[รีวิว] ทอดมันอากง ร้านทอดมันปิ้งสุดแปลก เด็ดตรงโรยกระเทียมและพริกไทย!
  1. [รีวิว] ทอดมันอากง ร้านทอดมันปิ้งสุดแปลก เด็ดตรงโรยกระเทียมและพริกไทย!

[รีวิว] ทอดมันอากง ร้านทอดมันปิ้งสุดแปลก เด็ดตรงโรยกระเทียมและพริกไทย!

หนึ่งตำนานร้านเล็ก ๆ ที่อัดแน่นด้วยทอดมันสูตรเด็ด รสชาติไม่เหมือนใคร หอมกระเทียมพริกไทยเด็ดสุดใจเมื่อราดน้ำจิ้ม ลิ้มลองได้ที่เดียวที่ ร้านทอดมันอากง
writerProfile
8 เม.ย. 2021 · โดย

ในยุคที่ทอดมันกลายเป็นอาหารที่น้อยคนนักจะนึกถึง แต่ยังมีอีกหนึ่งร้านที่ตรึงใจคนมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ร้าน ทอดมันอากง และแม้จะเป็นเพียงร้านรถเข็นเล็ก ๆ แต่กลับมีคนหมุนเวียนมุงหน้าร้านกันมาไม่ขาดสาย ด้วยทีเด็ดของร้านที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมูปิ้งสูตรโบราณที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นลิสต์ร้านหมูปิ้งในดวงใจมาช้านาน แต่ที่ต้องยกให้เป็นร้านเด็ดแบบไม่ลังเลคงหนีไม่พ้น ทอดมันปิ้งสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ที่ไม่ว่าจะหากินที่ไหน ก็ไม่ได้รสชาติที่ใกล้เคียงกับที่นี่ จนร้านแห่งนี้ได้กลายเป็นตำนานแห่งย่านเสาชิงช้าไปโดยปริยาย

ทอดมันอากง
หน้าร้านที่หลายคนคุ้นตา รูปภาพโดยคุณ Muummy 
ทอดมันอากง
วางเมื่อไรเป็นหมด รูปภาพโดยคุณ รูปภาพโดยคุณ Muummy

“ร้านอยู่ฝั่งด้านตรงข้ามของวัดสุทัศน์ ใกล้ ๆโรงเรียนภารตวิทยานะคะ เดินมาจะเห็นควันโขมง คนยืนเยอะ ๆ นั่นแหละค่ะ เรามาถึงจุดหมายละ มาถึงร้านแนะนำให้สั่งกับคุณลุงนะคะ คุณลุงจะจัดคิวให้ ทุกอย่างไม้ละ 10 บาท ข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท วิธีการปิ้งหมู ทอดมัน ลูกชิ้นของเจ๊ จะเอาไปจุ่มในน้ำจิ้มหวานเผ็ดและนำไปปิ้งต่อจนสุก น้ำจิ้มจะเข้าเนื้อมาก เค้าว่าหมูปิ้งเด็ดที่สุดหมดเร็วมาก ๆ เราสั่งหมูปิ้ง ทอดมัน และสั่งลูกชิ้นมาลอง “หมูปิ้ง” ไม้ใหญ่ เนื้อติดมันนิด ๆ นุ่มมาก น้ำจิ้มเข้าเนื้อ กินกับข้าวเหนียวคือดีงามมาก “ทอดมันปิ้ง” อันนี้อร่อยเกินคาดค่ะ ทอดมันชิ้นพอดีคำเข้ากับน้ำจิ้มรสเด็ดดีจริง (รีวิวโดยคุณ Muummy)

ทอดมันอากง
ปิ้งกันแทบไม่ทัน รูปภาพโดยคุณ Muummy
ทอดมันอากง
เทคนิคการปิ้งไม่เหมือนใคร รูปภาพโดยคุณ Muummy

“โดยเมนูปิ้ง ๆ ของที่ร้านจะมี หมูปิ้ง ทอดมันปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง และไส้กรอกปิ้ง ทุกอย่างไม้ละ 10 บาท เทคนิคการปิ้งของร้านคือปิ้งหมู ทอดมัน และอื่น ๆ จนเริ่มสุก แล้วจิ้มทุกสิ่งในโถน้ำจิ้ม (รสหวานเผ็ด) จากนั้นเอาไปปิ้งต่อจนสุกดี แล้วโรยด้วยกระเทียม-พริกไทย ก่อนจับใส่ถุง “ทอดมันปิ้ง” เมนูนี้แปลกดีค่ะ ทอดมันจะเนื้อไม่หนึบไม่แน่นมาก รสชาติเข้ากับน้ำจิ้มได้ดี กินเพลิน ๆ

ทอดมันอากง
ทีเด็ดประจำร้าน รูปภาพโดยคุณ Muummy
ทอดมันอากง
หมูปิ้งหมดไวมาก รูปภาพโดยคุณ Muummy

ใครผ่านไปผ่านมาย่านเสาชิงช้าและอยากลิ้มลองตำนานทอดมันปิ้งร้าน ทอดมันอากง แล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะไปลองร้านเด็ดเสาชิงช้ากันได้ ร้านตั้งอยู่ที่ ข้างวัดสุทัศน์-โรงเรียนภารตวิทยาลัย หรือโทร 061-9942465 ไปลุยกันโลด~

เมนูห้ามพลาด

ทอดมันปิ้ง, หมูปิ้ง

แผนที่

static-map

การติดต่อ