[คู่มือช้อป] ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว เชียงใหม่ เท่ง่าย ๆ ในราคา 20 บ.
  1. [คู่มือช้อป] ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว เชียงใหม่ เท่ง่าย ๆ ในราคา 20 บ.

[คู่มือช้อป] ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว เชียงใหม่ เท่ง่าย ๆ ในราคา 20 บ.

ตาดีได้ ตาร้ายก็ได้เหมือนกัน! เสื้อผ้ามือสอง สไตล์วินเทจคูล ๆ สภาพนางฟ้า บางตัวเริ่มต้นเพียง 20 บาท ที่ “ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • “ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว” เชียงใหม่ แต่ละอาทิตย์จะเปิดแค่วันจันทร์ - วันอังคาร เริ่มเวลา 17.00 - 22.00 น.
  • เสื้อยืดวงหรือเสื้อวินเทจ เริ่มต้นเพียง 20 บาท
  • ที่ตลาดนัด มีดีเจประจำการ คอยเปิดแผ่นเพื่อสร้างบรรยากาศด้วยนะ
เสื้อมือสอง
เสื้อสวย ๆ เพียบเลย ราคาเริ่มแค่ 20 บาท!

ได้เวลาใช้ตังค์ที่มีเก็บอันน้อยนิด ไปกับการช้อปสักที ต้องพูดเลยว่า ในยุค ๆ นี้ ไม่ว่าจะมองไปทางซ้ายทางขวา ก็มีแต่คนแต่งตัวเสื้อโอเวอร์ไซส์บ้างล่ะ เสื้อผ้าวินเทจบ้างล่ะ เสื้อวงบ้างล่ะ ไอ้เรามองดูมันก็เท่อยู่เหมือนกันแฮะ แน่นอนว่า พอคิดแบบนี้ปุ๊บ กิเลสก็มาเลยจ้า ปอเทืองต้องมี ปอเทืองต้องได้ และวันนี้เอง เราก็บังเอิญได้ไปเจอกับแหล่งรวม ร้านเสื้อผ้ามือสองเชียงใหม่ ตั้งอยู่หน้าห้างสุดคลาสสิกของเชียใหม่ อย่าง “กาดสวนแก้ว” ใช้สายตาสอดส่องเข้าไปแว้บเดียว ก็ไปเจอกับป้ายราคา 20 บาท! เอาล่ะ จะรอช้าทำไมล่ะ กำเงินให้แน่น แล้วตามเรามาเลย

บรรยากาศ
บรรยากาศของ "ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว"
บรรยากาศ
ผู้คนเข้ามาแวะเวียนเลือกของมือสองไม่ขาดสายเลย

“ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว” เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณลานกว้างด้านหน้าของกาดสวนแก้ว ห้างที่ดูคลาสสิก มีมนต์ขลัง มันช่างรับส่งกับบรรยากาศของตลาดนัดมือสอง ได้เป็นอย่างดีเลย สิ่งที่เราชอบมาก ๆ ก็คือ ภาพของพ่อค้าแม่ค้า ที่นำของมาวางขายกันชิล ๆ กันบนพื้นสบาย ๆ บางเจ้าก็นำรถคลาสสิกส่วนตัว มาทำเป็นร้านขายของแบบเก๋ ๆ ซึ่งของที่ตั้งขายภายในตลาดนัดมือสอง ก็มีหลากหลายให้เลือกกันจนหายคิดถึงความเป็นอดีตเลย เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้าหลากสไตล์ กล้องฟิล์มเอย แว่นตาเอย แอคเซสซอรี รวมไปถึงแผ่นเสียง และเทปคาสเซ็ท เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับความ 70’s 80’s 90’s กันไปเลย

แว่น
ใครมองหาแว่นเก๋ ๆ อยู่ต้องร้านนี้เลย "อาณาจักรแว่นตา"
เทป
เทปคาสเซ็ท ทำเอาคิดถึงอดีตจริง ๆ

อย่างที่เล่าไปตั้งแต่แรก เรื่องที่เห็นราคา 20 บาทแว้บแรกนั่นอะ แทบไม่น่าเชื่อเลย พอลองเข้าไปดูถึงกับต้องร้อง เฮ้ย! มันมีจริง ๆ แฮะ แล้วสภาพของเสื้อผ้าเหล่านี้ยังแจ่มแจ๋วอยู่เลย แถมสวยอีกด้วย จะช้ามาอยู่ทำไมล่ะ หยิบสิฮะหยิบ! ใครสะสมหรือสนใจเสื้อวง 90’s อยู่ ตามมาเลย คือสวรรค์ของเพื่อน ๆ แน่นอน

ตั้งขายของ
เสื้อผ้ามือสองมีให้เลือกหลากสไตล์
เสื้อผ้า
สาวกผ้าบางห้ามพลาดเลย สภาพนางฟ้าทั้งน้านแกร~

สำหรับสาว ๆ สายเท่แล้วกำลังมองหาเสื้อคลุม หรือเสื้อโค้ท ตามมาได้เลยจ้า เดินไปทางไหนก็เต็มไปด้วยเสื้อประมาณนี้หมดเลย สามารถหยิบมาลองมาเทียบกับตัวดูก่อนได้นะ เจ้าของร้านแต่ละร้านใจดีมาก ๆ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเอง อย่างในภาพด้านล่าง เราได้สะดุดตากับเสื้อโค้ทไหมพรม และเสื้อกั๊กตัวนี้ มีที่มาจากศิลปินวงสนิมหยกด้วยแกร~ เป็นของรักเขามาก เราได้มาใน ราคา 380 บาท และเสื้อโค้ท ราคา 220 บาท

เสื้อไหมพรม
อะ หน้าหนาวต้องหาเสื้อไหมพรมซะหน่อย
เลือกเสื้อ
เลือกกันยาวไป ๆ
ลองเสื้อ
เสื้อกั๊กสุดรักของพี่ ๆ วง สนิมหยก

และไม่ใช่เพียงแค่มีสายเท่อย่างเดียวนะ มาเอาใจสายหวานกับสายเปรี้ยวบ้าง ความอลังการของเสื้อผ้าที่ตั้งขายแต่ละร้าน มีให้เลือกกันเต็มเหนี่ยวเลย รับประกันว่า ได้อะไรติดไม้ติดมือไปแน่นอน ระหว่างที่เดินเพลิน ๆ ดูเสื้อผ้าไปพลาง ๆ ก็มีบูธดีเจเปิดเพลงให้ได้ รับฟังกันเสนาะหูเลย

เสื้อหวาน ๆ
สายหวาน ๆ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน โอ้ย ดีต่อใจ
ดีเจ
เดินดูของจนเหนื่อยก็มาพักฟังเพลงได้เน้อออ

ชี้เป้าไปขนาดนี้ ต้องมาสอยตามเราแล้วล่ะ ได้เสื้อผ้าราคาถูกไป ซื้อแล้วไปขายต่อยังได้เลย พูดเลยว่าใครมองหาร้านเสื้อผ้ามือสองอยู่ หรือแหล่งเสื้อผ้ามือสอง เราแนะนำเลยตรงนี้เลย รวมทุกสิ่งอย่างที่เพื่อน ๆ ตามหา ที่ “ตลาดนัดมือสองกาดสวนแก้ว” เชียงใหม่ ถ้าใครยังอยากหาที่กิน ที่เที่ยวต่อ เราก็มีแหล่งแนะนำอีกแล้วเหมือนกัน กับเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai เพจที่อัปเดตทุกความเครื่องไหวของสายกินสายเที่ยว 

แผนที่

static-map