วัชระโภชนา ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเก่าแก่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ เปิดมานานกว่า 40
  1. วัชระโภชนา ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเก่าแก่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ เปิดมานานกว่า 40

วัชระโภชนา ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเก่าแก่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ เปิดมานานกว่า 40

วัชระโภชนา ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเก่าแก่ กับรสมือคุณพ่อ ย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่เปิดขายมามากกว่า 40 ปี
writerProfile
29 มิ.ย. 2021 · โดย

สำหรับคนที่ทำงานดึก หรืออยากจะหาข้าวต้มโต้รุ่งกิน ไม่มีใครจะไม่รู้จักกับร้านนี้ วัชระโภชนา ในย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2518 กับรสมือคุณพ่อ ทางร้านมีอาหารให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผัด ต้ม ทอด มีครบหมดเลย แถมยังได้รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choce 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ด้วยน้า จะเป็นยังไงไปดูกันเลย

บรรยากาศร้าน ร้าน วัชระโภชนา
บรรยากาศหน้าร้าน (รูปภาพโดยคุณ Note Iron Wok)

เริ่มด้วยเมนูแรก สำหรับคนชอบกินผัก เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี อย่าง ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ “ปริมาณค่อนข้างเยอะ ผักบุ้งฝอยกรอบ ๆ เป็นเส้น ผัดมารสชาติดี ไม่เค็ม ไม่เผ็ดไปค่ะ” (รีวิวโดยคุณ PunPun 🐥)

ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ ร้าน วัชระโภชนา
ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ (รูปภาพโดยคุณ Net_taste)

เมนูต่อมา คือ หมูดาวเทียม นั่นเอง หมูสับหมัก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง กำลังดี มาพร้อมกับไข่เค็มบนหมูสับ “เนื้อหมูสับหมักมากำลังดี หอมรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้มาชิ้นโตมาทุกครั้งต้องสั่งเมนูนี้” (รีวิวโดยคุณ art)

หมูดาวเทียม ร้าน วัชระโภชนา
หมูดาวเทียม เสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม (รูปภาพจากคุณ art)

อีกทั้งมีเมนูไข่ ที่ใคร ๆ ก็ชอบกิน อย่าง ไข่ตุ๋น “จานนี้จะมีทำไว้แล้วพร้อมเสิร์ฟเลยครับ อยู่ในโถที่จะทำให้อาหารอุ่นร้อนอยู่ได้ค่อนข้างนาน รสชาติดี เนื้อไข่เนียนมาก นุ่มอร่อย” (รีวิวโดยคุณ Pednoii AhHa)

ไข่ตุ๋น ร้าน วัชระโภชนา
ไข่ตุ๋น เนื้อนุ่ม (รูปภาพโดยคุณ Pednoii AhHa)

ตามด้วยเมนูซุปเปอร์ รสเด็ด อย่าง ซุปเปอร์ไก่ฟ้า (เล็ก) “ทางร้านเสิร์ฟมาแบบหม้อไฟเลย เราจะได้ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอตลอดเวลา เห็นสีใส ๆ แบบนี้ พริกเพียบเลยนะ ใครทานเผ็ดไม่เก่งต้องมีซี้ดซ้าดกันบ้างแหละ ทางร้านตุ๋นตีนไก่มาเปื่อยดีเลยแหละ ไม่เหนียว ดูดปุ๊บเนื้อหลุดออกมาเลย พออยู่ในต้มซุปเปอร์ที่รสชาติเปรี้ยว ๆ แซ่บ ๆ แล้วรสมันถึงมาก! อันนี้ชอบค่ะ อร่อยเลย” (รีวิวโดยคุณ Bigstargirl)

ซุปเปอร์ไก่ฟ้า (เล็ก) ร้าน วัชระโภชนา
ซุปเปอร์ไก่ฟ้า (เล็ก) (รูปภาพโดยคุณ Auditor Journey)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ คือ เต้าหู้ทรงเครื่อง (เต้าหู้ไข่) “เต้าหู้ไข่ชุบแป้งแล้วนำมาผัดกับซีฟู้ดและเห็ดหอม รสชาติเข้ากันมาก ๆ ของทะเลสด เต้าหู้ไข่อร่อย ทอดมาพอดี ชอบปลาหมึกกรอบที่ผัดทรงเครื่องนี่มาก เข้ากันสุด ๆ” (รีวิวโดยคุณ Bigstargirl)

เต้าหู้ทรงเครื่อง (เต้าหู้ไข่) ร้าน วัชระโภชนา
เต้าหู้ทรงเครื่อง (เต้าหู้ไข่) (รูปภาพโดยคุณ reey501)

ไส้หมูพะโล้ทอด “ไปร้านไหนก็ต้องสั่งจริง ๆ เมนูนี้ แต่ร้านนี้พิเศษตรงที่ไม่มีความคาวเลย และรสชาติพะโล้คือเข้มข้นมาก กินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว” (รีวิวโดยคุณ Auditor Journey) และ หนำเลี้ยบหมูสับ “ทางร้านผัดมาได้แห้งดี กรอบนอกนิด ๆ หมูยังมีความนุ่มอยู่ รสเค็ม ๆ ทานคู่กับข้าวจะพอดี” (รีวิวโดยคุณ AomAmmTaLonGin)

ไส้หมูพะโล้ทอด ร้าน วัชระโภชนา
ไส้หมูพะโล้ทอด (รูปภาพโดยคุณ Note Iron Wok)
หนำเลี้ยบหมูสับ ร้าน วัชระโภชนา
หนำเลี้ยบหมูสับ (รูปภาพโดยคุณ Note Iron Wok)

และเมนูยำ อย่าง ยำปลาสลิด “ปลาสลิดใช้แบบไม่เน้นมัน เนื้อแห้งทอดกรอบสนิท กินได้ทั้งก้างสบาย ๆ คลุกน้ำยำที่ปรุงรส จะเน้นออกหวานและเค็มนำ ไม่เน้นรสเปรี้ยวปรี๊ด พริกสดดูดี หอมใหญ่ใส่ไม่เยอะมากกำลังดี กินแกล้มกับปลาสลิดทอด” (รีวิวโดยคุณ Bom+) สุดท้าย ขึ้นชื่อว่าร้านข้าวต้ม แต่สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย คือ ข้าวต้มร้อน ๆ กินคู่กับอาหาร นั่นเอง

ยำปลาสลิด ร้าน วัชระโภชนา
ยำปลาสลิด (รูปภาพโดยคุณ Auditor Journey)

สำหรับใครที่รู้สึกหิว หรืออยากกินข้าวต้มร้อน ๆ ยามดึก แถวย่านจรัญสนิทวงศ์ มีเมนูให้เลือกหลากหลายด้วยรสมือคุณพ่อ จากรุ่นสู่รุ่น เปิดขายมามากกว่า 40 ปีแล้ว กับร้าน วัชระโภชนา ร้านอาหารรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choce 2021  รางวัลร้านอาหารของคนไทย ต้องลอง

เมนูห้ามพลาด

หมูดาวเทียม, ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ, ซุปเปอร์ไก่ฟ้า, เต้าหู้ทรงเครื่อง (เต้าหู้ไข่), ไข่ตุ๋น

แผนที่

ติดถนนใหญ่ ระหว่างซอยจรัญฯ24, 26
static-map

การติดต่อ

กุ้งชาววัง เทพมว้าก!!!
Phone number : 0875185964
166/120-125, บ้านช่างหล่อ บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร,บางกอกน้อย