กวยจั๊บญวน Orn Cafe ร้านกวยจั๊บญวนบางแสน เส้นสด เครื่องเน้น!
  1. กวยจั๊บญวน Orn Cafe ร้านกวยจั๊บญวนบางแสน เส้นสด เครื่องเน้น!

กวยจั๊บญวน Orn Cafe ร้านกวยจั๊บญวนบางแสน เส้นสด เครื่องเน้น!

กวยจั๊บญวนเจ้าเด็ดย่านบางแสน น้ำซุปรสเด็ดที่เคี่ยวกว่า 8 ชั่วโมง ใช้เส้นสดทุกชาม พร้อมเครื่องแน่น ๆ ในราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท! กับร้าน “กวยจั๊บญวน Orn Cafe”
writerProfile
13 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เคี่ยวน้ำซุปกว่า 7-8 ชั่วโมง เพื่อรสชาติที่เข้มข้น และความหอมชวนกิน
  • ที่ร้านจะใช้เป็น เส้นกวยจั๊บสดเท่านั้นเพื่อ เส้นที่เหนียว นุ่ม
  • ราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาท ได้ทั้งหมูสับ, หมูยอ, กระดูกหมู, น่องไก่, ไก่ฉีก (ไข่ลวกเพิ่ม 5 บาท)
กวยจั๊บญวณ Orn Cafe ร้านก๋วยจั๊บญวณบางแสน
กวยจั๊บญวน Orn Cafe กวยจั๊บญวนวังมุขแลนด์ 

เลิกงานแเล้วจ้า ช่วงเวลาที่รอคอยในที่สุดก็มาถึง ค่ำคืนวันอังคารเช่นนี้ชาวบางแสนอย่างเราก็คงไม่มีที่ไปนอกจาก “ตลาดวังมุขแลนด์” ดินแดนเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วย ของกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ช่าง หรือแม้แต่หมอดูที่นี่ก็ยังมี แต่ทุกครั้งที่เราเดินเข้ามาจนสุดตลาด เราจะพบกับกลิ่นหอมของน้ำซุปที่คอยโบกมือเรียก แบบที่จะเดินหนีก็ไม่ไหว ทำได้แค่เข้าไปกินตามเคย

ร้านนี้มีชื่อว่า “กวยจั๊บญวน Orn Cafe” ต้องบอกว่ากินบ่อยมาก ๆ ตั้งแต่สมัยเรียน ร้านนี้เปิดมา 7-8 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านกวยจั๊บญวนร้านแรก ๆ ในบางแสนเลยก็ว่าได้ โดยเมนูแรกที่สั่งมาก็แน่นอนจ้า “กวยจั๊บญวนรวมมิตรไข่ลวก” (ราคา 55 บาท) ความพิเศษของร้านนี้ก็คือ การเคี่ยวน้ำซุปที่ใช้เวลากว่า 7-8 ชั่วโมง น้ำซุปจะเข้มข้น และกลิ่นหอมมาก นอกจากนี้เส้นกวยจั๊บญวน ก็ยังใช้เส้นสดอีกด้วย เครื่องก็อัดแน่นแบบแน่นจริง ๆ ทั้ง หมูสับ, หมูยอ, กระดูกหมู, น่องไก่, ไก่ฉีก และ พิเศษเพิ่มลูกชิ้น คุ้มมาก คุ้มเว่อร์ ๆ

“กวยจั๊บญวณรวมมิตรไข่ลวก”
“กวยจั๊บญวนรวมมิตรไข่ลวก”
 เครื่องแน่น เส้นเหนียวนุ่ม
 เครื่องแน่น เส้นเหนียวนุ่ม

นอกจากกวยจั๊บญวนแล้ว ทีเด็ดร้าน “กวยจั๊บญวน Orn Cafe” นั้นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวโบราณ” (ราคา 55 บาท) และแน่นอนสายกินจุอย่างเราต้องสั่ง รวมมิตรไข่ลวก ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเครื่องแน่น ๆ สูตรนี้พี่เจ้าของร้านเป็นคนคิดเอง โดยวิธีกินให้รสชาติกลมกล่อมต้องเจาะไข่แดงให้แตกละคนผสมกับน้ำซุป โอ้โหนัวอย่าบอกใคร

“ก๋วยเตี๋ยวโบราณ”
“ก๋วยเตี๋ยวโบราณ” 
 กินคู่กับไข่ลวก นัวมากเว่อร์
 กินคู่กับไข่ลวก นัวมากเว่อร์

เมนูแซ่บ ๆ เอาใจคนชอบซี๊ดก็มีนะจ๊ะ กับเมนู “เล้งแซ่บ” (ราคา 60 บาท) แซ่บไม่แซ่บก็ดูสีพริกเอาจ้า ยกมาทั้งสวน น้ำซุปนี่เปรี้ยวนำเลย เข้มข้นมาก ๆ ส่วนของเล้ง นี่เป็นเล้งที่มีเนื้อติดอยู่เยอะ เนื้อเปื่อยอีกด้วย ไม่ต้องออกแรงตักเลยด้วยซ้ำ

“เล้งแซ่บ” แบบยกพริกมาทั้งสวน
“เล้งแซ่บ” แบบยกพริกมาทั้งสวน

ทีเด็ด “ตลาดวังมุขแลนด์” ต้องยกให้กับร้าน “กวยจั๊บญวน Orn Cafe” กวยจั๊บญวนวังมุขแลนด์ร้านนี้เลยจ้า ใครไม่เชื่อก็ตามมาลองนะ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้จริง ๆ และนอกจากกวยจั๊บญวน, ก๋วยเตี๋ยวโบราณ และ เล้งแซ่บแล้ว ที่นี่ก็ยังมีข้าวแห้ง และ ข้าวต้มด้วยนะเออ หลากหลายดีจริง ๆ ใครที่มาชอปปิง ซื้อของที่ “ตลาดวังมุขแลนด์” ก็มาหาอะไรรองท้องได้เลยนะจ๊ะได้มีแรงเดิน ส่วนใครกลัวพลาดร้านเด็ด ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะ ไม่งั้นพลาดเสียดายแย่

การเดินทาง

  • ถนนลงหาดบางแสน ชลบุรี เดินทางเข้าสู่ถนนลงหาดบางแสนขาเข้า เลี้ยวเข้ามาในวังมุขแลนด์ ตรงเข้ามาจนสุดซอยจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์, อังคาร และพฤหัสบดี 11.00 - 21.00 น. 
  • เบอร์ : 084-664-5495

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวโบราณ, เล้งแซ่บ, กวยจั๊บญวนรวมมิตรไข่ลวก

แผนที่

ด้านในหมู่บ้าน วังมุขแลนด์ (บางแสน) ตรงข้ามคอนโด