5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากบุรีรัมย์
  1. 5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากบุรีรัมย์

5 ของขวัญปีใหม่ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากบุรีรัมย์

แนะนำ 5 ของฝากจากบุรีรัมย์ ของดีขึ้นชื่อที่สามารถซื้อไปเป็นของฝาก ของขวัญปีใหม่ ให้กับคนที่คุณรัก ในวันปีใหม่ 2018 นี้
writerProfile
24 พ.ค. 2021 · โดย

อีกไม่กี่วันจะถึงปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนกำลังตรียมของขวัญอยู่แน่ ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอแนะนำของฝาก ของดีจาก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีทั้งของกิน หรือของใช้ขึ้นชื่อ ที่ควรซื้อไปฝากเป็นของขวัญปีใหม่ ฝากผู้หลักผู้ใหญ่ก็ได้ ฝากคนรักก็ดี จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

ของฝาก

1ขาหมูนางรอง

ถ้าพูดถึงของขึ้นชื่อของอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ คงหนีไม่พ้น 'ขาหมู' ด้วยสูตรเฉพาะตัว ตามตำหรับอาหารจีน ทำให้เมนูขาหมู กลายเป็นอาหารยอดนิยม ที่ผู้คนจำนวนมากจะต้องแวะเวียนกันมาลิ้มลอง และซื้อกลับไปเป็นของฝากเจ้าในตำนานของภาคอีสานใต้ หากใครผ่านมาทางนางรองจะต้องแวะลิ้มชิมรสชาติของ ขาหมู เกือบทุกคน ขาหมูนางรอง จะโดดเด่นที่รสชาติจะออกหวาน เนื้อขาหมูนุ่ม ๆ ตุ๋นมาอย่างดี แถมคากิก็ถึงเครื่องหนังลื่นไม่ต้องเคี้ยว น้ำราดขาหมู เข้มข้นไปด้วยเครื่องยาจีน กินแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่เลี่ยน เพิ่มความฟินอีกนิด แนะนำให้ลองกินคู่กับหมั่นโถวนะ

ร้านลักษณาขาหมู 044 631 774

Facebook Fanpage : ลักษณาขาหมู นางรอง บุรีรัมย์

ร้านจิ้งนำ ขาหมู 044 631 473

Facebook Fanpage : จิ้งนำ ขาหมู

ของฝาก
ขาหมูนางรอง

2ผ้าไหมนาโพธิ์

ผลิตภัณฑ์สินค้า Otopที่ขึ้นชื่อเสียง และมียอดจำหน่ายสูงสุด ผ้าไหมนาโพธิ์ มีเอกลักษณ์เด่นที่มีลวดลายสวยงาม เป็นผ้าไหมที่มีคุณภาพ ผลิตจากเส้นไหมแท้ ด้วยฝีมือการถักทอของกลุ่มชาวบ้านในทุกขั้นตอน นับตั้งแต่การปลูกหม่อน เลี้ยงไหม และการทอผ้า โดยลักษณะเด่นของผ้าไหมนาโพธิ์ เนื้อผ้ามีความหนามีน้ำหนัก นุ่ม มีความวาวในเนื้อผ้า คงทนและใช้ได้นาน ไม่ตกสี ดูแลรักษาง่าย อากาศกำลังเย็นแบบนี้ เหมาะมากกับการซื้อเป็นของฝากสุด ๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้านพัชรวลัย ผ้าไหมทอมือ 064 489 7522

Facebook Fanpage : พัชรวลัย ผ้าไหมทอมือ อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์

ของฝาก
ผ้าไหมนาโพธิ์

3กุนเชียง

กุนเชียง เป็นผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปของบ้านดอนไม้ไฟ ตำบลตาเป็ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ คือ ไม่มัน ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เนื้อกุนเชียงมีความนุ่ม อบแห้งด้วยเตาฟืนที่ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่หอม เป็นที่นิยมในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง

ร้านพนมรุ้งกุนเชียง 092 459 7662

กุนเชียงเจ๊คิม 095 963 6994

Facebook Fanpage : เจ๊เล็ก กุนเชียง

ของฝาก
กุนเชียง

4ขนมเปี๊ยะภูรุ้ง

ร้านบ้านขนมภูรุ้ง ร้านขายขนมและของฝากอันลือเลื่องจากเมืองพนมรุ้ง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจในรสชาติ จากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ผสานสูตรขนมที่ลงตัวและราคาที่คุ้มค่า จึงทำให้เปิดมากว่า 20 ปี โดดเด่นด้วยขนมไทยหลากสไตล์ แต่ไฮไลต์ของร้านต้องนี่เลย ขนมเปี๊ยะภูรุ้ง โดยทั่วไปเราจะคุ้นเคยกับขนมเปี๊ยะไส้ฟัก ไส้ถั่ว แต่ร้านนี้จะมีไส้ชาเขียว, ไส้เผือก, ไส้พุทราจีน ซึ่งแตกต่างจากที่อื่นมาก ๆ ไม่เพียงแค่นั้น รูปทรงยังเป็นแบบเหลี่ยมด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ร้านบ้านขนมภูรุ้ง 044 624 227

Facebook Fanpage : Bankanomnangrong

ของฝากบุรีรัมย์
ขนมเปี๊ยะ

5กระยาสารท

ขนมไทย ๆ ที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย ต้องนี่เลยกระยาสารท จากบุรีรัมย์ ผลิตภัณฑ์ของฝากรพื้นบ้านที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น มีหลายรสได้แก่ กระยาสารทรสดั้งเดิม, รสใบเตย และรสงาดำ เคล็ดลับความเด็ดอยู่ที่การเคี่ยวกะทิกับน้ำตาลปี๊บผสมแบะแซ ต้องเหนียวข้นเป็นยางมะตูม ก่อนคลุกเคล้าถั่วลิสง ข้าวพอง และงา ก็จะได้กระยาสารทเนื้อดี ไม่แข็งไม่นิ่มจนเกินไป อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน ต้องมาลอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้าน ตุ้มตั้มกระยาสารท 044 671 156

ของฝากบุรีรัมย์
กระยาสารท

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ ของฝากจากบุรีรัมย์ น่าซื้อเป็นของฝากทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะครับ ถูกใจชิ้นไหนก็อย่าลืมไปซื้อฝากคนพิเศษกันนะ อิ่มใจที่ได้ให้ สุขใจที่ได้รับในปีใหม่ 2018 นี้จ้า ^^