10 ร้านอาหารในโตเกียวเจ้าเด็ดต้องลอง ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ!
  1. 10 ร้านอาหารในโตเกียวเจ้าเด็ดต้องลอง ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ!

10 ร้านอาหารในโตเกียวเจ้าเด็ดต้องลอง ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ!

ญี่ปุ่นยังคงเป็นประเทศยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยวชาวไทย โตเกียวเมืองหลวงญี่ปุ่นก็มีของดี ๆ เพียบเลย ลองไปดูกันว่า 10 ร้านอาหารในโตเกียวที่แนะนำมีอะไรกันบ้าง!
writerProfile
21 ธ.ค. 2018 · โดย

"10 ร้านอาหารในโตเกียว ที่ชาววงในติดใจจนต้องบอกต่อ"

บทความครั้งนี้เป็นตอนพิเศษมาก ๆ เพราะปกติวงในจะแนะนำเฉพาะร้านอาหารในไทย แต่เนื่องจากช่วงนี้สมาชิกไปเที่ยวญี่ปุ่นและเขียนรีวิวเข้ามาเยอะมาก แต่ละร้านก็ช่างน่ากินเหลือเกิน เราก็เลยถือโอกาสรวบรวมรีวิวร้านอาหารที่น่าสนใจในโตเกียวไว้รวมกันเป็นที่เดียวเพื่อให้ดูได้สะดวกและไม่พลาดรีวิวร้านเด็ด ๆ ทั้งหลายที่ส่งเข้ามา โดยเรามีข้อมูลแบบละเอียดทั้งชื่อ ที่อยู่ และแผนที่ร้านให้ตามไปกินกันได้แบบไม่พลาด

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและกำลังหาข้อมูลที่เที่ยว รวมถึงร้านอาหารในญี่ปุ่นนี้อยู่ ขอบอกว่าห้ามพลาดบทความพิเศษตอนนี้เลยละ!

Sukiyabashi Jiro Honten

ร้าน Sukiyabashi Jiro Honten ในโตเกียว
เขตจูโอ / ย่านกินซะ / สถานี Ginza

Sukiyabashi Jiro Honten - "เพิ่งจะได้เข้าใจคำว่า "อร่อยจนน้ำตาไหล" จริงๆ ก็วันนี้แหละ"ทุกอย่างถูกจัดเอาไว้อย่างลงตัว ใน 18 คำที่รสชาติของข้าวที่ออกเปรี้ยวแบบสดชื่น ปั้นได้พอดีคำ ไม่ใหญ่เกินไป ข้าวไม่มีหลวมไปจนหล่นออกมาสักเม็ดตอนเอาเข้าปาก แต่พอเข้าปากไป แตกกระจายในปากคลุกกับเครื่องอย่างกลมกล่อม ซีอิ๋วทาแล้วบนซูชิทุกคำไม่ต้องจิ้มซ้ำ ทำให้เวลากินได้รสเนื้อปลาจริงๆ ไม่มีเค็มเกินไป (จะจิ้มอีกก็ได้แต่ไม่แนะนำ) วาซาบิใส่มาพอดีเพื่อแค่เสริมรสชาติจริง ไม่มีคำไหนเลยที่เผ็ดเกินไปจนขึ้นจมูก และสิ่งที่เทพที่สุดคือเมนูที่ออกแบบ เรียงลำดับแต่ละคำให้ทำหน้าที่ของมันอย่างสมบูรณ์แบบ -- โดยคุณ Pawin Winwin Hosajakul

แผนที่ร้าน Sukiyabashi Jiro Honten ในโตเกียว

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Sukiyabashi Jiro Honten เพิ่มเติม

Sushi Dai

Sushi Dai
เขตจูโอ / ตลาดซิคิจิ / สถานี Tsukijishijo

Sushi Dai - "3.5 ดาวครับสำหรับ Sushi Dai" วันนี้มาที่ Sushi Dai เมนูที่เลือกคือ Omakase ครับ หลังจากที่รอมานานขนาดนี้แล้วต้องจัดเต็มเมนูที่เชฟจัดมาให้เรียงคำเลยนะครับ คำแรก Chutoro, Hirame, Kinmedai, Uni, Aji, Tamago, Hotate, Akami, Bonito Savara, Maki แตงกว่ากับ akami, Ikura, Anago, ส่วนคำพอเศษสุดท้ายก็ให้เลือกเอง ผมเลือก Engawa สด โดยรวม 4 ดาวครับ -- โดยคุณ Kanitin

