[รีวิว] ตรอกหมูกรอบ ร้านสารพัดเมนูหมูกรอบที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกลับ!
  1. [รีวิว] ตรอกหมูกรอบ ร้านสารพัดเมนูหมูกรอบที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกลับ!

[รีวิว] ตรอกหมูกรอบ ร้านสารพัดเมนูหมูกรอบที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกลับ!

ตรอกเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยผู้คนตลอดทั้งวัน กับร้านตามสั่งที่ยืนหยัดมาด้วย หมูกรอบ เพียว ๆ จนถูกขนานนามว่า “ตรอกหมูกรอบ”
writerProfile
14 ธ.ค. 2020 · โดย

ในความหรูหราที่เจริญขึ้นอย่างผิดหูผิดตาย่านจุฬาฯ ยังมีตรอกเล็ก ๆ ที่เป็นที่กล่าวขานของนิสิตจุฬาฯและผู้คนที่สัญจรไปมาอย่างหนาหูว่ามีร้านที่ยืนหนึ่งเรื่องหมูกรอบ เรียกได้ว่าใช้ หมูกรอบ เป็นวัตถุดิบหลักในร้านอาหารตามสั่ง จะเอาหมูกรอบมาทำอะไรก็ได้ เพราะหมูกรอบของที่นี่กินเปล่า ๆ ก็ดีงามแล้ว และแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปแค่ไหน มีร้านอะไรใหม่ ๆ มาเท่าไร ตรอกหมูกรอบ แห่งนี้ยังคงมีคนแน่นขนัดตลอดไม่เคยเสื่อมคลาย

ร้านตรอกหมูกรอบ
ร้านลับที่ถูกเล่าขานรุ่นต่อรุ่น รูปภาพโดย  นุติ

“ร้านนี้ลึกลับมาก อยู่แถวนี้มาตั้งนานเพิ่งรู้จัก เห็นมีคนรีวิวหมูกรอบผัดน้ำจิ้มสุกี้เลยไปลองสักหน่อย หมูกรอบดีมาก หนังกรอบ ไม่มันมาก เนื้อกำลังดี แถมให้มาเยอะด้วย ที่ชอบมาก ๆ อีกอย่างคือร้านนี้ใช้ข้าวดี นุ่ม เม็ดสวย ราคาจานนี้ 60 บาท เพราะมีไข่ดาวด้วย คุ้มครับ” (รีวิวโดยคุณ Bob jun)

ร้านตรอกหมูกรอบ
มีหมูกรอบดีทำอะไรก็ปัง รูปภาพโดยคุณ JR Jiramep

“ร้านนี้เด็ดที่หมูกรอบสมชื่อร้าน รสชาติอาหารจัดจ้านใช้ได้ สมัยก่อนมากินแต่ตามสั่งครับ หลัง ๆ มีโอกาสลองกินแบบกับข้าว ก็โอเค ตกคนละ 70-100 บาท ได้ เรื่องความคุ้มค่า ให้เยอะอยู่ บางวันจะมีพริกน้ำปลากระเทียมโบ้ม ๆ ซึ่งดีมาก แต่บางวันกระเทียมหมดครับ น่าจะเตรียมไม่ทัน เพราะคนเยอะตลอดทั้งวัน” (รีวิวโดยคุณ JR Jiramep)

ร้านตรอกหมูกรอบ
รสเด็ด คุ้มค่า ครองใจคนในย่าน รูปภาพโดยคุณ Pattarapol Sappakijjanont
ร้านตรอกหมูกรอบ
หมูกรอบสะท้านฟัน กับไข่ดาวเยิ้ม ๆ รูปภาพโดยคุณ นุติ

ในความลึกลับแห่งนี้ ที่รู้กันแค่เฉพาะกลุ่ม เพราะขนาดไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ก็ยังคิวยาวตลอดทั้งวัน ด้วยตัวหมูกรอบที่หนังกรอบสะท้านฟัน ตัวเนื้อที่แทรกซึมมันนุ่ม ๆ ที่สำคัญที่ทอดสดใหม่ตลอดวัน ทำให้มาตรฐานไม่เคยตก ทำให้ตรอกแห่งนี้ มีหมูกรอบเป็นตัวชุบชูใจให้ผู้ผ่านไปผ่านมาตลอดหลายสิบปี

ร้านตรอกหมูกรอบ
สาวกหมูกรอบตัวจริงห้ามพลาดร้านนี้ รูปภาพโดยคุณ Bob jun
ร้านตรอกหมูกรอบ
เห็นแล้วหิวจนต้องกดสั่งตาม รูปภาพโดยคุณ Bob jun

ใครหาร้านอาหารตามสั่งสามย่านมิตรทาวน์ก็สามารถแวะไปที่ร้าน ตรอกหมูกรอบ ได้ เรื่องรสชาติคงสามารถการันตีได้จากคิวยาว ๆ ที่ชาวนิสิตจุฬาฯยอมนั่งพื้นรอ ส่วนเรื่องความคุ้มค่า บอกเลยว่าใจกลางเมืองที่จะหาหมูกรอบเบิ้ม ๆ ข้าวหอมมะลิสวย ๆ ที่จบในราคาจานละ 40 บาท ได้นั้น ยากพอ ๆ กับการถูกรางวัลสองตัวท้าย ดังนั้นร้านนี้คือร้านที่ควรค่าแก่การไปลองอย่างไม่ต้องลังเล ร้านตั้งอยู่ในตรอกติด ถ.พระราม 4 จากสามย่านมิตรทาวน์มาทางทิศตะวันออก 50 เมตร หรือจาก ซ.จุฬา 50 ติดศาลเจ้าพ่อเสือ หรือง่าย ๆ เพียงสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ หมูกรอบฟิน ๆ ก็ไปส่งถึงที่!

เมนูห้ามพลาด

หมูกรอบ

แผนที่

ร้านอยู่ริมถนนพระราม4 ข้างธนาคารออมสินสามย่าน,หลังสามย่านมิตเทาว์ซอยศาลเจ้า
static-map

การติดต่อ

ตรอกหมูกรอบ ตรอกป้าติ๋ว
Phone number : 0875033507
1545, ถนนพระรามที่ ๔ วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร,ปทุมวัน