TP TEA เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว สาขาใหม่เปิดวันนี้พร้อมเมนู “ชากุหลาบ”
  1. TP TEA เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว สาขาใหม่เปิดวันนี้พร้อมเมนู “ชากุหลาบ”

TP TEA เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว สาขาใหม่เปิดวันนี้พร้อมเมนู “ชากุหลาบ”

TP TEA by Chun Shui Tang เปิดตัวเมนูใหม่ที่มีขายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น คือ “Rose Green Tea” และ “Pink Salt Cheese Crema Rose Green Tea”
writerProfile
5 เม.ย. 2021 · โดย

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา “TP TEA by Chun Shui Tang” ชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก แม่ผู้ให้กำเนิดชานมทั้งปวงได้เปิดอย่างเป็นทางการที่เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเพิ่มช่องทางเดลิเวอรีอีกจุดที่ตึกลิเบอร์ตี้ ซอยทองหล่อ ล่าสุดได้ฤกษ์ดีเปิดให้บริการสาขาที่ 3 เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ในวันที่ 6 เมษายนนี้ พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่ที่มีขายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น คือ “Rose Green Tea” และ “Pink Salt Cheese Crema Rose Green Tea” 

TP TEA
Rose Green Tea” และ “Pink Salt Cheese Crema Rose Green Tea” 
TP TEA
“TP TEA by Chun Shui Tang” เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว

โดยนำเอากุหลาบออร์แกนิกสายพันธุ์วาเลนไทน์โรสจากสวนของแบรนด์และรับซื้อจากสวนกุหลาบในเชียงใหม่ของพี่อั๋น พี่ใหญ่ในวงการบาร์เทนเดอร์ ที่เล็งเห็นว่าดอกไม้ที่จะนำไปทำเครื่องดื่มต้องกินได้โดยปลอดสารพิษ จึงเริ่มปลูกและส่งให้บาร์ทั่วไทย รวมถึงส่งให้โครงการหลวงนำไปผลิตเป็นชากุหลาบ

“Rose Green Tea” ชาเขียวที่นำเอากลีบดอกของกุหลาบใส่ลงไปด้วย ได้ทั้งความหอมของกุหลาบและคาแรกเตอร์ของชาเขียวที่ซ่อนกลิ่นหอมของดอกมะลิไว้

และ “Pink Salt Cheese Crema Rose Green Tea” ชาเขียวครีมชีสที่ได้รสหวานหอมของชาเขียวและกุหลาบกับรสเค็มของครีมชีสจากเกลือชมพูจากเทือกเขาหิมาลัย

TP TEA
“Pink Salt Cheese Crema Rose Green Tea” 
TP TEA
“Rose Green Tea”

แน่นอนว่าเมนูแนะนำยังคงเป็น “3Q TP Milk Tea” ชานมซานคิวที่เด่นตรงท็อปปิง 3 ชนิด ไข่มุก เจลลีกาแฟ และสาคู ซึ่งมีรสหวานจากเจลลีกาแฟที่ต้มกับน้ำตาล

ชุนฉุ่ยถัง เริ่มต้นจากธุรกิจร้านอาหารที่มี Tea House เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1983 แน่นอนว่าไม่ได้มองว่าการขายชาเป็นธุรกิจ แต่มองว่าชาคือวัฒนธรรมของชาวไต้หวัน เหมือนที่คนอังกฤษดื่มชายามบ่าย

เนื่องจากอากาศของไต้หวันค่อนข้างร้อน ไม่ต่างจากไทยมากนัก ทำให้ไม่สามารถดื่มชาร้อนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ยอดขายชาร้อนตลอดหกเดือนย่ำแย่ไปพร้อมกับอากาศร้อน ทำให้คุณ Lin Hsiu Hui ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเวลานั้นพยายามดันยอดขาย ด้วยการเท “Fen yuan” ขนมไต้หวันที่ทำจากแป้งมันสำปะหลังที่คล้ายกับโมจิลงไปในชานมเย็น ทำให้ “ชานมไข่มุก” แก้วแรกถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ.1987

TP TEA
เพิ่มสเตชั่นชาเพื่อรองรับลูกค้าได้เร็วขึ้น
TP TEA
มุมนั่งสบาย ๆ

วันเวลาผ่านไป “ชานมไข่มุก” ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ชุนฉุ่ยถัง ซึ่งเดิมเป็นร้านอาหารแต่กลับมีคนมายืนรอคิวซื้อชานมไข่มุกกันแน่นร้าน ทำให้แบรนด์แม่ตัดสินใจแตกแบรนด์ที่ชื่อว่า “Taiwan Professional Tea” หรือ “TP TEA by Chun Shui Tang” ขึ้นมาและมุ่งสู่ธุรกิจชานมไข่มุกในปี ค.ศ.2005 และขยายสาขาไปทั่วไต้หวัน ก่อนขยายสู่ 5 ประเทศ ฮ่องกง ญี่ปุ่น เวียดนาม แคนาดา และฟิลิปปินส์

ไข่มุกของชุนฉุ่ยถัง เรียกว่า “Pearl” แทนการเรียกว่า “Boba” เหมือนอย่างแบรนด์อื่น เนื่องจากไข่มุกของร้านจะถูกต้มให้ใสเพื่อความสวยงาม ให้ความมันวาวคล้ายกับไข่มุก 

TP TEA
ดีไซน์เอกลักษณ์ของร้าน
TP TEA
Pearl not Boba

และสิ่งที่ชุนฉุ่ยถังให้ความสนใจที่สุดก็คือ “ใบชา” ใช้เบสทั้งหมด 3 ชนิด Tie Guan Yin ชาอู่หลงหมักที่ให้กลิ่นรสที่ค่อนข้างอุมามิ Premium Jasmine Green Tea ชาเขียวมะลิ และ Signature Black Tea ชาดำจากชาซีลอน

แว่วมาว่ากลางปีนี้ “TP TEA by Chun Shui Tang” เตรียมบุกฝั่งธนบุรี พร้อมเปิดตัวคอนเซปต์ใหม่ที่ตอนนี้เรายังไม่สามารถเล่าให้ฟังได้ว่าเปิดที่ไหน

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0967692090
1693 ถ. พหลโยธิน แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ประเทศไทยเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว,จตุจักร