เชื่อว่าทุกคนต้องผ่านวิกฤตไปได้! กับร้านบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม "พุงกาง ชาบู"
  1. เชื่อว่าทุกคนต้องผ่านวิกฤตไปได้! กับร้านบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม "พุงกาง ชาบู"

เชื่อว่าทุกคนต้องผ่านวิกฤตไปได้! กับร้านบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม "พุงกาง ชาบู"

สิ้นสุดการรอคอยกับร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่คิวแน่นตลอดกาล ขวัญใจคนรักเนื้อคุณภาพ และซุปน้ำดำที่หอมไปสามบ้านเจ็ดบ้านกับร้าน “พุงกาง ชาบู” สาขาบางแสน
writerProfile
16 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ไม่โทรจองมีโอกาสอดกิน! สามารถโทรจองได้ตั้งแต่ 10.00 น. และจองข้ามวันได้
  • วิธีกินให้ฟินที่สุด แกว่งเนื้อในน้ำซุปเดือด ๆ 5 วินาที จุ่มไข่ดิบแล้วเอาเข้าปากทันที!
  • ไม่สะดวกสาขาบางแสนยังมีอีก 2 สาขา สาขาใหญ่ตรงข้ามอาป๋า และสาขาเก่า ข้าง รพ.เอกชล 1
กินไม่อั้นในราคา 349 บาท พุงกาง ชาบู สาขาบางแสน
กินไม่อั้นในราคา 349 บาท พุงกาง ชาบู สาขาบางแสน

นี่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการรอคอยที่ยิ่งใหญ่ ไม่ต่างอะไรกับการรอหนังภาคจบของ Avengers นี่เจ่เจ้ไม่ได้เว่อร์เลยนะ ก็เพราะร้านบุฟเฟ่ต์บางแสนแห่งนี้เป็นที่จับตามองมาก ๆ ตั้งแต่ข่าวลือเมื่อปีที่แล้ว จนวันนี้ร้านได้เปิดเต็มตัวแล้วจ้ากับร้านอาหารบางแสน “พุงกาง ชาบู” สาขาบางแสน

สำหรับใครที่ไม่รู้จักร้านนี้เจ้ขอเล่าคร่าว ๆ ให้ฟังนิดหนึ่งว่า ร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่โด่งดัง เป็นขวัญใจชาวชลบุรี ได้รับการการันตีจาก "Wongnai Users’ Choice" ถึง 3 ปีซ้อน ความเว่อร์ของร้านนี้ยังไม่หมดนะจ๊ะ ร้าน “พุงกาง ชาบู” ร้านนี้เนี่ยถ้าไม่จองคิวมีโอกาสอดกิน! เพราะคิวแน่นมาก ๆ เสาร์-อาทิตย์ แทบไม่ต้องหวังจะ Walk In แล้วได้กินเลย ที่เล่านี่ประสบการณ์จริงล้วน ๆ แรก ๆ นี่เจ่เจ้อดกินตลอด หลัง ๆ ไม่พลาดแล้วจ้า

วันนี้เมื่อเกิดวิกฤติ COVID-19 ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสุดคุ้มขวัญใจใครหลาย ๆ คน เป็นหนึ่งในร้านที่โดนผลกระทบนั้นไปด้วย แต่ทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจต่อสู้อุปสรรคจนเปิดร้านกลับมาขายเป็นชุดซื้อกลับบ้านสุดคุ้มให้ทุกคนได้กินกันอย่างอิ่มเอมใจเหมือนเดิมแล้วครับ จะมาซื้อที่ร้านเองหรือสั่งผ่านบริการเดลิเวอรีก็ได้เหมือนกันครับ

