5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดกาญจนบุรี
  1. 5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดกาญจนบุรี

5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดกาญจนบุรี

แนะนำ 5 ของฝากจาก “จังหวัดกาญจนบุรี” ของขึ้นชื่อที่สามารถซื้อไปเป็นของฝากของขวัญปีใหม่ ในวันขึ้นปีใหม่ 2018 นี้
writerProfile
20 พ.ค. 2021 · โดย

ช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ หลาย ๆ คนคงไปเที่ยวต่างจังหวัดกันนะคะ จังหวัดกาญนะจ้ะบุรี เอ้ย! กาญจนบุรี ก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่กำลังฮิต อากาศก็ด ที่เที่ยวก็โดน มาเที่ยวแล้วก็ต้องซื้อของติดไม้ติดมือกลับไป วันนี้ทีมงาน Wongnai เลยมาแนะนำ 5 ของขวัญปีใหม่จากจังหวัดกาญจนบุรี ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

1อัญมณี

ของดีขึ้นชื่อจังหวัดกาญจนบุรี จากอำเภอบ่อพลอย เป็นที่ว่ากันว่าพลอยเม็ดงามแท้ ๆ ทั้งแบบที่เป็นเม็ดพลอย และทั้งที่เป็นแบบเครื่องประดับ จะทำเป็นแหวน, สร้อยคอ, กำไล ก็ถูกใจผู้ได้รับ ยิ่งถ้าเป็นสาว ๆ นี่ไม่ต้องพูดถึง เป็นของฝากที่ดูเลอค่ามาก ดีต่อใจแน่นอนค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านกิติริน จิวเวลรี่

1

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ร้านกิติริน จิวเวลรี่ 034-512222

2ผ้าทอหนองขาว

ของฝากภูมิปัญญาชาวบ้านชุนหนองขาว จ.กาญจนบุรี ด้วยวิธีทอแบบโบราณ ลักษณะเป็นเหมือนผ้าขาวม้า ลายผ้าขาวม้าตอนนี้กำลังมาแรง จะนำตัดเป็นกระเป๋า หรือหมวกไว้สวมแบบคูล ๆ ก็ยังได้ หรือจะซื้อไปฝากคุณพ่อ คุณตา ก็เป็นของฝากที่ฮิตตลอดการไม่มีเอ้าท์ หาซื้อได้ที่ ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้าน 034-586061

2

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้าน 034-586061

3ไข่เค็มใบเตย

ของฝากที่เป็นอาหารคู่ครัวเรือนไทยทุกบ้าน กับเมนูไข่ จากอำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรีที่นี่มีไข่เค็มใบเตย กลิ่นหอม ไข่แดงมันเยิ้ม ไข่ขาวนุ่ม ไม่เค็มจัด ไม่มีกลิ่นคาว เอากลับไปฝากผู้รับแบบกระทัดรัด ถูกใจทุกเพศทุกวัย หาซื้อได้ที่ กลุ่มสตรีแปรรูปอาหาร

3

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มสตรีแปรรูปอาหาร 034-640466

4วุ้นมะพร้าวอ่อน

วุ้นมะพร้าวอ่อน เป็นของฝากที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทานได้ทุกคน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น นุ่มลิ้น ได้รสหอมหวานจากมะพร้าวน้ำหอม หาซื้อได้ที่ร้าน แก้วของฝาก

4

ขอบคุณภาพสวย ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ร้านแก้วของฝาก 034-566443

5วุ้นเส้นท่าเรือ

วุ้นเส้นในตำนานกว่า 80 ปีของจังหวัดกาญจนบุรี ทำจากถั่วเขียว 100% ไม่ผสมแป้งมันสำปะหลัง เส้นเหนียวนุ่ม ไม่อืดแม้ทิ้งไว้ข้ามคืน เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ควรค่าซื้อไปฝากคุณแม่บ้านเลยจริง ๆ หาซื้อได้ที่ โรงงานวุ้นเส้นท่าเรือพระเเท่น

5

ขอบคุณภาพสวย ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงงานวุ้นเส้นท่าเรือ พระแท่น 034-693255

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีของขวัญที่ถูกใจนำไปฝากคนพิเศษในช่วงปีใหม่บ้างหรือยัง? เป็นของดีขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี ทั้ง 5 อย่างเลยนะคะ ซื้อไปฝากใคร ๆ ก็ต้องเป็นอันถูกใจแน่นอนค่ะ