ข้าวหมูแดงสุพรรณ ร้านข้าวหมูแดง อ.ปากช่อง กับน้ำราดสุดเด็ดเผ็ดปลายลิ้น
  1. ข้าวหมูแดงสุพรรณ ร้านข้าวหมูแดง อ.ปากช่อง กับน้ำราดสุดเด็ดเผ็ดปลายลิ้น

ข้าวหมูแดงสุพรรณ ร้านข้าวหมูแดง อ.ปากช่อง กับน้ำราดสุดเด็ดเผ็ดปลายลิ้น

"ข้าวหมูแดงสุพรรณ" อีกหนึ่งตำนานร้านอาหารเก่าแก่กว่า 40 ปีแห่ง อ.ปากช่อง จ.โคราช กับเอกลักษณ์น้ำราดหมูแดงสุดโดดเด่น ไม่หวาน ไม่เค็ม แต่เผ็ดติดปลายลิ้น
writerProfile
16 มี.ค. 2018 · โดย

นาน ๆ ทีได้มีโอกาสมาทำธุระที่ปากช่อง ตามประสาคนหิวก็ต้องเสิร์จหาร้านเด็ดในปากช่องดูหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วถ้าไม่ใช่คนท้องถิ่นอาจจะไม่รู้ว่ามีร้านเด็ดชื่อดังในตำนานเมืองปากช่องหลายร้าน ซ่อนตัวอยู่ในซอยหน้าสถานีรถไฟปากช่อง เรียกได้ว่าเรียงยาวในบ้านไม้เก่าตั้งแต่ต้นซอยเลยทีเดียว แต่ถ้ามาถึงปากช่องทั้งทีจะต้องแวะร้านนี้ “ข้าวหมูแดงสุพรรณ” ร้านข้าวหมูแดงที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์น้ำราดที่ไม่เหมือนใคร แต่แปลกแตกต่างจากเจ้าอื่นยังไง ตามมากินเลย !

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
ร้านข้าวหมูแดงสุพรรณ อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟปากช่อง

ถึงชื่อร้านอยู่สุพรรณ แต่ไม่ได้อยู่สุพรรณนะจ้ะ ที่ชื่อว่าข้าวหมูแดงสุพรรณก็เพราะหมูแดงของร้านนี้เป็นหมูย่างกับซีอิ๊วสูตรเฉพาะที่ทางร้านได้มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟปากช่อง เปิดขายกันตั้งแต่ 06.30-14.00 น. ถ้ามาตอนเช้า ๆ คนจะแน่นร้านเลยค่ะ ทีนี่เขาไม่ได้มีแต่ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบนะ ต้มเลือดหมูเขาก็มี ราคาตั้งแต่ 40-50 บาท

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
ตัวร้านอาจดูเก่า แต่ภายในร้าน จานชาม เครื่องครัวต่าง ๆ สะอาดดีค่ะ

มาถึงที่ก็ต้องจัด ข้าวหมูแดงหมูกรอบ มาก่อน ราคา 40 บาท ปริมาณตามราคา เนื้อหมูแดงสีสวย มองเผิน ๆ อาจจะดูแแห้ง แต่มันนุ่มกลมกล่อมกำลังดี ส่วนหมูกรอบ ย่างเสิร์ฟแบบหนังกรอบเกรียมมาก เนื้อหมูร้านนี้เขาคัดมาอย่างดีเพราะมีแทรกมันหมูนิด ๆ ตรงกลางหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เคี้ยวลื่น ลงคอได้เลย 

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
หมูเนื้อแน่น ๆ
ข้าวหมูแดงสุพรรณ
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ จานละ 40 บาท

มาถึงพระเอกของเราในวันนี้ ก็ต้องน้ำราดหมูแดง ที่แตกต่างจากเจ้าอื่นจนพวกเรากินกับเรียบไม่มีเหลือ จนต้องขอน้ำราดเพิ่มกันเลยทีเดียว เพราะน้ำราดหมูแดงของร้านจะมีรสชาติเผ็ดพริกไทยที่ปลายลิ้น ไม่หวานหรือเค็มเกินไป เข้มข้นถึงใจสุด ๆ ชอบมาก ตั้งแต่กินข้าวหมูแดงมา ยังไม่เคยเจอน้ำราดหมูแดงแบบเผ็ดมาก่อนเลยค่ะ แฟนทาซิกสุด ๆ

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
น้ำราดหมูแดงสุดเข้มข้น
ข้าวหมูแดงสุพรรณ
มองผ่าน ๆ นึกว่าแกงพะแนง เพราะมันข้นมากจริง ๆ
ข้าวหมูแดงสุพรรณ
             คลุกกับข้าวนัว ๆ  
ข้าวหมูแดงสุพรรณ
ไม่ถึงสิบนาทีก็หมดแน่นอนจ้า

กินข้าวแล้วก็ต้องตามด้วย ต้มเลือดหมู ให้คล่องคอ ราคาถ้วยละ 40 บาท น้ำซุปเขากลมกล่อม เครื่องแน่น ใส่ผักจิงจูไฉ่ด้วย หมูเด้งร้านนี้คือไม่ใส่แป้งเลย กินเข้าไปแล้วรู้เลยค่ะ ประทับใจ ดีงามสมคำร่ำลือ

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
ต้มเลือดหมู

ถ้าหิวจากของคาวแล้วเราก็สามารถเดินซื้อขนมหวาน หรือกินอย่างอื่นเพิ่มเติมภายในซอยได้เลยค่ะ มีแต่ของน่ากินทั้งนั้น วันว่าง ๆ สงสัยต้องมาตามเก็บร้านเด็ด ๆ ในซอยหน้าสถานีรถไฟปากช่องซะแล้ว ถ้าใครมีร้านอะไรในโคราชที่อยากให้เราตามไปกิน ก็แนะนำกันเข้ามาได้ที่เพจ we korat นะจ้ะ

แผนที่

อยู่ตรงสามแยกใกล้กับสถานีรถไฟปากช่อง ตรงข้ามกับร้านโจ๊กข้ามหอม

การติดต่อ

ข้าวหมูแดงสุพรรณ
Phone number : 044-312-062
สถานีรถไฟปากช่อง,ปากช่อง