5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากนครศรีธรรมราช
  1. 5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากนครศรีธรรมราช

5 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากนครศรีธรรมราช

แนะนำ 5 ของฝากจาก ‘จังหวัดนครศรีธรรมราช’ ของดีขึ้นชื่อที่สามารถซื้อไปเป็นของฝาก ของขวัญปีใหม่ ให้กับคนที่คุณรัก ในวันปีใหม่ 2018 นี้
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

กำลังมองหาของขวัญของฝากปีใหม่กันอยู่หรือเปล่าคะ วันนี้ทีมงาน Wongnai คัดสรรมาให้ค่ะ ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะแนะนำให้ซื้อไปฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีอะไรน่าซื้อบ้างตามไปดูกันเลย

1มังคุดคัดเมืองนคร

มังคุดคัด ของฝาก นครศรีธรรมราช

มังคุดเมืองนคร มังคุดคัดกรอบ ๆ รสชาติหวานมันอร่อย เมื่อมาเมืองนครก็จะพบเห็นกับพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายมังคุดคัดกันมากมายเลยค่ะ ถือเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชเลย เพราะหากใครยังไม่ได้ลิ้มลองถึงความอร่อยของมังคุดคัดก็เท่ากับว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ หรือจะซื้อกลับบ้านไปเป็นของขวัญของฝากก็ดีทีเดียว

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้านมังคุดคัดเชน-ทา นครศรีธรรมราช ชุมชนสถานีรถไฟเขตสะพานยาว โทร. 084-992-0183

2ขนมลาเมืองนคร

ขนมลาเมืองนคร ของฝาก นครศรีธรรมราช

ขนมลา ขนมพื้นบ้านของท้องถิ่นภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ เป็นแหล่งที่มีชื่อเสียง รสชาติดี เคี้ยวเพลิน ที่นิยมที่สุดต้องเป็น ขนมลาจากอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลายคนจึงนิยมซื้อเป็นของฝากกันค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ ขนมลาโบศรีทองสูตรโบราณเจ้าแรกปักษ์ใต้ โทร. 091-812-6363

3แกงไตปลา

แกงไตปลา ของฝาก นครศรีธรรมราช

แกงไตปลา เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นนครค่ะ ต่อมามีการพัฒนารูปแบบเป็นแบบแห้ง และแบบสำเร็จรูป เพื่อให้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานยิ่งขึ้นและรสชาติไม่เปลี่ยนแปลง ปัจจุบันเป็นที่นิยมมากและเป็นความภาคภูมิใจของคนนคร ทั้งเป็นอาหารประจำภาคด้วย ใครมานครก็จะนิยมซื้อไตปลาแห้ง หรือ แกงไตปลาสำเร็จรูป ติดไม้ติดมือไปฝากกันค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ แกงไตปลา ป้ามณฑา 084-060-2325

4ส้มโอทับทิมสยาม

ส้มโอทับทิมสนาม ของฝาก นครศรีธรรมราช

ส้มโอทับทิมสยาม เป็นของฝากขึ้นชื่อของ จังหวัดนครศรีธรรมราชค่ะ มีเนื้อสีแดงเข้มแบบทับทิมเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติหวาน และมีกลิ่นที่หอมน่าทาน ซึ่งกว่าจะมาเป็นส้มโอที่มีรสชาติอร่อยนั้น ก็มีการปรับปรุงคุณภาพของส้มโอจากสายพันธุ์ต่าง ๆ จนเกิดเป็นส้มโอสายพันธุ์ทับทิมสยามที่หลายคนชื่นชอบกันในตอนนี้ค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ ส้มโอทับทิมสยาม ลุ่มน้ำปากพนัง 081-968-5783

5เครื่องเงิน เครื่องถม เมืองนคร

เครื่องเงิน เครื่องถม นคร ของฝาก นครศรีธรรมราช

เครื่องเงินเครื่องถมนคร เป็นศิลปหัตถกรรมฝีมือของเมืองนครศรีธรรมราชที่มีชื่อเสียงและยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มีทั้งสร้อยคอ แหวน กำไล และเครื่องประดับอื่น ๆ มากมาย ส่วนเครื่องถมก็มีลวดลายที่สวยงาม ละเอียด และปราณีต นิยมซื้อไปฝาก เป็นเครื่องประดับ เป็นของที่ระลึก หรือประดับบ้านเพื่อความสวยงามค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจ ศูนย์เครื่องถมพิมพ์นคร โทร. 075-341-654

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีของขวัญในใจไปฝากคนพิเศษในช่วงปีใหม่ที่จะถึงกันหรือยัง 5 ของขวัญที่เราคัดเลือกมาแนะนำทุกคนในวันนี้ เป็นของดีขึ้นชื่อของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ซื้อไปฝากใคร ๆ ก็ต้องถูกใจคนพิเศษของทุกคนแน่นอนค่ะ อิ่มใจที่ได้ให้ สุขใจที่ได้รับในปีใหม่ 2018 นี้นะคะ :)