RUSCELLO Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สวยเหมือนยกกรุงโรมมาไว้ที่ชลบุรี!
  1. RUSCELLO Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สวยเหมือนยกกรุงโรมมาไว้ที่ชลบุรี!

RUSCELLO Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สวยเหมือนยกกรุงโรมมาไว้ที่ชลบุรี!

คาเฟ่เปิดใหม่สุดหรูที่ยกกรุงโรมมาไว้ที่เมืองชลบุรี พร้อมมุมถ่ายรูปแสนสวยที่ราวกับว่าคุณได้หลุดไปอยู่ในโลกเทพนิยาย กับร้าน “RUSCELLO Cafe”
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านสวยมุมถ่ายรูปเพียบ! โครงสร้างสไตล์อิตาลีโรม การตกแต่งให้ฟีลแบบเทพนิยาย
  • ในบางช่วงเวลาคนจะเยอะมาก สามารถสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 065-560-7337
  • เมนูห้ามพลาด “พิซซ่าโฮมเมด” พร้อมทั้งเป็นครัวพิซซ่าแบบเปิด สามารถรับชมได้
RUSCELLO Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ชลบุรี
RUSCELLO Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ชลบุรี

โอ้เจ้าชายช่างแสนหวาน ฉันหลงฝันพร่ำเพ้อ~ สุขใดเล่าเท่าได้มโน ต้องมีผู้หญิงไม่น้อยที่ปรารถนาอยากเป็นเจ้าหญิงแสนสวย เดินเล่นอยู่ในปราสาท ชื่นชมความสวยงามในทุกมุมของราชวัง มีเจ้าชายรูปงาม แบบนี้ไม่เรียกมโนก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว! แต่ช้าก่อนระดับเจ่เจ้เจ้าหญิงแห่งจังหวัดชลบุรีเนรมิตรได้อยู่แล้วจ้า (ยกเว้นเจ้าชายนะยะ) ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหาชุดสวย ๆ แล้วนั่งรถฟักทองไปเลยค่า

ว้าวสวยงามตระการตา เห็นสวย ๆ แบบนี้ไม่ใช่ที่ถ่ายหนัง ถ่ายละครหรอกนะ แต่นี่คือร้าน “RUSCELLO Cafe” คาเฟ่เปิดใหม่ชลบุรีค่า โดยโครงสร้างสถาปัตยกรรมของร้านได้แรงบรรดาลใจจาก “อิตาลีโรม” และในส่วนของการตกแต่งจะมีกลิ่นอายของเทพนิยาย ดูหรูหรา น่าค้นหา สวยงามขนาดนี้แน่นอนว่ามุมถ่ายรูปมีเพียบ! เดินไปทางไหนก็ดูดี ถ่ายออกมาแล้วดูแพง เลอค่า ประดุจซินเดอเรลล่าแปลงกายเลยจ้า

บรรยากาศในร้าน RUSCELLO Cafe
บรรยากาศในร้าน RUSCELLO Cafe
บรรยากาศราวกับในเทพนิยาย
บรรยากาศราวกับในเทพนิยาย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าร้านสวยแล้วอาหาร เครื่องดื่มจะธรรมดานะ นี่ดูซะก่อนถ่ายออกมานึกว่าออกมาจากนิตยาสาร ส่วนหนึ่งก็เพราะการจัดวางอาหารของร้านที่คำนึงถึงคนที่ชอบถ่ายรูป ชอบลงสตอรีไอจี บอกเลยมาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง อาหารสวยทุกมุม โดยแก้วแรกจะเป็นเมนู “Latte” (ราคา 110 บาท) กาแฟรสละมุนที่มีกลิ่นหอมชัดเจน เสิร์ฟมาในแก้วสีดำสนิทตัดกับถาดไม้ไม่ต้องมืออาชีพก็ถ่ายรูปออกมาดูเก๋แน่นอน อีกแก้วที่สวยไม่แพ้กัน “มะม่วง-เสาวรสปั่น” (ราคา 190 บาท) เครื่องดื่มสีเหลืองสดใส ตกแต่งด้วยมะม่วงสุกทั้งซีก เป็นอีกแก้วที่ทางร้านแนะนำว่าถ่ายรูปออกมาสวยสุด ๆ ในส่วนของรสชาติก็หวานอมเปรี้ยว สัมผัสแรกจะเป็นรสมะม่วงสุก ตามด้วยรสเปรี้ยวของเสาวรสปลาย ๆ ดื่มแล้วสดชื่นได้กินทั้งน้ำทั้งเนื้อ

“Latte”
“Latte”
 “มะม่วง-เสาวรสปั่น”
 “มะม่วง-เสาวรสปั่น”

และในส่วนของอาหารคาวทางร้านก็มีทั้งอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย แต่ซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่ง ต้องยกให้เมนู “พิซซ่า” แบบโฮมเมด ทางร้านทำมาในลักษณะแป้งบางกรอบ ในช่วงขั้นตอนการทำสามารถไปยืนดูได้เพราะเป็นครัวพิซซ่าแบบเปิดค่า โดยวันนี้หน้าที่เราสั่งมาก็คือ “พิซซ่าฮาวายเอียน” (ราคา 450 บาท) รสชาติดี ซอสเข้นข้น ไม่ต้องราดซอสเพิ่มเลย ความดีงามของที่ร้านคือ ถ้าเราถ่ายรูปพิซซ่าจนเย็นชืด เราสามารถให้เขาไปอบอีกรอบได้! เลิศมาก เข้าใจสายโซเชียลสุด

“พิซซ่าฮาวายเอียน”
“พิซซ่าฮาวายเอียน”

งานนี้บอกเลยว่าเจ่เจ้พิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วว่ารูปที่ถ่ายจากร้านนี้คือดีฟีลเจ้าหญิงสุด ๆ ลงไอจีปุ๊ป เพื่อนเมนต์ปั๊ปว่า “นี่เจ้าหญิงประเทศไหนคะเนี่ย” ตอบอย่างมั่นหน้าว่าประเทศชลบุรีจ้า ร้านสวยทำให้ก็คนดูสวยไปด้วย งานนี้ไม่ต้องฝันมโนเป็นเจ้าหญิงแล้วนะ เพราะแค่มาที่ร้าน “RUSCELLO Cafe” คาเฟ่ชลบุรีแห่งนี้ก็ได้ฟีลเจ้าหญิงเต็ม ๆ ใครที่สนใจอยากเดินตามรอยเจ้ก็แวะมากันได้ รับรองว่าได้รูปสวย ๆ และอิ่มท้องกลับไปแน่นอนและก่อนจะลากันไป อย่าลืมไปติดตามเจ้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะ ไม่งั้นงอนจริงด้วย!

การเดินทาง

  • ร้าน "RUSCELLO Cafe” อยู่ติดถนนพระยาสัจจา ชลบุรี (วิ่งถนนเส้นพระยาสัจจาเมืองใหม่ ร้านอยู่เยื้อง ๆ กับวัดเมืองใหม่)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 065-560-7337

เมนูห้ามพลาด

Latte, มะม่วง-เสาวรสปั่น, พิซซ่าฮาวายเอียน

แผนที่

ร้านอยู่ถนน พระยา​สัจจา ตรงข้ามเยื้องๆ เฉินชาบู

การติดต่อ

image
Phone number : 0655607337
Line : @599pbfxv
Instagram : Ruscello_th
168/370, Thanon Praya Satcha, Samet, Amphoe Mueang Chon Buri, Chonburi, 20000, Thailand,เมืองชลบุรี