ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่ อาหารตามสั่งเชียงใหม่ ราคาเพื่อประชาชนเริ่มต้น 20 บ.
  1. ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่ อาหารตามสั่งเชียงใหม่ ราคาเพื่อประชาชนเริ่มต้น 20 บ.

ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่ อาหารตามสั่งเชียงใหม่ ราคาเพื่อประชาชนเริ่มต้น 20 บ.

ร้านอาหารตามสั่งเชียงใหม่ ราคาเพื่อประชาชนเริ่มต้นเพียง 20 บาท @ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่ อาหารตามสั่งเชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ร้านอาจจะขายแค่ในช่วงที่วิกฤตโควิด-19 นี้เท่านั้น
  • แม้ว่าชื่อร้านจะเป็น “ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่” เชียงใหม่ แต่ก็จะประจำจุดขายที่ถนนช้างคลานที่เดียวไม่ได้เล่ขาย
  • เมนูขึ้นชื่อที่มาแล้วต้องสั่งกิน “กะเพราหมู” และ “ข้าวไข่เจียว”
หน้า้ราน
บรรยากาศหน้าร้าน “ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่” เชียงใหม่

หากใครที่กำลังรู้สึกท้อหรือเหนื่อยกับพิษของวิกฤตไวรัส COVID-19 นี้อยู่ พวกเราทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ อยากให้ทุกคนลองฟังเรื่องราวดี ๆ จากพี่ “เบื้อง” เจ้าของร้าน “ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่” อาหารตามสั่งเชียงใหม่ ที่แม้เส้นทางการขับตุ๊ก ๆ ของตนจะจบลง แต่ก็ผันตัวลื้อโครงตุ๊ก ๆ ต้นทุนที่มีเพียงอย่างเดียวของเธอ เนรมิตกลายเป็นร้านอาหารตามสั่งเชียงใหม่ที่โดดเด่น ในย่านช้างคลาน

หน้าร้าน
คุณ "เบื้อง" เจ้าของร้าน
หน้าร้าน
ทำทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ

จากตอนที่ขับรถตุ๊ก ๆ อยู่วันหนึ่งขาดรายได้ขึ้นมา พี่เบื้องมีการปรับตัวยังไง?

“ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าจะไปต่อยังไงดี พอเราได้สติขึ้นมา ก็นึกได้ว่าเรายังมีรถตุ๊ก ๆ ต้นทุนอย่างเดียวของเรา และฝีมือการทำอาหารที่ยังพอทำให้ครอบครัวพูดว่าอร่อยได้ ก็เลยลองจับพลัดจับผลูดูสักครั้งจะเป็นอะไรไป เปลี่ยนตัวเองมาขายอาหารตามสั่งอยู่บนรถตุ๊ก ๆ แปลงโฉมให้เป็นร้านอาหารตามสั่งเคลื่อนที่ ให้พอมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวต่อไป”

บรรยากาศร้าน
ฝีมือการทำกับข้าวของคุณเบื้องพูดเลยว่าดีงาม
บรรยากาศร้าน
แม้จะต้องผันตัวมาทำอีกอาชีพ แต่ก็ไม่เคยท้อ

“ช่วงแรก ๆ ที่เปิดร้านมันก็ยังเงียบ ๆ อาจจะเพราะเราเพิ่งเคยมาเปิดขายไม่มีใครรู้จัก ก็จะได้ลูกค้าที่ผ่านไปแล้วเห็นเราแล้วเกิดสะดุดตา แต่มันก็น้อยนะคนที่แวะซื้อน่ะ มันก็พอมีรายได้เข้ากระเป๋าเราบ้าง พี่คิดว่าก็ยังดีกว่าเราอยู่เฉย ๆ ไม่ทำอะไรเลย ถ้าเป็นแบบนี้เราคงจะเครียดแย่เลยเนาะว่าไหม?”

แม้ในช่วงแรก ๆ ที่พี่เบื้องเปิดร้าน มันก็ไม่อาจเป็นไปตามสิ่งที่คาดไว้มากนัก แต่สิ่งเดียวที่ค้ำจุนใจให้ต่อสู้อยู่ครอบครัว พี่เบื้องพูดประโยคหนึ่งขึ้นมา ทำให้เราพอฟังแล้วรู้สึกจุกที่อกเอาเหมือนกัน “เมื่อวานก่อนที่น้องจะมาถ่ายทำน่ะ ให้เดาว่าพี่ได้เท่าไร พี่ได้แค่ 200 บาทเท่านั้นเองแหละ ถ้าเรามองให้มันแย่ใจเรามันก็แย่นะ แต่ถ้าเรามองว่า 200 นี้ มันก็พอทำให้ครอบครัวเราอิ่มท้องได้ มันก็เดินไปต่อได้อยู่” พี่เบื้องพูดและก็หันมายิ้มด้วยรอมยิ้มที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตาม

