5 เหตุผลทำไม Wongnai Users’ Choice 2019 ถึงเป็นรางวัลของคนไทย!
 1. 5 เหตุผลทำไม Wongnai Users’ Choice 2019 ถึงเป็นรางวัลของคนไทย!

5 เหตุผลทำไม Wongnai Users’ Choice 2019 ถึงเป็นรางวัลของคนไทย!

ทั้งเป็นรางวัลโดยคนไทยเพื่อคนไทย และยังเป็นรางวัลที่ตอบโจทย์การกินสายกิน…และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไม Wongnai Users’ Choice 2019 ทั้ง 480 ร้านถึงเป็นรางวัลของคนไทย
writerProfile
8 ก.พ. 2019 · โดย

1.เป็นรางวัลยอดนิยมจากรีวิวของคนไทย

เพราะใช้เกณฑ์ตัดสินจากรีวิวของสมาชิกกว่า 3 ล้านคน ในการคัดเลือกร้านที่ได้รับรางวัล โดยมีแนวคิดเริ่มมาจากเมื่อมีข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 220,000 ร้าน และจำนวนรีวิวมากกว่า 5 ล้านใน Wongnai ด้วยปริมาณมหาศาลแบบนี้แล้ว ร้านที่ยอดเยี่ยมที่สุดในความเห็นของสมาชิกเป็นร้านไหนบ้าง? (เราจะได้ตามไปชิมพิสูจน์ความจริงกัน) Wongnai จึงเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับสิ่งดี ๆ โดยการเฟ้นหากลุ่มร้านที่ดีที่สุดจากความเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน โดยส่วนใหญ่คือผู้ใช้ชาวไทยที่ได้ไปกินจริง! 

รางวัล Wongnai Users’ Choice คือ รางวัลสุดยอดร้านอาหารทั่วไทย จากรีวิวของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน

2.เป็นรางวัลที่มีเงินก็ซื้อไม่ได้ ต้องใช้ใจและฝีมือเท่านั้น

นอกจาก Wongnai Users’ Choice จะเป็นรางวัลที่มาจากความคิดเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน ยังมีเกณฑ์การคัดเลือกอันเข้มงวดเพื่อการันตีว่าร้านที่ได้รับรางวัลควรค่าแก่การไปลิ้มลองสักครั้งในชีวิต โดยปีนี้มีเกณฑ์คัดเลือกดังต่อไปนี้

 1. เป็นการเลือกจากรีวิวของสมาชิกเป็นหลัก โดยไม่สามารถใช้เงินซื้อได้
 2. ค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากสมาชิก เรตติ้งมากกว่า 4 ดาว
 3. ความนิยมที่ได้รับโดยดูจากจำนวนรีวิวขั้นต่ำ 30 รีวิว
 4. มีครบทุกประเภทอาหาร ตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน
 5. 80% ของร้าน Chain ทุกสาขา ต้องผ่านเงื่อนไขข้างต้น
 6. ทีมบรรณาธิการจะคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์ข้างต้นอีกครั้ง โดยดูทั้งความหลากหลายของประเภทร้าน ราคา สถานที่ตั้ง และพัฒนาการของร้านในปีที่ผ่านมา 
เกณฑ์คัดเลือกรางวัล Wongnai Users’ Choice

3.เป็นรางวัลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การกินของคนไทย

รางวัล Wongnai Users’ Choice มีครบทุกประเภทอาหาร เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงร้านอาหารที่ตัวเองชื่นชอบ ตั้งแต่ร้านอาหารริมทางไปจนถึงร้านอาหาร Fine Dining โดยมีทั้งหมด 41 ประเภท ซึ่งจากการคัดเลือกสามารถคัดแยกประเภทร้านอาหาร ที่มีคนชอบมากที่สุดดังนี้

 1. ร้านอาหารไทย 60 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2019] อาหารไทย
 2. ร้านอาหารทะเล 46 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2019] อาหารทะเล
 3. ร้านกาแฟ / ชา 43 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2019] กาแฟ / ชา
 4. คาเฟ่ 40 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2019] คาเฟ่
 5. ร้านอาหารจานเดียว 24 ร้าน ดูรายชื่อร้านทั้งหมดได้ที่ [Users’ Choice 2019] อาหารจานเดียว
ประเภทร้านอาหารรางวัล Wongnai Users’ Choice

4.เป็นรางวัลที่การันตีการรักษาคุณภาพ
และมาตรฐานของร้านอาหาร

รางวัล Wongnai Users’ Choice นอกจากเป็นร้านยอดนิยมจากความคิดเห็นของคนไทยแล้ว ยังเป็นเครื่องหมายการันตีถึงการรักษาคุณภาพ และมาตรฐานของร้านอาหาร โดยจำนวนร้านที่ได้รับรางวัลมีทั้งหมด 480 ร้าน แต่มีเพียง 42 ร้านอาหาร ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกทุกปี โดยได้รับรางวัลนี้ถึง 5 ปีซ้อน ซึ่งมีทั้งหมด 42 ร้าน มีรายชื่อดังนี้

ร้านอาหารที่ได้รางวัล 5 ปีซ้อน ของ Wongnai Users’ Choice

5.เป็นรางวัลที่คนไทยทุกคนเข้าถึง 

เพราะอาหารเป็นปัจจัย 4 ขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนต้องมี รางวัลนี้จึงให้ความสำคัญของการเข้าถึงในทุกระดับร้านของคนไทยทุกคน และสำหรับ Wongnai Users’ Choice 2019 เองก็มีร้านที่มีเมนูถูกที่สุด และแพงที่สุดดังนี้

ร้านที่ถูกที่สุด : ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย ขนมเบื้องชิ้นละ 10 บาท อยากฟินต้องรอ!
ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย ร้านขนมเบื้องเก่าแก่ เป็นเจ้าดังแห่งโชคชัย 4 ขึ้นชื่อเรื่องคิวยาว รอคิวหนึ่งชั่วโมงเป็นเรื่องธรรมดา โดดเด่นด้วยความหอม กรอบ แผ่นใหญ่ ไส้ทะลัก ในราคาเพียงชิ้นละ 10 บาทเท่านั้น

ร้านที่แพงที่สุด : Meruto Sushi Course 15,900++ บาท
ร้านโอมากาเสะโดยเชฟชาวไทย เชฟอาร์ม - กีรติ บุตดีวงษ์ ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วย Passion ในการทำอาหาร ทั้งการเรียนรู้ ฝึกฝนด้วยตัวเองอย่างหนักหลายปี รวมถึงไม่เคยหยุดพัฒนาฝีมือตัวเอง ทำให้ซูชิทุกคำที่ออกมาเป็นรสชาติในอุดมคติจากวัตถุดิบอย่างแท้จริง

ร้านถูกที่สุดและแพงที่สุดของ Wongnai Users’ Choice 2018

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลทำไม Wongnai Users’ Choice 2019 ถึงเป็นรางวัลของคนไทย! เพราะทั้งเป็นร้านที่คัดมาจากรีวิวสมาชิก Wongnai กว่า 3 ล้านคน มีประเภทอาหารท็อปฮิต และมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นสตรีทฟู้ดหลักสิบ หรือร้านอาหารไฟน์ไดน์นิงหลักหมื่น อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีร้านใดบ้างที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักชิม Wongnai มากกว่า 3 ล้านคน ติดตามรายชื่อทั้งหมดได้ที่ 480 สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย รางวัล Wongnai Users’ Choice 2019