แมวยักษ์ สัญลักษ์ที่ใครผ่านก็ต้องจำได้
แมวยักษ์ สัญลักษ์ที่ใครผ่านก็ต้องจำได้

ร้าน “พุงกาง ชาบู” ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูบางแสนแห่งนี้ ทำเลที่ตั้งต้องบอกว่าหาง่ายมาก วิ่งเส้นถนนลงหาดบางแสนขาออกเลยห้างแหลมทองมานิดเดียว จะเห็นเจ้าแมวยักษ์อยู่ทางซ้ายมือ นั้นละค่าถึงแล้ว เมื่อเดินเข้ามาในร้านเราก็จะพบความเป็นกลิ่นอายญี่ปุ่น ทั้งรูปปั้นแมว, หน้ากากแบบญี่ปุ่น ฯลฯ โดยสาขาบางแสนนั้นกว้างขวางขึ้น โต๊ะนั่งสบายขึ้น มีที่จอดรถหลายคันเลยนะ แต่เจ้แนะนำให้แว๊นมอเตอร์ไซค์มาแบบเจ้จะดีที่สุดมีที่จอดแน่นอน

ร้านกว้างขว้าง สไตล์ญี่ปุ่น
ร้านกว้างขว้าง สไตล์ญี่ปุ่น
ดูแลลูกค้าทุกคนด้วยใจ
ดูแลลูกค้าทุกคนด้วยใจ

เมื่อเลือกโต๊ะที่ถูกใจแล้ว พนักงานจะวิ่งเข้ามาชาร์จเราทันที บริการรวดเร็วแถมพูดจาน่ารักมาก ความอ่อนน้อมคือให้เต็ม 100 คะแนนไม่หัก ก่อนอื่นพนักงานจะถามว่าต้องการซุปแบบไหน เจ้ขอกระซิบว่าทีเด็ดของที่ร้านคือ “ซุปน้ำดำ” หอม กลมกล่อม รสหวานเค็มกำลังดี หรือใครจะสั่งแบบ 2 ช่องไว้ใส่ซุปใสด้วยก็ได้ ต่อจากนั้นให้สั่ง “เซตผักสำหรับน้ำซุป” เซตผักนี้คือสูตรลับที่จะทำให้น้ำซุปหวานยิ่งขึ้น หอมยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย แครอท, เผือก, ต้นหอมญี่ปุ่น และข้าวโพดอ่อน ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ ครั้งหน้ากลับมาต้องสั่งซ้ำแน่นอน

เซตผักที่ช่วยให้น้ำซุปหวาน
เซตผักที่ช่วยให้น้ำซุปหวาน

ขั้นตอนของน้ำซุปจบไป เรามาต่อกันที่เนื้อกันบ้าง เปิดประเดิมด้วย “เนื้อวัว” วัตถุดิบขึ้นชื่อของร้าน “พุงกาง ชาบู” ใครที่เคยมากินต้องรู้ถึงเกียรติศักดิ์อันเลื่องลือนี้ ส่วนใครที่ไม่เคยกินเรามาแนะนำกันที่ละอย่าง เริ่มจาก “เนื้อหนอกไทยพรีเมียม” เนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่ในทุกอณู นุ่มละมุน “สันคอวัวออสเตรเลีย” เนื้อที่มีไขมันแทรกไม่มาก ได้รสชาติของเนื้อเต็ม ๆ “เสือร้องไห้ออสเตรเลีย” สีของเนื้อจะเป็นสามชั้น แต่เนื้อจะแผ่นเล็ก มีไขมันเยอะ นุ่มที่สุด ๆ ปิดท้ายด้วย "เนื้อท้องวัวอเมริกา" ใครที่ชอบกินหมูสามชั้นต้องสั่งเมนูนี้เลยจ้า เพราะนี่เรียกได้ว่าวัวสามชั้น มันเยอะ เนื้อฉ่ำ แผ่นใหญ่ เลิศ! โดยวิธีกินเนื้อวัวก็ง่ายมากแค่ แกว่งเนื้อในน้ำซุปเดือด ๆ 5 วินาที จุ่มไข่ดิบแล้วเอาเข้าปากทันที! แค่นี้ก็ฟินไปถึงโลกหน้าเลยจ้า

เนื้อพรีเมียมในราคาหลักร้อยเท่านั้น
เนื้อพรีเมียมในราคาหลักร้อยเท่านั้น
เนื้อจุ่มไข่แล้วเอาเข้าปากทันที!
เนื้อจุ่มไข่แล้วเอาเข้าปากทันที!

แต่ถ้าเนื้อวัวไม่ใช่ทาง เจ่เจ้ขอเสนอเนื้อหมูคุณภาพดีที่มีทั้งตั้งแต่ "สันคอหมู" "สันนอกหมู" "หมูสามชั้น" และ "เบค่อน" แต่ที่พูดถึงมาทั้งหมดไม่ว่าจะเนื้อวัวเอย เนื้อหมูเอย ถ้าจะให้เด็ดยิ่งขึ้นก็ต้องจิ้ม “น้ำจิ้มสูตร พุงกาง ชาบู” อย่าง “พอนซึ” และ “น้ำจิ้มงา” เจ่เจ้ขอการันตีว่ารสชาติไม่เหมือนใครแน่นอน เข้มข้น ยิ่งจิ้ม ยิ่งฟิน!

จุ่มแล้วแกว่งไปมาในน้ำเดือด
จุ่มแล้วแกว่งไปมาในน้ำเดือด
น้ำจิ้มพอนซึคือที่สุด!
น้ำจิ้มพอนซึคือที่สุด!

 และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งของกินเล่น, ข้าวญี่ปุ่น, เส้นอูด้ง, ผักนานาชนิด ฯลฯ โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้จ่ายเพียงแค่ 349 บาทกินได้ไม่อั้นในเวลา 90 นาที! แถมรวมของหวานอีกด้วยนะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม จ่ายหลักร้อยแต่รสชาติหลักล้าน ไม่งั้นไม่ครองใจคนชลบุรีมาตลอด 5 ปีแบบนี้หรอก จริงไหม

ของกินเล่นและเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย
ของกินเล่นและเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

พุงกางกลับบ้านสมกับชื่อร้าน ก็นะ ทั้งราคาไม่แพง ทั้งคุณภาพอาหารเว่อร์วังขนาดนี้ ไม่คุ้มก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว ใครที่อ่านถึงตรงนี้แล้วอย่างมาลองบ้าง ก็รีบยกหูโทรศัพท์แล้วโทรจองที่นั่งให้ไวเลยจ้า ไม่แน่ตอนนี้ร้านอาจจะเต็มแล้วก็ได้นะ อิอิ ส่วนใครที่ไม่เคยกินเจ่เจ้ขอให้มาลองสักครั้ง สะดวกสาขาไหนก็ไปได้เลยไม่ว่าจะเป็น “พุงกาง ชาบู” สาขาบางแสน, สาขาใหญ่ตรงข้ามอาป๋า และสาขาเก่า ข้าง รพ.เอกชล 1 และวันนี้เจ่เจ้ขออนุญาตไปซัดเนื้อต่อแล้วจ้า และถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงไวรัส COVID-19 ทางร้านก็ให้การทำความสะอาดอย่างปลอดภัยไร้กังวล แต่หากใครไม่สะดวกเดินทางมาก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้เลย เจอกันใหม่ที่เพจ ชลบุรีกินอะไรดี อย่าลืมมากดไลก์กันน้า

การเดินทาง

  • พุงกาง ชาบู สาขาบางแสน (วิ่งเส้นถนนลงหาดบางแสนขาออก เลยแหลมทองมาร้านอยู่ซ้ายมือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11.30 - 22.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 094-645-6966

เมนูห้ามพลาด

เนื้อหนอกไทยพรีเมียม, สันคอวัวออสเตรเลีย, เสือร้องไห้ออสเตรเลีย, เนื้อท้องวัวอเมริกา

แผนที่

เลยแหลมทองมา 700 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีแมวตัวใหญ่อยู่หน้าร้าน

การติดต่อ