ร้านอาหารตามสั่ง
แม้จะวิกฤตเพียงใด แต่เธอผู้นี้ก็ไม่เคยมองโลกในแง่ร้าย

อะยืนคุยไปสักพัก พี่เบื้องขอโชว์ฝีมือการทำอาหารที่ครอบครัวคอนเฟิร์มเรื่องรสชาติดีกันหน่อย ตั้งกระทะเคาะตะหลิวดังโป๊ะ ๆ ถึงคิวเสิร์ฟของ “กะเพราหมู” (ราคา 30 บาท) เป็นกะเพราหมูที่ปรุงรสชาติออกมาจากหัวใจ ผัดใช้ไฟแรงจนกลิ่นของกะเพราตลบอบอวล ไปด้วยกลิ่นหอมควันไฟของกระทะ และการให้ปริมาณที่เข้าใจหัวอกของผู้ที่ได้รับผลกระทบนี้ แน่นกล่องจัดเต็ม! และกล่องที่สอง “หมูกระเทียม” (ราคา 30 บาท) หมูผัดคลุกเคล้าบนกระทะไฟแรง เติมซีอิ๊วลงไปผัดจนได้กลิ่นคั่วกระทะ ปิดท้ายด้วยความหอมกระเทียมเจียวที่ฟุ้งไปทั้งกล่อง ในราคา 30 บาทที่จ่ายไป อิ่มจุใจกันเลยทีเดียว

กะเพรา
ดูปริมาณพูน ๆ นั่นสิ 30 บาทคือได้เยอะมากกกกก!
ข้าวหมูกระเทียม
"หมูกระเทียม" เมนูโปรดของเราเลย

“พี่ขายราคานี้เพราะว่าพี่ก็เห็นอกเห็นใจคนที่ได้รับผลกระทบแบบเราเหมือนกัน มันก็ช่วยเท่าที่เราช่วยได้ เขาจ่ายเงินไปเขาก็ต้องได้อิ่มท้องด้วย เงินยังพอเหลือไว้ใช้ด้วย เราก็ต้องช่วยเหลือกันมันทิ้งเพื่อนมนุษย์ไม่ได้อยู่แล้ว”

ป้ายราคา
ราคาเพื่อประชาชนเริ่มต้น 20 บาท

พอเราได้ยินก็รู้สึกอุ่นใจที่สังคมไทยเรามีแต่คนจิตใจดีงามแบบนี้อยู่เยอะเลย แล้วพอเราถามถึงว่าพี่เบื้องจะขายอาหารตามสั่งนี้อีกนานไหม พี่เบื้องบอกเราว่า “พี่ก็อาจจะขายไปจนหมดช่วงโควิด-19 นี่แหละครับ ในช่วงแรก ๆ ที่คิดไว้นะ แต่ถ้ามีลูกค้าติดใจพี่ก็ไม่แน่ไม่นอน อาจจะเปิดขายต่อไป ถ้ายังไงจะแจ้งบอกลูกค้าให้ได้ทราบก่อน ยังไงช่วงนี้ใครอยากจะหาข้าวกล่องราคาประหยัด คุณภาพคับกล่องก็แวะมาลองชิมกันดู”

กะเพรา
ผัดไฟแรงร้อน ๆ กลิ่นคั่วกระทะหอมฟุ้งทุกเมนู
หน้าร้าน
ลูกค้าก็ทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ

พอหลังจากที่เพื่อน ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าร้าน “ตุ๊ก ๆ เคลื่อนที่” เชียงใหม่ จะสร้างแรงบรรดาลใจและรอยยิ้มให้สู้ในสถานการณ์ปัจจุบันต่อไป ใครอยากลองชิมก็แวะมาลองได้เลยที่ร้าน เราขอเคลมเลยว่า ถึงแม้ว่าร้านจะเป็นร้านข้างทางเล็ก ๆ แต่นี่แหละ คือหนึ่งในร้านอาหารเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาดเลย และสุดท้ายนี้ใครอยากติดตามการอัปเดตของร้านอาหารเชียงใหม่ต่าง ๆ ก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ได้เลย จะมีอัปเดตให้ติดตามกันเรื่อย ๆ ช่วงนี้เราก็ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนอดทน กัดฟันสู้กันอีกสักนิดเราใกล้ผ่านพ้นวิกฤตนี้แล้ว #สู้ไปด้วยกันเราจะรอดกันหมด #Saveร้านอาหาร #สู้ภัยCOVID19

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ช้างคลาน อยู่ด้านหน้า Lacoste สาขาช้างคลาน (ใช้เส้นทางถนนช้างคลาน พอติดสี่แยกไฟแดงพันทิปพล่าซ่า ให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าไปทางโรงแรมแชงกิล่าเชียงใหม่ ร้านจะอยู่ขวามือตรงหน้า Lacoste)
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 21.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ: 083-575-6775

เมนูห้ามพลาด

ข้าวไข่เจียว, หมูกระเทียม, กะเพราหมู

แผนที่

static-map

การติดต่อ