“ขนมไทยลุงเปี๊ยก” โคราช ต้นตำรับขนมไทยรถพ่วง โคราช ชิ้นละ 5 บาท
  1. “ขนมไทยลุงเปี๊ยก” โคราช ต้นตำรับขนมไทยรถพ่วง โคราช ชิ้นละ 5 บาท

“ขนมไทยลุงเปี๊ยก” โคราช ต้นตำรับขนมไทยรถพ่วง โคราช ชิ้นละ 5 บาท

เห็นเมื่อไหร่ต้องกวักมือเรียก “ขนมไทยลุงเปี๊ยก” ร้านขนมไทยสุดเฟี้ยวกับเอกลักษณ์มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เปิดเพลงไทยเดิม พร้อมแต่งชุดไทยขายขนมไทย ห่อละ 5 บาท
writerProfile
21 ส.ค. 2018 · โดย

หากพูดถึงร้านขนมไทย โคราช ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาสักหนึ่งร้าน เชื่อว่าร้าน “ขนมไทยลุงเปี๊ยก” จะต้องเป็นร้านที่หลาย ๆ คนนึกถึงเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน! บอกชื่อขนมไทยลุงเปี๊ยกอาจจะไม่เก็ต แต่ถ้าเอ่ยถึงเอกลักษณ์ขับรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เปิดเพลงไทยเดิม พร้อมแต่งชุดไทยขายขนม น่าจะร้องอ๋อขึ้นมาบ้าง เพราะมีแค่ร้านลุงเปี๊ยกร้านเดียวในโคราชที่ไอเดียเท่แบบนี้

ลุงเปี๊ยกขนมไทย
บังเอิญเจอลุงเปี๊ยกที่ตลาดแม่ย่าโมในช่วงเช้า

วันก่อนขับรถอยู่ในตัวเมืองโคราชแล้วขับสวนลุงเปี๊ยกโดยบังเอิญค่ะ ก็เลยแวะอุดหนุนลุงเปี๊ยกหน่อย เพราะครั้งสุดท้ายที่ได้เจอรถขนมไทยของลุงเปี๊ยกก็ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาครั้งนี้ลุงเปี๊ยกอัปเกรดไลน์ขนมชนิดใหม่ทั้งข้าวต้มมัดแบบเป็นแท่ง และขนมเทียนแก้ว แต่ยังมีขนมไทยอย่างขนมใส่ไส้, ขนมกล้วย, ขนมเทียน ฯลฯ ขายอยู่เหมือนเดิม ราคาก็ 5 บาท เหมือนเดิม

ลุงเปี๊ยกขนมไทย
ขนมเทียนแก้ว
ลุงเปี๊ยกขนมไทย
  ข้าวต้มมัดแบบแท่งยาว 5 แท่ง 20 บาท     
ลุงเปี๊ยกขนมไทย
  ถั่วดินเรียงเต็มแท่ง
ลุงเปี๊ยกขนมไทย
   ขนมฟักทอง 
ลุงเปี๊ยกขนมไทย
 ขนมกล้วย

ใครที่สงสัยว่าทำไมลุงเปี๊ยกถึงแต่งชุดไทยเต็มยศขนาดนี้ ก็เพราะว่าลุงเปี๊ยกต้องการสร้างจุดขายให้กับตัวเอง ประกอบกับชอบความเป็นไทยในทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เลยจัดการตกแต่งรถ แต่งตัว พร้อมเปิดเพลงไทยเดิม ขับมอเตอร์ไซค์รถพ่วงขายอยู่ในละแวกตัวเมืองโคราชนี่แหละ

ลุงเปี๊ยกขนมไทย
ได้ยินเสียงเพลงเดิมเมื่อไหร่ แปลว่าร้านขนมไทยลุงเปี๊ยก อยู่ใกล้ ๆ จ้า    

ส่วนสูตรขนมไทย ลุงเปี๊ยกก็คิดเองแล้วก็ทำกับที่บ้าน เป็นสูตรที่ทำขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว ลุงใช้ของดีทุกอย่างในการทำทั้งแป้ง, มะพร้าว, น้ำตาล และส่วนประกอบอื่น ๆ ใช้ของเกรดเอทุกอย่าง แต่ขายแค่ 5 บาทเท่านั้น เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินของดี ๆ ในราคาถูก

ลุงเปี๊ยกขนมไทย
  ขนมไทยลุงเปี๊ยกและครอบครัวช่วยกันทำเอง หมดทุกวัน ไม่เหลือเก็บมาขายต่อเด้อ
ลุงเปี๊ยกขนมไทย
   อยากเจอลุงเปี๊ยกแบบไม่ต้องวนรถหา ก็โทรมานะจ้ะ

ลุงเปี๊ยกจะขับวนในละแวกตัวเมืองโคราช บางทีก็ออกมานอกชานเมืองบ้างเป็นบางครั้ง ใครเจอลุงเปี๊ยกก็อย่าลืมกวักมือเรียกกันนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้พิกัดชัวร์ ๆ ก็โทรไปที่เบอร์ 080-797-4943 ได้เลยจ้า จะได้ตามไปกินถูก เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านเด็ดและข่าวสารเมืองโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat นะคะ 

แผนที่

ตลาดย่าโม