3.6 หมื่นล้านบาท กินอะไรได้บ้าง ?
  1. 3.6 หมื่นล้านบาท กินอะไรได้บ้าง ?

3.6 หมื่นล้านบาท กินอะไรได้บ้าง ?

มีเงินซะอย่างจะเอาไปทำอะไรก็ได้ ลองดูสิว่าถ้าเราไม่ซื้อเรือดำน้ำ เรานำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท มากินอะไรได้บ้าง ?
29 เม.ย. 2017 · โดย

ล่าสุดรัฐบาลเพิ่งแถลงข่าวการอนุมัติงบซื้อเรือดำน้ำมูลค่าสูงถึง 3.6 หมื่นล้านบาท ทันทีที่สิ้นเสียงการแถลงข่าวก็ต่างมีความคิดเห็นหลากหลายจากคนในสังคมเป็นจำนวนมาก บ้างก็สนับสนุน บ้างก็บ่นว่าใช้ภาษีประชาชนแบบไม่จำเป็น แต่ไม่ว่าจะออกมาในทิศทางใดก็ตาม เรามาดูกันซิว่า ถ้าเรามีเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท จะสามารถกินอะไรในแบบฉบับของคน Wongnai.com กันบ้าง

กินคาเวียร์

ถ้า "ฮาวาย" คือสถานที่เราชอบไป ทำไม๊ เราจะไปแค่ครั้งเดียว ต้องมีการลงลึกเก็บรายละเอียดกันบ้าง...ถ้าเรามีเงินถึง 3.6 หมื่นล้านบาท แค่ไม่ซื้อเรือดำน้ำ เราก็ไปเที่ยวฮาวาย พร้อมจิบไวน์แกล้มคาเวียร์สไตล์ไทยๆ ได้ถึง 1,723 เที่ยวเลยทีเดียว บอกตรงๆ ไปบ่อยขนาดนี้ คงรู้จักถนนทุกเส้น ไฟแดงทุกไฟแดงเลยละ

กินหมูกรอบ

รู้หมือไร่? ถ้าคุณนำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท มาซื้อหมูกรอบ ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ร้านหมูกรอบชื่อดังย่านถนนจันทน์ คุณจะได้กินเยอะชนิดที่ว่า ถ้านำมาเรียงต่อกันจะได้ระยะทางมากกว่า 138,857 กิโลเมตร หรือวนรอบโลกได้เกือบ 3 รอบครึ่งเลยนะจะบอกให้ สาระนะเนี่ย!

กินชาบู

เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ จบจากการดูบอลไทยเสร็จ อย่าเพิ่งให้กองเชียร์เต็มสนามราชมังฯ ลุกไปไหน สั่งบุฟเฟ่ต์ชาบูจากร้าน Mo-Mo-Paradise มานั่งกินให้หน่ำใจ จัดไปเต็มๆ มีงบไม่อั้นตั้ง 3.6 หมื่นล้านบาทแหนะ กินกันเปรมเลี้ยงคนเต็มสนามราชมังฯ ได้ถึง 1,208 สนามเลยละ

กินมาม่าโอ้โหหน้ารวม

ถ้าคุณคืออีกหนึ่งคนที่เคยรอคิวกินมาม่าโอโหหน้ารวมของร้าน เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด จนท้องกิ่ว ให้มายืนเกาะกลุ่มกับเราไว้ เพราะเราจะนำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท จ้างเจ๊โอวให้ทำเมนูนั้นได้มากถึง 144,000,000 ชาม เลขศูนย์เยอะจนไม่อยากนับเลย เอาเป็นว่าตรงหน้าคุณคือ ทะเลสาบมาม่าเจ๊โอวเรียบร้อยแล้ว อิอิ

กินมาการองจิบชา

สมมุติถ้าเรานำงบประมาณจากภาษีประชาชนก้อนนั้น มาจัดทำเป็นงบให้คู่รักใหม่ปลามัน ไปสวีทกันแบบเต็มที่โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ คุณจะได้เห็นคู่รักมากถึง 300,000 คู่ไปนอนจิบชากินมาการอง พร้อมนอนห้องสวีทแพงที่สุดของโรงแรมเป็นเวลาสามวันสองคืน แค่คิดก็อยากให้เป็นจริงๆ เลยละ ว่าแต่ขอหาคู่ก่อนนะ ใครว่างยกมือขึ้นหน่อยสิ อิอิ

เห็นไหมว่าเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท ทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิดไว้มาก แล้วถ้าคุณมีเงินเยอะขนาดนั้น คุณจะทำอะไรบ้าง ลองแชร์ให้ Wongnai.com อ่านกันหน่อยสิ

แผนที่

อยู่ริมถนนจันทน์ ระหว่างซอยจันทน์ 42 - 44