Sushi Dai Map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Sushi Dai เพิ่มเติม

Moomin House Cafe Tokyo Sky Tree

Moomin House Cafe Tokyo Sky Tree
เขตสุมิดะ / สถานี Tokyo Skytree

Moomin House Cafe Tokyo Sky Tree - "ร้าน concept moomin"เป็นร้าน concept ตามชื่อร้านเลยค่ะ ให้ใครๆ ที่ชอบ moomin มากินกัน แต่จะรอนานหน่อยนะคะเพราะร้านไม่ใหญ่และคนจะมากินเยอะสุดเลย วันนี้ได้มาต้องรอเป็น 12 คิวเท่ากับ 1 ชั่วโมงเลยค่ะ แนะนำให้มาเอาคิวก่อนและไปเดีนเล่นที่ tokyo tree ค่ะ และกลับมาจะพอดีกันเลย ร้านนี้อาหารก็จะออกแบบหน้า moomin น่ารักมากๆ ค่ะ ถ้าเป็น fanclub แนะนำให้มา เพราะแต่ละที่นั่งที่ร้านจะมี moomin ไว้ให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ -- โดยคุณ MiNi PaMi

Moomin house cafe map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Moomin House Cafe Tokyo Sky Tree เพิ่มเติม

Rokkasen

Rokkasen
เขตชินจูกุ / สถานี Shinjuku

Rokkasen - "บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างร้านดัง อร่อยเมพจนถึงตี 5! แต่อย่าลืมจองก่อนไป"เป็นร้านเนื้อย่างที่ควรจะต้องจองล่วงหน้ามาก่อนนะครับ ร้านนี้ค่อนข้างดังสำหรับคนไทยครับ เมนูมีทั้งแบบ a la carte และแบบ buffet ซึ่งบุฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลายราคา แบบแพงสุดจะสามารถสั่งเนื้อมัตสิซากะได้ไม่อั้น ครั้งนี้มากินครั้งแรกก็ขอเลือกแบบหัวละ 6,800 เยนครับ ราคานี้ net แล้ว ผมชอบ Short Ribs เป็นเนื้อวากิวที่ผมว่าน่าจะเทียบเท่าเนื้อวากิวดีๆ ตามร้านเนื้อย่างเจ๋งๆ ในไทยแล้ว ฟินมากครับสำหรับเมนูนี้ สั่งมาหลายจานเลย รู้สึกได้ว่า 6,800 เยน ที่จ่ายไปมันคุ้มค่าอย่างมากครับ ถ้ามีเพื่อนมาเที่ยวโตเกียว ร้านนี้คงต้องเป็นหนึ่งร้านที่แนะนำให้แวะมากินแน่นอน จัดไปครับ 5 ดาว! -- โดยคุณ pattrawoots

Rokkasen map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Rokkasen เพิ่มเติม

Bio Ojiyan Cafe

Bio Ojiyan Cafe
เขตฮะระจูกุ / สถานี Meiji Jingumae

Bio Ojiyan Cafe - "ร้าน chill chill ใน Harajuku"ร้าน Hip Hip + Cute ในย่าน Harajuku เสริฟอาหาร fusion ญี่ปุ่น อิตาเลียน ร้านเล็กๆ ขนาดประมาณ 20 โต๊ะ มีดนตรีสดอยู่หน้าร้านเล่นเพลง easy rock ทั้งฝรั่งและญี่ปุน อาหารราคาไม่แพง ราคาประมาณ 1,000 เยน อาหารจานเด็ดคือ Ojiyan (japanese risotto) -- โดยคุณ Jack Duangmanee

Bio ojiyan map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Bio Ojiyan Cafe เพิ่มเติม

Steakhouse Satou

Steakhouse Satou
เขตทะมะ / สถานี Kichijoji

Steakhouse Satou - "ร้านอาหารโตเกียวแบบเทปันฯ เนื้ออย่างเมพ มีเนื้อหลายแบบให้เลือก แบบไม่แพงสุดก็อร่อยมากแล้ว"ร้านนี้เท่าที่ทราบคือเป็นร้านขายเนื้อระดับ high quality อย่างเนื้อมัตสึซากะ โดยทางร้านมีทำเป็นร้าน steakhouse เล็กๆ ไว้ที่ชั้น 2 โดยปล่อยให้ชั้นล่างเป็นร้านขายเนื้อทั้งแบบสดๆ และแบบทอดเป็นก้อนๆ เพื่อซื้อกลับบ้าน มื้อนี้เป็นอีกมื้อที่ประทับใจมากครับสำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกนี้ เพื่อนผมที่อยู่ยาวกกว่าถึงกับแวะกลับไปกินอีกรอบเลย --โดยคุณ pattrawoots

