5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดปราจีนบุรี
  1. 5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดปราจีนบุรี

5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดปราจีนบุรี

มาแล้ว 5 ของขวัญปีใหม่ที่ต้องซื้อไปฝากช่วงปีใหม่ที่บอกเลยว่าใครที่ได้รับต้องยิ้มแฉ่งแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!
writerProfile
16 ธ.ค. 2017 · โดย

ใกล้ถึงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว หลาย ๆ คนคงเริ่มมองหาของขวัญที่จะมอบให้คนพิเศษกันใช่ไหมครับ นี่ไง!! วันนี้เราได้รวบรวมของฝากที่สามารถเป็นของขวัญจากปราจีนบุรีมาให้แล้ว คนที่ได้รับต้องชอบแน่นอน

1เฟอร์นิเจอร์ ไม้ไผ่ บ้านโพธิ์

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ไผ่ เป็นของดีประจำ อ.ประจันตคาม แหล่งผลิตอยู่ที่บ้านโพธิ์ และบ้านโง้ง ถ้าหากเพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวปราจีนบุรีแล้วเนี่ย สามารถซื้อแล้วส่งกลับมาที่บ้านได้นะ บอกเลยว่าเฟอร์นิเจอร์ที่นี่เขาทำมาสำหรับใช้งานเต็มที่ มีความทนทาน และใช้สอยได้อย่างดี มั่นใจได้เลยเรื่องคุณภาพครับ

เฟอร์นิเจอร์ไม้

สอบถามเพิ่มเติมโทร (037) 291105

http://www.thaitambon.com/shop/0091314715-

2เสื่อกก

เสื่อกกมีการผลิตทั่วไปในอำเภอบ้านสร้าง โดยเฉพาะที่ตำบลบางปลาร้า เสื่อกกนั้นมีการผลิตกันอย่างกว้างขวางทั้งตำบลเลยนะ วัสดุทำจากกกกระจูด กกสามเหลี่ยม และกกลังกา ส่วนใหญ่จะทำเป็นผืนสำหรับปูนอนและเสื่อพับ มีทั้งเสื่อกกธรรมดาไม่ย้อมสี และชนิดย้อมสี หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปในจังหวัดปราจีนบุรีเลยค

เสื่อกก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่กลุ่มอาชีพทอเสื่อกก ม.9 โทร 01-6501707

http://www.thaitambon.com/shop/01530105043-

3ขนมเขียวมรกต

ขนมเขียวมรกต หรือเขียวใบหยกนี้ เป็นขนมที่ขึ้นชื่อที่สุดของอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรีเป็นขนมที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง เป็นขนมที่รสชาติดี และมีมาอย่างยาวนานคู่เมืองปราจีนบุรีครับ ใครที่ได้แวะไปก็ซื้อติดไม้ติดมือมาด้วยล่ะ ไม่งั้นพลาดของดีเลยนะ 

ขนมเขียวมรกต
ขอบคุณรูปสวยจากตลาดกบินทร์บุรี 

4ผลิตภัณฑ์จากเถาวัลย์บ้านหนองหัวลิง

จังหวัดปราจีนบุรี มีกลุ่มชาวบ้านทุ่งสบก ได้เก็บเกี่ยวเถาวัลย์ในพื้นที่บ้านโคกสว่างมาประยุกต์ใช้สานทอเป็นสิ่งของเครื่องใช้ จึงเกิดเป็นแหล่งในการทำผลิตภัณฑ์จากเถาวัลย์มาเป็นเวลานานแล้ว และต่อมามีคนผลิตภัณฑ์จากเถาวัลย์อยู่เกือบทั้งหมู่บ้าน 

ผลิตภัณฑ์จากเถาวัลย์

ขอบคุณภาพสวยจากภูมิปัญญาไทย OTOP บ้านหนองหัวลิง สอบถามเพิ่มเติมโทร 089-5442334

http://www.otoptoday.com/wisdom/1414/

5ขนมชั้นดอกอัญชัน

ขนมชั้นดอกอัญชันที่ปราจีนมีชื่อเสียงอยู่มาก ซึ่งเป็นขนมชั้นที่ทำมาจากดอกอัญชัน เพราะมีกลิ่นหอม ในหลาย ๆ บ้านนิยมปลุกเพราะดอกอัญชัญสามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง จึงเป็นที่นิยมที่นำมาทำเป็นขนม เพราะแบบนี้ปราจีนบุรีจึงทำขนมชั้นดอกอัญชันจนเป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเลยล่ะครับ

ขนมชั้นดอกอัญชัน

ขอบคุณภาพสวยจากร้านขนมไทยน้ามาลี สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 089 602 6297

https://www.facebook.com/pouyerinna/

เป็นยังไงกันบ้าง กับของฝากที่ซื้อไปเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ได้ แต่ละอย่างดีสุด ๆ เลยใช่ไหมครับ ถูกใจชิ้นไหน อย่าลืมไปหาซื้อมาให้คนพิเศษกันนะ หรือซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองก็ได้นะ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