งานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ เทศกาลอาหารของดีเมืองสุราษฎร์ธานี!
  1. งานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ เทศกาลอาหารของดีเมืองสุราษฎร์ธานี!

งานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ เทศกาลอาหารของดีเมืองสุราษฎร์ธานี!

ชวนตะลุยกินกันแบบไม่มียั้งกับงาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 งานเทศกาลอาหารประจำปีของจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมกว่า 100 ร้านเด็ด ที่ไม่อยากให้พลาดแม้แต่วันเดียว
writerProfile
11 มี.ค. 2019 · โดย

กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่! ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี กับงาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันศุกร์ สัปดาห์ที่ 2 เดือนมีนาคมของทุกปี โดยในปีนี้จัดเต็มแบบ 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 8 - 16 มีนาคม 2562 และปีนี้ทีมงาน Wongnai ก็ไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศ พร้อมพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยกินให้ทั่วทั้งงาน ปีนี้จะมีอะไรเด็ด ๆ บ้าง ตามไปดูกันค่ะ

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
บรรยากาศงาน สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ ช่วงเย็นชิลล์สุด ๆ

งาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 จัดขึ้นบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มาในตีมงาน “อัศจรรย์อาหารพื้นถิ่น” South Sea Street Food ยกความหลากหลายของอาหารพื้นถิ่น และอาหารทะเล ของดีขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดโดยหอหารค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมการค้า และประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เป็นเมืองแห่งอาหาร และอาหารทะเล

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
อาหารทะเลสด ๆ จัดเต็มทั้งงานเลยค่ะ
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
กุ้งทะเล
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
หอยนางรม

ในงาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 นอกจากความความหลากหลายของอาหารพื้นถิ่น และอาหารทะเลสด ๆ แล้ว กว่า 100 ร้าน ทั่วจังหวัดสุราษฎร์ธานี และได้ชิมฟรีของดี 9 วัน 9 เมนู เพื่อน ๆ ยังจะได้ชมการสาธิตการทำอาหารที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ ใครเป็นคนรักอาหาร พลาดงานนี้ไม่ได้จริง ๆ

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
อาหารท้องถิ่น
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
กาละแมเกาะสมุย
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
ซาลาเปาลาวา

โซนเด็ดที่ไม่ควรพลาดก็คือ “โซนลานเล” ร้านค้าที่จัดจำหน่ายโดยหอหารค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมไปถึง 9 ร้านดังของ YEC ทีต้องบอกว่าแต่ละเมนูเด็ดจนต้องร้องว้าวเลยค่ะ และปีนี้ได้มีการเพิ่มความสะดวกด้วยนวัตกรรมไทยแลนด์ 4.0 สังคมไร้เงินสด ที่เพื่อน ๆ สามารถชำระค่าอาหาร และสินค้าอื่น ๆ ภายในงานได้ผ่านทาง QR Code แค่สแกนก็ได้ฟินกันแล้วค่ะ

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
โซนลานเล
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
อาหารทะเลเผา
สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
คนเยอะตลอดทั้งงาน

นั่งกินกันแบบชิลล์ ๆ ไปแล้ว ภายในงาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 ก็ยังมีการแสดงดนตรีจากเหล่าเด็กเยาวชน และศิลปินนักร้อง นักแสดงชื่อดัง ที่หมุนเวียนกันร่วมสนุกกันแบบทุกคืน รวมไปถึงการประกวดการทำอาหารส่งเสริมของเยาวชน จากเชฟรุ่นเยาว์ Little Chef (อายุ 7 - 10 ปี) และเชฟวัยรุ่น Youngster Chef (อายุ 15 - 20 ปี) และร่วมลุ้นการประกวด Food Fair Boy & Girl Contest 2019 กิจกรรมแน่นจัดเต็มกันแบบไม่มียั้ง

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
เวทีการแสดง

นอกจากยังมีงาน “สุราษฎร์ธานี วิถีแห่งสายน้ำ” โดย ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง อย่าง ตลาดชุมชนบางใบไม้, ล่องเรือชมอุโมงค์ใบจาก, ชมวิถีชาวคลอง, โรงเรียนสอนลิงคลองน้อย, สะพานชมธรรมชาติ ลีเล็ด และนั่งเรือชมหิ้งห้อย ฯลฯ

สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์
โซนที่นั่งสุดชิลล์
ร้านเด็ดเพียบเลยจ้า!
ร้านเด็ดเพียบเลยจ้า!

ยังมีเวลาให้ได้ไปชม ชิม ช็อป กับงาน “สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์” ครั้งที่ 18 กันถึงวันที่ 16 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ หอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร. 077-288-963 งานเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทยที่สาวกนักกินไม่ควรพลาดนะคะ