“เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด” พัทยา ส้มตำเด็ด เอาใจขาแซ่บ
  1. “เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด” พัทยา ส้มตำเด็ด เอาใจขาแซ่บ

“เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด” พัทยา ส้มตำเด็ด เอาใจขาแซ่บ

เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา เปิดยังไม่ถึงเดือนเป็นอีกสาขาของพี่เต๋อที่เชียงใหม่ ที่ไม่ต้องไปกินไกลถึงเชียงใหม่แล้ว วันนี้มาเปิดที่พัทยา ให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกัน
writerProfile
28 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • น้ำปลาร้าเป็นสูตรของพี่เต๋อ ที่มีความนัว แซ่บซี๊ด
  • สาขาพัทยาเป็นสาขาที่ 5 และมีอีกหลายสาขาแต่ละจังหวัด เปิดเป็นแฟรนไชส์
  • วิธีการทำจะใช้การ “ตำ” ไม่ใช่แค่คลุก ทำให้รสชาติความแซ่บ เข้าไปถึงทุกอณูของจาน

“ไม่ต้องบินไปถึงเชียงใหม่ก็ได้กิน” ป้ายไฟตั้งเด่นหน้าร้าน แวบแรกก็นึกว่าอาจจะเป็นอาหารเหนือ แต่ที่ไหนได้ เป็นร้าน เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด ร้านเด็ดที่มีสาขาแรกอยู่ที่เชียงใหม่ ร้านส้มตำแซ่บ ๆ ที่เห็นใครต่อใคร ชิม แชร์ เมนูเด็ด ๆ ของร้าน ในใจคิด ร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่ ๆ ตามกันไปดูเลยดีกว่าครับ

ไม่ต้องบินไปถึงเชียงใหม่ก็ได้กิน!
ไม่ต้องบินไปถึงเชียงใหม่ก็ได้กิน!

“เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด” สาขาพัทยา ร้านส้มตำพัทยา อยู่ในซอยเขาตาโล เข้ามาในซอยนิดเดียว ร้านอยู่ติดริมถนนเลย วันนี้มากันสองคนเลยสั่งกันน้อยเพราะกลัวกินไม่หมด อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่ามีเมนูอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

หน้าร้าน เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา
หน้าร้าน เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา
คนมาไม่ขาดสาย
คนมาไม่ขาดสาย

มากันที่เมนูแรกเลย “ยำหอยหมี ปูม้า กุ้ง”(ราคา 350) งงกันละสิว่าหอยหายไปไหน ฮ่า ๆ ตอนผมมาหอยหมด เลยกลายเป็น ยำปูม้า กุ้ง รสชาติปลาร้านี่นัวมาก ๆ เผ็ดแสบปากไปเลย ปูม้าแน่น ๆ กุ้งสดจัด จนปลัดไม่ต้องบอกก็รู้ จัดจ้านมาก เมนูต่อมาสำหรับคนรักแซลมอน “ตำยำกุ้ง ปลาแซลมอน” (ราคา 250) จัดเต็มกับกุ้ง และ แซลมอน ติดใจก็ตรงปลาร้าของพี่แกนี่แหละ ไปลองถาม ๆ มาแกบอกเป็นสูตรของพี่เต๋อ ลับไปอีก แซลมอนหั่นมาพอดีคำกำลังดี เอาใจไปเลย

ยำหอยหมี ปูม้า กุ้ง
ยำหอยหมี ปูม้า กุ้ง
ตำยำกุ้ง ปลาแซลมอน
ตำยำกุ้ง ปลาแซลมอน

ใครที่อยากซดอะไรร้อน ๆ ก็ต้องนี่เลย “ซุปเปอร์ตีนไก่” (ราคา 50) แค่เห็นพริกก็จัดจ้านแล้วกับถ้วยนี้ แถมราคายังเป็นมิตรอีก ใครที่ไม่ชอบกินเผ็ดก็รีบบอกพี่แกเลยนะ เพราะถ้วยนี้แซ่บซี๊ดมาก ๆ ใครที่ได้มาซดซุปเปอร์ตีนไก่ถ้วยนี้รับรอง แซบจนต้องอยากกระโดดลงทะเลกันเลยทีเดียว ฮ่า ๆ

ซุปเปอร์ตีนไก่
ซุปเปอร์ตีนไก่
ซุปเปอร์ตีนไก่
ซุปเปอร์ตีนไก่ร้อน ๆ
ซุปเปอร์ตีนไก่
ตีนไก่เน้น ๆ

ปิดท้ายกันกับเมนู “ไก่ทอดอ้ายเต๋อ” (ราคา เล็ก60/ใหญ่120) ไก่นี้อารมณ์คล้าย ๆ ไก่สมุนไพรนะ หอมเครื่องเทศ เป็นสูตรลับเฉพาะของพี่เต๋อ จึงได้ชื่อว่าไก่ทอดอ้ายเต๋อ ใครมาไม่สั่งนี่ถือว่าพลาดนะ รับรองอาจถูกใจใครหลาย ๆ คน

ไก่ทอด อ้ายเต๋อ
ไก่ทอด อ้ายเต๋อ
ไก่ร้อน ๆ
ไก่ร้อน ๆ
จิ้มน้ำจิ้มเยิ้ม ๆ
จิ้มน้ำจิ้มเยิ้ม ๆ
เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา
เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา

เป็นไงกันบ้างครับกับร้าน “เต๋อ ตำ ยำ ระเบิด พัทยา” ใครที่ผ่านมาแถวพัทยาหรือมาเที่ยวก็แวะมาชิมกันได้นะครับ อาจจะถูกใจใครหลาย ๆ คนเลย ใครที่ไม่อยากพลาดร้านเด็ด ๆ สามารถติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ ได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี ขอลาไปก่อนครับ บ๊ายบาย

พิกัด

ซอย เขาตาโล พัทยา เข้ามาประมาณ 100-200เมตร ร้านอยู่ฝั่ง ซ้ายมือ

เวลาเปิด-ปิด 17.00 - 02.00 น.

โทร : 095-589-1944

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอดอ้ายเต๋อ, ยำหอยหมี ปูม้า กุ้ง, ยำปูม้า, ยำปูไข่ดอง

แผนที่

เขาตาโล ตรงข้ามซอย2 ลานกว้างๆ
static-map