“ศรเดชโภชนา” เพชรบุรี ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 ปี รสเด็ดแบบไม่ต้องปรุง!
  1. “ศรเดชโภชนา” เพชรบุรี ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 ปี รสเด็ดแบบไม่ต้องปรุง!

“ศรเดชโภชนา” เพชรบุรี ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 ปี รสเด็ดแบบไม่ต้องปรุง!

ร้านนี้มีแต่เนื้อ! เนื้อเปื่อยนุ่ม ๆ ลูกชิ้นเนื้อวัวทำเอง น้ำซุปเด็ดแบบไม่ต้องปรุง! “ศรเดชโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ดเพชรบุรี ที่ขายมานานกว่า 50 ปี

สายเนื้อมามุงทางนี้~ วันนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่เป็นร้านตำนานในย่านเพชรบุรีมาฝาก นั่นคือร้าน "ศรเดชโภชนา" ร้านก๋วยเตี๋ยวเพชรบุรี ที่ขายมานานกว่า 50 ปี ที่บอกเลยว่า เด็ดตั้งแต่เนื้อยันน้ำซุป เนื้อนุ่ม ๆ ชิ้นโต เนื้อสดก็ดีงาม เนื้อเปื่อยก็เด็ดสุด ๆ เสิร์ฟมากับน้ำซุปหอม ๆ ที่กลิ่นลอยมาเตะจมูกตั้งแต่ยืนหน้าร้าน! แถมยังมีลูกชิ้นเนื้อทำเอง บอกเลยว่าเด็ดถึงใจ ถ้าใครผ่านมาแถวนี้คือห้ามพลาด!

ร้าน ศรเดชโภชนา
"ศรเดชโภชนา" ตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเพชรบุรี ที่ขายมานานกว่า 50 ปี

พิกัดร้าน "ศรเดชโภชนา" อยู่ที่ ตลาด 18 เมตร อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตัวร้านเป็นตึก 1 คูหา ตัวร้านง่าย ๆ สบาย ๆ ร้าน "ศรเดชโภชนา" จะเปิดสองรอบ คือรอบเช้า 08.00 – 15.00 น. และรอบเย็น 16.30 – 22.00 น. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้ เป็นสูตรต้นตำรับ ของคุณแม่ละม่อม ศรเดช บอกเลยว่าเนื้อของร้านนี้ไม่มีกลิ่นคาว มีแต่กลิ่นหอมชวนลิ้มลอง พร้อมแล้วก็เข้าไปในนั่งในร้านกันเลยจ้า~

ร้าน ศรเดชโภชนา
คนมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย ใครจะมาชิมก็กะเวลาให้ดี!
เนื้อเปื่อย ร้าน ศรเดชโภชนา
 เนื้อเปื่อยหม้อใหญ่ ชิ้นหนา นุ่มละมุนลิ้น

เมนูเด็ดของร้านนี้ ที่ต้องลองคือ "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย" (40 บาท) เนื้อเปื่อยชิ้นหนา ที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม แทบจะละลายในปาก ไม่มีกลิ่นคาว และลูกชิ้นเนื้อเด้งที่ทางร้านทำเอง พร้อมกับน้ำซุปหอม ๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะของที่ร้าน เพื่อให้ครบสูตรก๋วยเตี๋ยวฉบับเพชรบุรี ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ซอสพริก" ที่จะช่วยเติมความกลมกล่อมให้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อชามนี้ บอกเลยว่าสูตรนี้เด็ดจริง! กินกับเส้นอะไรก็เข้ากัน~

เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ของร้าน ศรเดชโภชนา
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ดแบบไม่ต้องปรุง!
เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ของร้าน ศรเดชโภชนา
 เพื่อให้ครบสูตรก๋วยเตี๋ยวเพชรบุรี ต้องเติมซอสพริกลงไป  

แต่ถ้ายังไม่สะใจ อยากจะกินเนื้อแบบเต็ม ๆ กินลูกชิ้นแบบเน้น ๆ ก็ต้องสั่ง "เนื้อลวกจิ้ม" (100 บาท) ที่จัดมาให้แบบเต็ม ๆ ทั้งเนื้อสดที่บอกเลยว่าไม่เหนียว, เนื้อเปื่อยชิ้นหนา นุ่มลิ้น, เอ็นแก้วนุ่มหนึบหนับเคี้ยวเพลิน และลูกชิ้นเนื้อล้วน ก่อนจะกิน จิ้มกับซอสพริกสูตรพิเศษของร้านที่มาคู่กัน รสชาติเปรี้ยวหวาน ปรุงมาได้อย่างลงตัว!

เมนูเนื้อลวกจิ้ม ของร้าน ศรเดชโภชนา
ลวกจิ้มจานนี้ เนื้อเน้น ๆ แบบจุใจ 
เมนูเนื้อลวกจิ้ม ของร้าน ศรเดชโภชนา
จิ้มซอสพริกสูตรพิเศษ เข้ากันสุด ๆ

เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายเนื้อ บอกเลยว่าต้องมาลองสักครั้งแล้วจะติดใจในเนื้อนุ่ม ๆ น้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง กับร้าน "ศรเดชโภชนา" ตำนานในย่านเพชรบุรี เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ เพชรบุรี กินอะไรดี? by Wongnai และเพื่อนบ้านอย่าง หัวหิน กินอะไรดี? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ตลาด 18 เมตร อ.เมือง จ.เพชรบุรี
  • ทุกวัน : รอบเช้า 08.00 – 15.00 น. และรอบเย็น 16.30 – 22.00
  • โทร : 082-574-9870

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย, เนื้อลวกจิ้ม

แผนที่

ถนนสุรินทร์ฤาไชย ข้างตลาดสดเพชรบุรี