ร้านน้ำปั่นโคราช “น้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง" เครื่องแน่นราคาเบา ๆ
  1. ร้านน้ำปั่นโคราช “น้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง" เครื่องแน่นราคาเบา ๆ

ร้านน้ำปั่นโคราช “น้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง" เครื่องแน่นราคาเบา ๆ

เนื้อเน้น ๆ ผลไม้จัดเต็มทุกคำ “น้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง โคราช” ฟินถูกใจ จะฤดูร้อน หรือฤดูไหนก็ต้องมาโดน !
writerProfile
18 เม.ย. 2018 · โดย

ช่วงนี้เมืองโคราชของเราอากาศร้อนทะลุปรอท ก็ต้องหาของเย็น ๆ กินคลายร้อน ถ้าส่วนตัวเราของกินที่หากินได้ง่าย และดับร้อนได้อย่างรวดเร็วก็ต้องเป็น “น้ำผลไม้ปั่น” วันนี้เลยขอแนะนำร้านน้ำผลไม้ปั่นเจ้าประจำ ที่กินตั้งแต่สมัยเรียนมาแนะนำ และเชื่อว่าร้านนี้ก็เป็นเจ้าประจำของใครหลายคนเช่นกัน เพราะไปทีไรคนเยอะตลอด

น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
บรรยากาศยามเย็น ร้านน้ำผลไม้ปั่น อยู่หน้าวัดหนองบัวรอง โคราช

ร้านนี้ไม่มีชื่อร้านชัดเจน แต่ทุกคนจะรู้จักว่า “ร้านน้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง” เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายมา 20 กว่าปีแล้ว ตัวร้านจะอยู่บนรถเข็นหน้าวัดหนองบัวรองเลย ขายตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน มองเผิน ๆ ก็ร้านธรรมดาทั่วไป ต่ความไม่ธรรมดามันอยู่ที่ความเข้มข้นของเนื้อผลไม้ที่อัดมาให้แบบเต็ม ๆ เน้น ๆ เรียล ๆ เหมือนกินผลไม้สดทั้งลูก !

น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
ผลไม้สด ๆ พร้อมปั่นแล้ว

เรายืนรอคิวอยู่พักนึง ก็ถึงคราวได้สั่งแล้ว เมนูสุดฮิตของร้านก็จะเป็นมะม่วงปั่น ราคา 35 บาท และมะพร้าวปั่น ราคา 40 บาท จัดไปเลยสองแก้ว ทางร้านก็จะปอกผลไม้กันสด ๆ ไปเลย อย่างมะม่วงปั่น ก็ใส่มะม่วงสุกลงไปทั้งลูก น้ำแข็งน้อยหน่อยแล้วตามด้วยน้ำเชื่อม หวานมากหวานน้อยตามใจชอบ

น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
ใส่มะม่วงสุกทั้งลูก
น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
          เนื้อเน้น ๆ     
น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
ข้นขลั่กเหมือนกินมะม่วงทั้งลูก

ถ้าเป็นมะพร้าวเขาจะคว้านทั้งน้ำและเนื้อแยกมาไว้แล้ว สำหรับ 1 แก้ว ก็ใส่แบบเน้น ๆ อย่างนี้เลย น้ำมะพร้าวล้วนไม่ผสมน้ำเปล่า เนื้อมะพร้าวก็ตู้ม ๆ จัดเต็มแบบนี้ เห็นคนข้าง ๆ สั่งองุ่นปั่น ก็สาดองุ่นใส่เป็นลูก ๆ กันแบบนี้เลย ไม่มีมาใส่น้ำหัวเชื้อผลไม้หลอกดาวแต่อย่างใด

น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
เนื้อมะพร้าวเพียว ๆ ใส่ไปสองกระบวย    
น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
องุ่นปั่นเขาจะผ่าเอาเมล็ดองุ่นออกให้ก่อน

ส่วนรสชาติก็เข้มข้นสุด ๆ เหมือนกินผลไม้ทั้งลูกจริง ๆ ค่ะ น้ำแข็งน้อย ผลไม้เยอะ ราคาไม่แรงด้วย ทางร้านเขามีผลไม้ให้เลือกปั่นเกือบทุกชนิด มิกซ์ได้ตามใจชอบ อันนี้ก็แล้วแต่จะสั่งค่ะ น้ำอัญชันก็มีขาย ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท 

น้ำปั่นหน้าวัดหนองบัวรอง
ขายตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้าอยากกินน้ำผลไม้ปั่นสด ๆ เนื้อเน้น ๆ แบบนี้ต้องมาโดนกันที่ร้านน้ำผลไม้ปั่น หน้าวัดหนองบัวรอง ขายทุกวันตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน มาลองเลยแล้วจะไม่ผิดหวัง เพื่อน ๆ สามารถติดตามบทความดี ๆ และความสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราช ได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

static-map

การติดต่อ

บัวรองน้ำปั่น
Phone number : 0988516998
85 ถนน จอมสุรางค์ยาตร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา