จบครบในแอปฯ เดียว 

แอปแต่งรูปอาหาร เน้นคุณภาพ เหมาะสำหรับมือโปร 

แอปแต่งรูปอาหาร เน้นคุณภาพ เหมาะสำหรับมือโปร

มาต่อกันด้วยแอปแต่งรูปอาหารที่เหมาะสำหรับมือโปรที่อยากให้รูปออกมาสวยคม สำหรับบางคนที่ต้องงานรีวิว บอกเลยว่าแอปฯ ที่เอามาฝากในวันนี้จะช่วยทำให้รูปภาพดูสวยคมชัด เหมือนใช้กล้องราคาแพงถ่ายเลยค่ะ ตามมาดูกันเลย~~~

Snapseed

Snapseed แอปแต่งรูปอาหารสุดเจ๋งที่ทุกคนควรจะต้องมีติดเครื่องไว้ เพราะนอกจากจะมีฟิลเตอร์สวย ๆ มาให้เลือกเยอะแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้ใช้แบบครบครัน มีให้ทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบปรับเอง สามารถปรับโทนสีของรูปได้ตามแบบที่ต้องการ แถมปรับความคมชัด ความเบลอ และค่าแสงได้เฉพาะจุดอีกด้วย ถ้าใช้สำหรับแต่งรูปอาหารในคาเฟ่เก๋ ๆ คลุมโทนสวย ๆ รับรองต้องมีคนทักว่าเป็นคาเฟ่ฮอปเปอร์ตัวแม่อย่างแน่นอน!

ข้อควรรู้ : ถ้าไม่ตั้งค่าก่อนเซฟรูปออกมา คุณภาพของรูปที่ได้จะไม่ชัดและมีขนาดลดลง

SnapDish AI Food Camera 

เอาใจสายของหวานและเครื่องดื่มกับแอปแต่งรูปอาหาร SnapDish AI Food Camera ที่เป็นแอปพลิเคชันที่มีคุณสมบัติการใช้งานน่าสนใจ เพราะมี AI ให้คะแนนรูปภาพที่คุณถ่าย แอปฯ จะโชว์ตัวเลขออกมาว่ารูปภาพของคุณสวยอยู่ในระดับไหน โดยจะพิจารณาจากองค์ประกอบทั้งหมดของรูปภาพนั้น ๆ แต่งรูปในแอปฯ ออกมาแล้วจะทำให้คุณได้รูปภาพอาหารที่น่ารับประทานแบบคูณสิบ ใครเห็นแล้วก็ต้องหิวอะบอกเลย!

ช้อควรรู้ : สามารถถ่ายรูปแล้วแชร์ได้ในทันทีและตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของรูปภาพได้ 

Lightroom

ใครชอบแต่งรูปอาหารแบบฟูลออปชั่น ทางเราขอแนะนำแอปแต่งรูปอาหาร Lightroom เลยจ้า เพราะตัวแอปแต่งรูป Lightroom นี้ มาจากโปรแกรมที่ช่างภาพมืออาชีพส่วนมากใช้กันเป็นปกติอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องฟังก์ชันจ้ะ มาครบแบบครอบคลุมทุกอย่างแน่นอน ทั้งสามารถปรับแสงแบบละเอียดได้ ปรับแต่งแยกสีได้ หรือปรับแต่งฟิลเตอร์เองแล้วเซฟเก็บไว้ใช้ครั้งต่อ ๆ ไปได้ แต่งได้หลายโทนหลายสไตล์ บอกเลยว่าแอปฯ นี้เขามีลูกเล่นเยอะไม่แพ้แอปฯ ไหนเลยจริง ๆ นะ

ช้อควรรู้ : แอปพลิเคชันมีความซับซ้อน ใช้งานค่อนข้างยาก

VSCO

ต่อกันที่ VSCO แอปแต่งรูปที่เราชอบและใช้บ่อยมาก ๆ เพราะใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเพิ่มแสง ไฮไลต์ เงา และปรับโทนสีรูปอาหารได้ตามชอบ หรือถ้าใครไม่อยากปรับเอง ในแอปแต่งรูปอาหารนี้ก็มีฟิลเตอร์โทนสีสวย ๆ จัดมาให้เรียบร้อย ตั้งแต่โทนสว่างสดใสไปจนถึงโทนดาร์กแบบมีสไตล์ เหมาะทั้งไว้สำหรับแต่งรูปอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศร้านทุกแนวเลยจ้า

ช้อควรรู้ : มีฟิลเตอร์ให้เลือกน้อย ถ้าอยากได้ฟิลเตอร์เพิ่มจะต้องเสียเงินเพื่อปลดล็อก

Afterlight

แอปฯ นี้หลายคนคงรู้จักกันดี กับ Afterlight แอปแต่งรูปชื่อเก๋ น่าใช้ แต่ไม่ได้เก๋แค่ชื่อนะ เนื่องจากน้อง Afterlight เป็นแอปแต่งรูปอาหารชั้นดีเพราะเขามีฟิลเตอร์เด็ด ๆ กว่า 130 แบบมาให้ใช้แต่งรูปกันเยอะมาก ทั้งโทนเย็นและโทนอุ่น ให้ฟีลทั้งแบบสายฝอ และสายเกาในแอปฯ เดียว มีฟังก์ชันและเอฟเฟกต์ให้ใช้เยอะ ไม่ว่าจะปรับแสงสว่าง ความคมชัด ความละเอียด และอื่น ๆ ส่วนการใช้งานจะคล้าย ๆ กับ VSCO คือใช้งานง่าย ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่แต่งรูปอาหารออกมาได้คูล ๆ ชิค ๆ มีสไตล์แบบมือโปรเลยทีเดียว!

ข้อควรรู้ : ต้องเสียเงินเพิ่มหากต้องการใช้แบบฟูลออปชั่น

จบไปแล้วสำหรับ 10 แอปแต่งรูปอาหาร 2024 สำหรับสายคาเฟ่และนักรีวิว ควรมีติดเครื่องไว้! ที่ Wongnai นำมาฝากกันในวันนี้ โอโห! จัดหนัก จัดเต็ม แบบว่าน่าโหลดทุกแอปฯ มาประดับเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ใครชอบแอปฯ ไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ แต่ละแอปแต่งรูปอาหารเนี่ยก็มีรูปแบบและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป แนะนำว่าเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ และฟู้ดเลิฟเวอร์ลองเลือกที่เหมาะสมกับสไตล์การถ่ายรูป และแต่งรูปอาหารของตัวเองกันดูนะ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการแต่งรูปอาหารกันมากขึ้นนะคะ :)

ตามไปดูเทคนิคแต่งรูปอื่น ๆ ต่อได้ที่