Steakhouse satou map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Steakhouse Satou เพิ่มเติม

Sweet Forest

Sweet Forest
เขตเมะงุโระ / สถานี Jiyugaoka

Sweet Forest - “เอาใจคนรักเค้ก.....@Tokyo ^^”ใครรักเค้ก ชอบกินของหวานแล้ว ถ้าไปญี่ปุ่น ที่นี้ คือ สวรรค์ ของท่านแน่นอนครับ Sweets Forest อยู่ที่ย่าน Jiyugaoka ย่านที่คนทั่วญี่ปุ่น โหวต ให้เป็นที่ๆ น่าอยู่ที่สุดในประเทศ Sweets Forest หรือ ป่าเค้กแห่งโตเกียว มีร้านเค้กและขนมหวาน มาเปิดอยู่ด้วยกัน หลายร้านมากครับ แต่ละร้าน น่ากินทั้งนั้น ใครเดินเข้าไปบ่อย ต้องอ้วนแน่ๆ ราคาของขนมที่นี้ก็ไม่ได้แพง ไปกว่าที่อื่นเลยครับ -- โดยคุณ niki。。。にき

Sweet forest map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Sweet Forest เพิ่มเติม

Gundam Café Akihabara

Gundam Café Akihabara
เขตชิโยะดะ / ย่านอะกิฮะบะระ / สถานี Akihabara

Gundam Café Akihabara - "วันนี้ เอาใจหนุ่มๆ ที่รัก หุ่นยนต์ กันหน่อย ที่ Gundam Café @japan"ร้าน Gundam Café นี้ตั้งอยู่ ที่ Akihabara station สำหรับผู้ชาย แน่นอนครับ รถ ของเล่น หุ่นยนต์ เป็นของคู่กัน และผมก็ตามฝันไปขอชมบรรยากาศซะหน่อย^^ ถ้าไปวันเสาร์ อาทิตย์สำหรับคนไทยผมไม่อยากแนะนำเลย เพราะคนจะเยอะมากๆ ครับ ไม่ได้หวังเรื่องรสชาติเท่าไร แต่กินแล้ว แค่คำแรกเท่านั้นละ น้ำตาแทบไหล (แอบดราม่า ตามหนังญี่ปุ่น 55555) อร่อยมากครับ อร่อยสุดๆ มีทั้งสั่งแบบ set แบบแยกครับ แต่ผมสั่งแบบ set จะมีอาหารให้เลือก ขนม 1 อย่าง น้ำ 1 อย่าง ผมสั่ง set キラのハアシライス เป็น set ของตัวโปรดผมครับ คิระ สำหรับทาร์ต มะนาว นั้น อร่อยมากๆๆๆๆ กินแล้วติดใจมากๆๆๆ -- โดยคุณ niki。。。にき

Gundam Café Akihabara

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Gundam Café Akihabara เพิ่มเติม

Agemanju Asakusa Kokonoe

Agemanju Asakusa Kokonoe
เขตไทโตะ / ย่านอะสะคุสะ / สถานี Asakusa

Agemanju Asakusa Kokonoe - "แป้งทอดร้านดัง ต้องมาลองๆ"เป็นร้านที่ใกล้วัดที่สุดค่ะ คนเยอะ ต่อแถวกันตรึม แถมยังขายแพงกว่าชาวบ้านอีก แต่ดูขายดีสุด สงสัยอร่อยจริงๆ... มีหลากรสให้เลือกจริงๆ ค่ะ ซิมได้ลองซื้อและทาน Standard ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้เป็นถั่วแดง ไม่หวานมากค่ะ อร่อย Custard อันนี้เป็นแบบครีมๆ ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่เด็กๆ ชอบทานค่ะ Sweet Potato ชอบค่ะ อร่อย กรุบๆ มีงาผสมอยู่กับแป้งข้างนอกด้วย Black Sesame อันนี้ชอบจริงจัง อร่อยมากค่ะ กรอบกรุบๆ งา หอมมากเลย Green Tea พอใช้ได้ค่ะ แต่รสอื่นเด่นกว่า -- โดยคุณ SiM Ph.

Agemanju asakusa kokonoe map

>> ดูรูป ข้อมูล รีวิว ร้าน Agemanju Asakusa Kokonoe เพิ่มเติม