ร้านนั่งชิลล์ บางแสน “Rimray House” คาเฟ่อาหารไทย เอาใจคนรักธรรมชาติ
  1. ร้านนั่งชิลล์ บางแสน “Rimray House” คาเฟ่อาหารไทย เอาใจคนรักธรรมชาติ

ร้านนั่งชิลล์ บางแสน “Rimray House” คาเฟ่อาหารไทย เอาใจคนรักธรรมชาติ

ร้านนั่งชิลล์ ที่มีธรรมชาติรายล้อม ด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว มีน้ำตก ฟังเพลิน ๆ บอกได้ว่าสุดชิลล์ได้ฟีลเหมือนอยู่ในป่า ที่ร้าน Rimray House
writerProfile
2 ก.ค. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • ที่ร้านเน้นธรรมชาติเยอะเพราะเจ้าของชอบต้นไม้มาก ๆ และอยากให้ลูกค้าซึมซับธรรมชาติด้วยเช่นกัน
  • ร้านเปิดมาได้ 3 ปี เริ่มจากพี่เกดชอบทำอาหารทานเองที่บ้าน เลยอยากเปิดร้านอาหารที่ทำเอง และขายเหมือนลูกค้าเป็นเพื่อนกัน
  • ก่อนเปิดร้านนี้ พี่เกดทำร้านขนมจีนมาก่อนที่ซอย 9 บ้านสวน แต่แล้วก็อยากมีร้านที่มีต้นไม้เยอะ ๆ เลยตัดสินใจมาเปิดร้าน Rimray House บางแสน
Rimray House
บรรยากาศก่อนเข้าร้าน
Rimray House
บรรยากาศภายในร้าน

ทักทายจ้า เพื่อน ๆ ชาว Wongnai ชลบุรี วันนี้ผมขออาสาเป็นไกด์พาเพื่อน ๆ เที่ยวธรรมชาติที่หาได้ในบางแสนครับ ไม่ต้องคิดจะไปไหนไกล ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยต้นไม้อยู่นี่แล้ว Rimray House บางแสน ร้านสุดแสนจะบรรยากาศดี นั่งชิลล์ก็ได้ ทำงานก็เพลิน โอยยย งานนี้ผมคงต้องอยู่ยาวแล้วครับเนี่ย

Rimray House บางแสน
มุมนั่งกินอาหาร และนั่งชิลล์ฟังเสียงน้ำตก

ร้านนี้มีพี่เกดเป็นเจ้าของร้านครับ พี่เกดร่วมทำร้านนี้กับแฟน ดูแล้วเป็นร้านน่ารัก ๆ ที่ช่วยกันทำอย่างตั้งใจเลยครับ ใส่ใจทุกมุม โต๊ะทุกตัวเลือกมาอย่างดี ลูกค้าที่มาร้านก็จะมานั่งสั่งอาหาร และถ่ายรูปลงโซเชียล อวดเพื่อน ๆ ให้อิจฉาเล่น เพราะร้านนี้ถ่ายรูปมามุมไหนก็สวยไปหมดเลยครับ

Rimray House บางแสน
พี่เกดคอยทำอาหารให้ทุกคน
Rimray House บางแสน
บรรยากาศธรรมชาติ 
Rimray House บางแสน
มุมฮิปในร้าน

เรามาดูที่อาหารกันบ้างดีกว่าครับ เปิดตัวด้วยเมนู ข้าวยำปลาข้าวสาร 60 บาท เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยครับ ปลาข้าวสารซอยละเอียด คลุกมากับข้าว เพิ่มเครื่องยำเข้าไป บอกเลยว่ารสชาติจัดจ้าน เข้ากันได้ดีสุด ๆ ไปเลยครับ  

Rimray House บางแสน
ข้าวยำปลาข้าวสาร

ต่อกันที่เมนู บ๊ะแห้ง 60 บาท บะหมี่แห้งจัดมาให้ในชามใหญ่ ถ้าได้กินกับน้ำซุปเนี่ย ฟินเลยนะครับ ใครชอบรสไหนก็ปรุงได้ตามชอบเลย เครื่องที่พี่เกดให้มาก็แน่นเต็มชาม กินได้อิ่มและคุ้มเลย

Rimray House บางแสน
บ๊ะแห้ง
Rimray House บางแสน
เส้นนุ่มเคี้ยวหนุบ

ต่อด้วย ข้าวสามชั้นคั่วพริกเกลือ 65 บาท ข้าวหมูสามชั้นรสเด็ด รสเผ็ดจัดจ้าน ใครชอบรสจัดต้องลองนะครับ หมูที่ทอดจนกรอบ เคี้ยวมันส์ปาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อะไรก็หยุดเราไม่ได้

Rimray House บางแสน
กินกลางป่า 
Rimray House บางแสน
สามชั้นคั่วพริกเกลือ

มากันที่เมนูเครื่องดื่มสุขภาพสักหน่อยครับ กับเครื่องดื่ม Set A ในราคา 65 บาท มีส้ม + ฝรั่ง + แครอท ที่ให้คุณประโยชน์ทางอาหารสูง และวิตามิน C สูง ดื่มแล้วสดชื่นไม่มีโทษ ใครที่รู้ตัวว่าดื่มของไม่ดีไปเยอะ ก็หันมาดูแลตัวเองบ้างนะครับ 

Rimray House บางแสน
เครื่องดื่ม Set A 
Rimray House บางแสน
วิตามิน C สูง

และปิดท้ายกันด้วย อัญนาว 40 บาท น้ำอัญชันมะนาว ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน โดยสรรพคุณของอัญชันเนี่ย ช่วยบำรุงเส้นผม และช่วยให้สายตาดีขึ้น สายรักสุขภาพต้องห้ามพลาดนะครับ

Rimray House บางแสน
นั่งเล่น จิบน้ำเพลิน ๆ 
Rimray House บางแสน
อัญนาว 40 บาท

จบไปแล้วครับกับการรีวิวร้านอาหารที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และต้นไม้หลากชนิด หลาย ๆ คนคงอยากจะมาลองกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ กับร้าน Rimray House บางแสน ผ่านมาก็แวะเข้ามาชิลล์ได้กับวิวสบายตา พักกายพักใจ ทิ้งอะไรไม่ดีไว้นอกร้าน และออกร้านด้วยความสุขนะครับ หากเพื่อน ๆ ชอบรีวิวแบบนี้อีกหล่ะก็ตามมาได้ที่นี่เลยครับ ชลบุรีกินอะไรดี

พิกัด : ร้านตั้งอยู่ ถ.บางแสนล่างซอย 10/2 มาจากหอดวอนได้ครับ

ร้านเปิด อังคาร - อาทิตย์ 11.00น. - 18.00น.

เบอร์โทร 084-655-9042 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวสามชั้นคั่วพริกเกลือ, ข้าวยำปลาข้าวสาร, บ๊ะแห้ง

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0902644835
ประเภท